Nokia 2.4 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของแบรนด์ Nokia

Nokia 2.4

ภาพจาก : flickr.com
brand : Nokia

สมาร์ทโฟนราคาประหยัด Nokia 2.4

สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ที่ทางเราจะมานำเสนอก็มาจากสมาร์ทโฟนแบรนด์ Nokia ที่ได้ห่างหายจากวงการสมาร์ทโฟนไปเป็นระยะเวลานานพอสมควร โดยที่ล่าสุดนี้ได้ออกรุ่นที่มีชื่อรุ่นว่า Nokia 2.4 ที่มีการเลือกใช้ chipset แบบ MediaTek Helio P22

Nokia 2.4 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดที่ได้ทำการเปิดตัวมาภายในปีนี้ของแบรนด์ Nokia โดยลักษณะภายนอกของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็มีการปรับปรุงให้เข้าสู่ยุคสมัยใหม่ โดยจะเป็นการใช้งานในรูปแบบหน้าจอทัชสกรีน และ มีการปรับใช้รูปแบบการใช้งานต่างๆให้ผู้คนสมัยใหม่สามารถใช้งาน จะมีการเลือกใช้ระบบปฏิบัติการแบบ Android 10 ที่จะไม่มีหน้าตา UI ใดๆมาครอบทับระบบปฏิบัติการนี้ นอกจากนี้ตัวระบบภายในของตัวเครื่องยังมีการเตรียมพร้อมสำหรับการอัพเดทระบบปฏิบัติการได้ไปจนถึงระบบปฏิบัติการ Android 11 และ Android 12 กันเลยทีเดียว เป็นการรับประกันว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานหลายปี

สำหรับ chipset ที่ใช้ภายในสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็น chipset แบบ MediaTek Helio P22 หน่วยประมวลผลภาพของตัวเครื่องจะเป็น IMG PowerVR GE8320 หน่วยความจำ Ram ของตัวเครื่องจะเป็น 2 GB และ 3 GB สำหรับหน่วยความจำ Rom หรือพื้นที่ในการเก็บข้อมูลภายในของตัวเครื่องจะมีให้เลือกอยู่ทั้งหมด 2 ขนาดด้วยกันได้แก่ 32 GB  และ 64 GB สำหรับใครที่คิดว่าหน่วยความจำที่มีมาให้นั้นมีไม่มากพอก็สามารถที่จะเพิ่มหน่วยความจำเพิ่มเติมได้ในรูปแบบ Micro SD Card ที่สามารถรองรับได้มากสูงสุดถึง 512 GB กันเลยทีเดียว

สำหรับหน้าจอแสดงผลของรุ่นนี้จะมีความกว้างที่สามารถมองเห็นได้อย่างจุใจด้วยขนาด 6.5 นิ้วซึ่งวัดจากในแนวทแยง บริเวณ หน้าจอแสดงผลของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีความละเอียดอยู่ที่ HD+  ด้านบนของหน้าจอแสดงผลจะมีการเจาะรูเพื่อใช้สำหรับวางกล้องหน้าของตัวเครื่องที่มีความละเอียดสูงสุดถึง 5 ล้านพิกเซล โดยบริเวณของกล้องน่าจะอยู่ที่มุมซ้ายบนของหน้าจอแสดงผลเนื้อขึ้นไปจะเป็นลำโพงสำหรับสนทนาโดยจะมีการซ่อนเอาไว้บริเวณขอบของตัวเครื่องทำให้ดูสวยงาม และ ไม่เกะกะสายตา ด้านล่างของหน้าจอแสดงผลจะมีโลโก้ Nokia อยู่ และ ระบบการควบคุมของสมาร์ทโฟนจะถูกย้ายเข้าไปไว้ในระบบซอฟต์แวร์

mobile
ภาพจาก : flickr.com
brand : Nokia

ตัวเครื่องก็มีขนาดที่พอดีเหมาะกับการใช้งานโดยขนาดของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 165.85 x 76.30 x 8.69 มิลลิเมตร น้ำหนักโดยรวมของตัวเครื่องจะค่อนข้างมีมากจึงจะอยู่ที่ 195 กรัม สำหรับน้ำหนักของตัวเครื่องนั้นค่อนข้างมีมากกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆในตลาดเพียงเล็กน้อยเท่านั้นแต่เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนที่มีสเปคค่อนข้างมากก็มีน้ำหนักอยู่ที่เราๆ 190-200 กรัม

การออกแบบดีไซน์ของตัวเครื่องก็มีความสวยงามโดยปุ่มสำหรับควบคุมการทำงานก็จะอยู่บริเวณด้านขวาของตัวเครื่องโดยจะมีปุ่มเพิ่มเสียง และ ลดเสียงอยู่ด้านบนปุ่ม power โดยปุ่ม power ของตัวเครื่องนี้ก็จะสามารถใช้ในการเปิดปิดเครื่อง หรือ ใช้ในการเปิดปิดหน้าจอก็ได้

ด้านหลังของตัวเครื่องจะมีการออกแบบดีไซน์ที่สวยงามโดยจะมีการจัดวางกล้องทั้ง 2 เลนส์เอาไว้บริเวณตรงกลางด้านบนของฝาหลังตัวเครื่อง ด้านล่างกล้องทั้งสองก็จะมีไฟแฟลชแบบ LED ด้านล่างกล้องของตัวเครื่องจะมีจุดสำหรับสแกนลายนิ้วมือซึ่งจะถูกวางไว้บริเวณที่สามารถสแกนลายนิ้วมือได้อย่างง่ายดาย โดยรายละเอียดของกล้องหลังตัวเครื่องนี้จะมีดังนี้

  • เลนส์หลัก ความละเอียดสูงสุด 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
  • เลนส์ Depth ความละเอียดสูงสุด 2 ล้านพิกเซล

โดยนอกจากนี้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังสามารถใช้ในการเชื่อมต่อเข้าสู่สัญญาณ 4G และสัญญาณ WiFi ได้ รวมไปถึงยังสามารถใช้งานร่วมกันกับหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร โดยด้านล่างของตัวเครื่องก็จะมีช่องสำหรับพอร์ต MicroUSB ที่ใช้ในการเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์อื่นๆและใช้สำหรับชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวเครื่อง ซึ่งสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีความจุแบตเตอรี่อยู่ที่ 4000 มิลลิแอมป์

เป็นอย่างไรกันบ้างกับการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดของ Nokia ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้หากใครที่สนใจสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าสมาร์ทโฟนชั้นนำทั่วประเทศ หรือ ร้านค้าออนไลน์ต่างๆ

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : news.siamphone.com / beartai.com / siamphone.com