Nokia 9 PureView แรมสูง สเปคเครื่องแรง กล้องห้าตัว

Nokia 9 PureView

ภาพจาก : flickr.com
brand : Nokia

เทคโนโลยีการถ่ายภาพสุดล้ำด้วย Nokia 9 PureView

แบรนด์ Nokia ที่ผลิต Smartphone มาอย่างยาวนาน ก็ยังคงมีการผลิต Smartphone ออกมาอยู่ตลอดจนในตอนนี้รุ่นล่าสุดที่ได้ทำการเปิดตัวออกมานั่นก็คือ Nokia 9 PureView ที่มีกล้องหลังสูงสุดถึง 5 ตัวด้วยกัน ด้วยความสามารถของกล้องหลังที่มีมากถึง 5 ตัวทำให้สามารถถ่ายภาพออกมาได้อย่างสวยงาม และ เก็บได้ทุกรายละเอียด

Nokia 9 PureView เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดที่ได้เปิดตัวออกมาของทางแบรนด์ Nokia ซึ่งสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็มีความโดดเด่นในด้านของการถ่ายภาพ นอกจากนี้ยังมีการออกแบบดีไซน์ที่สวยงามเหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน ถึงแม้ว่ากล้องหลังของตัวเครื่องจะมีมากถึง 5 ตัวด้วยกันแต่ทาง Nokia ก็ได้ออกแบบสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ให้มีความสวยงามได้ด้วยการจัดวางไว้บริเวณตรงกลางของฝาหลังตัวเครื่องซึ่งกล้องทั้ง 5 ตัวจะถูกจัดวางอย่างสวยงามพร้อมกับไฟแฟลชแบบ LED และ เซ็นเซอร์อีกจำนวน 1 ตัว ขนาดของตัวเครื่องก็ไม่เล็กไม่ใหญ่สามารถพกพาได้อย่างสะดวกสบายโดยขนาดจะอยู่ที่ 155 x 75 x 8 มิลลิเมตร น้ำหนักของตัวเครื่องก็ไม่หนักมากจนเกินไปโดยที่น้ำหนักจะอยู่ที่ 172 กรัมเท่านั้นเอง

ความโดดเด่นในด้านอื่นๆของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้นั่นก็คือหน่วยประมวลผลที่สามารถทำให้สมาร์ทโฟนทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก นั่นก็คือหน่วยประมวลผลชิปเซ็ตแบบ Qualcomm SDM845 Snapdragon 845

หน่วยประมวลผลกราฟฟิกของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็น Adreno 630 หน่วยความจำ Ram ของตัวเครื่องจะมีอยู่ทั้งหมด 6 GB และหน่วยความจำ Rom ของตัวเครื่องจะมีอยู่ทั้งหมด 128 GB สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้เป็นที่น่าเสียดายว่าไม่สามารถรองรับหน่วยความจำเพิ่มเติมได้แต่สำหรับหน่วยความจำที่มีมาให้ 128 GB นี้ก็เรียกได้ว่าเพียงพอต่อการใช้งานอย่างแน่นอน

หน้าจอแสดงผลของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็มีความกว้างอยู่ที่ 5.99 นิ้วซึ่งวัดจากในแนวทแยง ถือได้ว่าขนาดของหน้าจอนั้นก็มีความกว้างที่เพียงพอต่อการใช้งานอยู่มากพอสมควร อัตราส่วนของการแสดงผลหน้าจอจะอยู่ที่ 18 ต่อ 9 หน้าจอแสดงผลรุ่นนี้จะเป็นแบบ P-OLED ที่มีความละเอียดเป็น QHD+ สามารถแสดงสีได้สูงสุดถึง 16 ล้านสี และ สามารถรองรับเทคโนโลยี Pure Display และ HDR10 ได้ หน้าจอแสดงผลรุ่นนี้สามารถที่จะแสดงอัตราความสว่างของหน้าจอได้สูงสุดถึง 500 nits ด้วยกันผู้ใช้งานจึงไม่จำเป็นจะต้องกังวลเลยว่าจะไม่สามารถใช้งานหน้าจอได้ในระหว่างที่อยู่ท่ามกลางแสงที่สว่างมากจนเกินไป

mobile
ภาพจาก : flickr.com
brand : Nokia

นอกจากความสามารถของหน้าจอแสดงผลรุ่นนี้แล้วยังมีการเลือกใช้วัสดุที่ดีอีกด้วย โดยมีการเลือกใช้กระจกที่สามารถลดรอยขีดข่วนได้อย่าง Gorilla Glass 5 ระบบป้องกันของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้คือการสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอแสดงผล

ในส่วนของความสามารถกกล้องของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ จะมาพูดถึงในส่วนของกล้องหน้าของตัวเครื่องก่อน กล้องหน้าของตัวเครื่องนั้นจะมีความละเอียดสูงสุด 20 ล้านพิกเซล สำหรับกองหลังของตัวเครื่องนี้จะมีความชัดอยู่ทั้งหมด 12 ล้านพิกเซลทั้งหมด 5 ตัว และ ตัวกล้องหลังก็มาพร้อมกับเทคโนโลยี ZEISS Optics ด้วย นอกจากความสามารถในการถ่ายภาพแล้วยังสามารถถ่ายวิดีโอได้ที่ระดับความชัด 4K เหมาะสำหรับการถ่ายภาพก็มีให้มาอย่างมากมาย และ สามารถสร้างความสนุกให้กับผู้ที่ชื่นชอบกับการถ่ายภาพอย่างแน่นอน

สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่สมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็นพอร์ตแบบ USB type-c และ มีแบตเตอรี่ที่มีความจุสูงสุดถึง 3320 มิลลิแอมป์ นอกจากนี้ยังสามารถรองรับการชาร์จไวได้ที่ 18 วัตต์ด้วยกัน ตัวสมาร์ทโฟนยังสามารถรองรับการใช้งานผ่านระบบ gps และ การเชื่อมต่อบลูทูธ

เมื่อทำการเปิดกล่องออกมาจะพบกับสมาร์ทโฟนรุ่น Nokia 9 PureView พร้อมกับ Adapter สำหรับชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับสายชาร์จแบบ USB Type C นอกจากนี้ภายในกล่องยังมีการแถมชุดหูฟังมาให้อีกจำนวน 1 เส้น พร้อมกับแถมสายที่ใช้สำหรับเปลี่ยนหัวจากหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตรให้เป็นแบบ USB Type C และ ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือคู่มือสำหรับการใช้งานสมาร์ทโฟนเบื้องต้นและข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์พร้อมกับเข็มสำหรับจิ้มเอาถาดใส่ซิมการ์ดออก

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสมาร์ทโฟนรุ่น Nokia 9 PureView ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้หากใครที่สนใจก็สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ชั้นนำเช่น shopee หรือ Lazada ในราคาประมาณ 21,900 บาท

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : shopee.co.th / nokia.com