Nokia G21 รุ่นใหม่ล่าสุดเปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทย

Nokia G21

ภาพจาก : pinterest.com
brand : Nokia

ทำงานได้อย่างยาวนานมากกว่าถึงสามวัน Nokia G21

Nokia G21 เป็นสมาร์ทโฟนที่ได้มีการเปิดตัวครั้งแรกไปเมื่อประมาณช่วงเกือบสิ้นเดือนเมษายน ซึ่งในตอนนี้หลังจากที่ทำการเปิดตัวได้ไม่นานก็มีสถานะวางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้วในประเทศไทยด้วยราคาเปิดตัวก็จะอยู่ที่ประมาณ 5,500 บาทเท่านั้นเองสำหรับรุ่นเล็กสุดหรือรุ่นที่มีความจำน้อยที่สุด

และหลังจากที่สมาร์ทโฟนรุ่น Nokia G20 ได้มีการเปิดตัวและวางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้วในช่วงก่อนหน้านี้รุ่น Nokia G21 ก็ได้มีการเปิดตัวและวางจำหน่ายในปีนี้ซึ่งได้มีการเปิดตัวไปเมื่อประมาณกลางๆเดือนเมษายนเกือบสิ้นเดือน หน่วยหน้าจอแสดงผลของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็ยังคง Concept ในการทำมาเป็นทรงแบบหยดน้ำซึ่งใช้สำหรับวางกล้องหน้าของตัวเครื่องและบริเวณด้านล่างของหน้าจอเพียงเล็กน้อยก็จะมีขอบที่ถูกเว้นเอาไว้ไม่ใช่หน้าจอและกล้องหน้าของตัวเครื่องก็จะมีความละเอียดสูงสุดอยู่ที่ 8 ล้านพิกเซล

โดยหน้าจอแสดงผลของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีการเลือกใช้เป็นหน้าจอแบบ IPS-LCD โดยหน้าจอแสดงผลมีความกว้างมากถึง 6.5 นิ้วและสามารถแสดงความละเอียดของหน้าจอได้สูงถึง 270 ppi และยังมีเทคโนโลยีอัตราการสัมผัสหน้าจอ t90 Hurt พร้อมทั้งยังมี touch-sensing หรืออัตราของระบบการสัมผัสหน้าจอที่สูงถึง 180 เฮิร์ตที่เรียกได้ว่าค่อนข้างมากเลยทีเดียวสำหรับสมาร์ทโฟนที่มีราคาไม่เกิน 10000 บาทนี้ ในส่วนของสีที่จะมีให้เลือกของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีอยู่เพียงแค่สีเดียวในตอนนี้ซึ่งนั่นก็คือสีฟ้าสีน้ำเงินเข้มที่ออกจะเหมือนสีเขียวน้ำทะเลค่อนข้างมาก และมีการเลือกใช้กรอบเป็นพลาสติกพร้อมกับหน้าจอเป็นแบบกระจก เพื่อให้ตัวเครื่องนั้นมีความแข็งแรงทนทานแต่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน

mobile
ภาพจาก : pinterest.com
brand : Nokia

ในส่วนของแบตเตอรี่นั้นได้มีการเคลมว่าตัวเครื่องจะสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานสูงสุดถึง 3 วันและมีความจุของแบตเตอรี่ที่มากถึง 5,050มิลลิแอมป์และยังสามารถรองรับการชาร์จไฟได้สูงถึง 18 วัตต์

กล้องถ่ายรูปของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีกล้องหลังทั้งหมด 3 กล้องด้วยกันซึ่งกล้องหลักของเครื่องนั้นได้มีความละเอียดสูงถึง 50 ล้านพิกเซลเลยทีเดียวและกล้องอีก 2 ตัวที่เหลือจะเป็นกล้องมาโครและกล้องวัดระยะมีความละเอียดสูงสุด 2 ล้านพิกเซลเท่าๆกัน

และทั้ง 2 กล้องไม่ว่าจะเป็นกล้องหน้ากล้องหลังของตัวเครื่องก็สามารถทำการบันทึกวีดีโอได้ที่ระดับความชัด full hd ที่ 30 เฟรมต่อวินาที

สำหรับใครที่สนใจสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็สามารถหาซื้อได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปโดยราคาของรุ่นเล็กสุดจะอยู่ที่ประมาณ 5,500 บาทและรุ่นที่มี Ram 1 ROM ที่มากกว่าก็จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 6,500 บาทเอง

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

Tags : มือถือ

แหล่งที่มา : siamphone.com / nokia.com / droidsans.com