No Man’s Sky สำรวจดวงดาวในจักรวาลอันกว้างใหญ่

No Man's Sky สำรวจดวงดาว

No Man’s Sky หลังวางจำหน่ายมาได้เกือบ 2 ปี ก็ยังไม่ยอมแพ้แม้กระแสตอบรับในช่วงแรกของตัวเกมจะย่ำแย่ แต่ทีมพัฒนา Hello Games ก็อัพเดทปรับปรุงตัวเกมแบบต่อเนื่อง ล่าสุดตัวเกมถูกอัพเดทเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ภายในชื่อ NEXT กับการออกสำรวจดวงดาวในจักรวาลอันกว้างใหญ่

No Man's Sky เกมสำรวจดวงดาว

เนื้อเรื่องเกม No Man’s Sky

เมื่อตัวละครของผู้เล่นที่เป็นนักเดินทางตื่นขึ้นมาบนดาวเคราะห์ที่ห่างไกลด้วยความจำเสื่อม และต้องค้นหายานอวกาศของพวกเขาที่ตก เมื่อพวกเขามาถึงพวกเขาจะได้รับคำแนะนำจากคอมพิวเตอร์ของยานอวกาศให้ทำการซ่อมแซมยานอวกาศ และรวบรวมทรัพยากรที่จำเป็นในการเติมเชื้อเพลิงไฮเปอร์สเปซเพื่อข้ามไปยังระบบดาวเคราะห์อื่น

รูปแบบการเล่นเกม No Man’s Sky

รูปแบบระบบเกมเพลย์เบื้องต้นของเกมจะเป็นเกมแอ็กชันผจญภัยเอาชีวิตรอด (Action, Adventure, Survival) รูปแบบผู้เล่นคนเดียว (Single-player, Multiplayer, Online, PvE) ผู้เล่นจะได้ดำเนินเนื้อเรื่องสวมบทบาทควบคุมตัวละครนักเดินทาง จากมุมมองบุคคลที่หนึ่งหรือสาม (First-person, Third-person) ตลอดทั้งเกมผู้เล่นสามารถควบคุมตัวละครได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นการเดิน วิ่ง หลักของเกมจะให้ผู้เล่นได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมหลักสี่อย่าง ได้แก่ การสำรวจ การเอาชีวิตรอด การต่อสู้ และการค้าขายบนดาวเคราะห์หลายดวงบนจักรวาลแบบ Open World เกมเริ่มต้นบนดาวเคราะห์สุ่ม ตัวละครจะตื่นใกล้กับยานอวกาศที่ชนกันที่ขอบของกาแล็กซี และติดตั้งชุดกู้ภัยพร้อมเจ็ทแพ็ค เครื่องมืออเนกประสงค์ที่สามารถใช้สแกนขุดและรวบรวมทรัพยากร รวมทั้งโจมตีหรือปกป้องตนเองจากสิ่งมีชีวิตและกองกำลังที่เป็นศัตรู ผู้เล่นสามารถรวบรวมซ่อมแซมและเติมเชื้อเพลิงให้กับยาน ทำให้พวกเขาเดินทางรอบโลก ระหว่างดาวเคราะห์ดวงอื่นและสถานีอวกาศในระบบดาวเคราะห์ในท้องถิ่น ต่อสู้ในอวกาศกับกลุ่มเอเลี่ยน หรือทำให้ไฮเปอร์สเปซกระโดดไปยังระบบดาวอื่นๆ

 ประสิทธิภาพของเกม

 ในด้านประสิทธิภาพอย่างกราฟิกภายในเกมทำได้ดีมากไม่ว่าจะเป็น โมเดลตัวละคร, พื้นผิว, สิ่งของ, เอฟเฟค, แสง, เงา ฉากที่มีละเอียดสวยงามทำออกมาอย่างดี การตั้งค่าภาพกราฟิกภายในเกมสามารถปรับแต่งรายละเอียดได้ เช่น Texture Quality, Animation Quality, Shadow Quality, Post Processing, Volumetric Efficiency, Terrain Tessellation, Planet Quality, Anisotropic Filtering, Anti Aliasing ที่มีให้ปรับแต่งตามต้องการ ประสิทธิภาพในเกมก็ทำออกยอดเยี่ยมลื่นไหลไม่มีสะดุดหรือจุดบกพร่อง ระบบเสียงของเกมก็ทำได้ดีมากไม่ว่าจะเป็น เสียงพากย์ของตัวละครต่างดาว เสียงเพลงประกอบ เสียงสภาพแวดล้อม ในเกมทำได้ดีมาก

ได้นำเสนอเกมแอคชั่นผจญภัยเอาชีวิตรอดที่มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับไซไฟค้นหาทรัพยากรดาวเคราะห์ สำหรับเกมเมอร์ที่ชอบเกมแอคชั่นผจญภัยเอาชีวิตรอด มีเควส มีคราฟของต่าง มีระบบลายละเอียดเยอะ นี่คือความหรรษาสมบูรณ์พร้อมทุกอย่างที่คุณไม่ควรพลาด แนะนำให้ลองหามาเล่นกัน สำหรับเกม ราคาอยู่ที่ 1,049.00 บาท บนระบบ Steam

จุดเด่นที่น่าสนใจในตัวเกม

จุดที่ถือเป็นข้อดีที่โดดเด่นที่สุดในเกมก็คือการออกสำรวจ เพราะตัวเกมเต็มไปดวงดาวหลายพันรูปแบบ โดยดาวก็จะถูกสุ่มสร้างทั้งสิ่งมีชีวิตรวมไปจนถึงสภาพอากาศ  ดังนั้นใครที่เป็นสายชอบเดินชมวิว ขับยานสำรวจ ก็น่าจะชื่นชอบตัวเกมได้ไม่ยาก และตัวเกมหลังอัพเดทครั้งล่าสุดก็มีดวงดาวที่มีสภาพแวดล้อมน่าสนใจอยู่เต็มไปหมด

สรุป

สำหรับใครที่ไม่ได้ชื่นชอบการสำรวจและคาดหวังเกมยิงลุยอวกาศแบบมันๆก็ขอให้มองข้ามไปได้เลย เพราะโดยแก่นแล้วนี่เป็นเกมของนักสำรวจผู้ชื่นชอบการค้นหาดวงดาวใหม่ๆ  และแม้ตัวเกมจะมีระบบการเล่นที่หลากหลายมากๆแต่ทุกระบบก็ไม่ได้ลึกหรือมีอะไรพิเศษ แต่เป็นเหมือน “เป้าหมาย” ให้คุณออกสำรวจพื้นที่ใหม่ไปเรื่อยๆ

ใครที่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนแล้วและคาดหวังจะกลับมาเล่น “คนเดียว” เพราะตัวอัพเดท NEXT ก็อาจจะต้องผิดหวัง เพราะโดยเนื้อหาแล้วตัวเกมก็ยังเหมือนเดิมเพิ่มเติมในรายละเอียดแค่นั้นแต่หากคุณชื่นชอบการสำรวจ ชอบการสร้างฐาน ทำภารกิจง่ายๆ อัพเกรดสิ่งของ ชมสภาพแวดล้อมแปลกๆ  นี่ถือว่าเป็นเกมที่ถูกสร้างมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ

ยิ่งการมาถึงของ NEXT หากคุณมีกลุ่มเพื่อนหรือนิยมการไปเจอเพื่อนใหม่บนโลกอินเตอร์เน็ต  “จักรวาล” อันกว้างใหญ่รอให้คุณและเพื่อนไปออกสำรวจกันอยู่

ความต้องการของระบบ Windows ?

ขั้นต่ำ

ต้องการหน่วยประมวลผลและระบบปฏิบัติการแบบ 64 บิต
ระบบปฏิบัติการ: Windows 7/8.1/10 (64-bit versions)
หน่วยประมวลผล: Intel Core i3
หน่วยความจำ: แรม 8 GB
กราฟิกส์: nVidia GTX 480, AMD Radeon 7870
หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 10 GB

ตัวเกมเปิดให้เล่นบนแพลทฟรอมไหน

เปิดให้เล่นกันแล้วบนระบบ PC, Playstation 4 และ Xbox One

ติดตามข่าวสารเกมส์น่าสนใจได้ที่ inwesport.com

แหล่งที่มาอ้างอิง  https://mescript.com/

https://www.gamingdose.com/

แหล่งที่มารูปภาพ รูปที่ 1   https://www.ign.com/

                                รูปที่ 2   https://www.uploadvr.com/