มีรายงานว่า Nintendo ขายเครื่อง Switch ได้ 1.13 ล้านเครื่อง

nintendo reportedly

ภาพจาก : dotesports.com
brand : Nintendo

PS5 และ Xbox Series X|S ประสบปัญหามากขึ้นเนื่องจากขาดอุปทานอย่างต่อเนื่อง

เดือนพฤศจิกายนเป็นเดือนที่ยิ่งใหญ่สำหรับการขายฮาร์ดแวร์วิดีโอเกม และดูเหมือนว่า Nintendo จะเป็นผู้ชนะที่ยิ่งใหญ่ในปีนี้ เนื่องจากมีรายงานว่าบริษัทขายสวิตช์ได้กว่า 1 ล้านเครื่องในช่วงเดือนนั้น Nintendo ขาย 1,130,000 หน่วยสลับทั่วสวิทช์เดิมสลับ Lite และสวิทช์ใหม่ OLED รุ่นตลอดทั้งหมดของเดือนพฤศจิกายนที่มี 550,000 ระบบขายในช่วงสัปดาห์วันขอบคุณพระเจ้าและ Black Friday

ที่เป็นไปตามข้อมูลที่ได้รับจาก NPD กลุ่ม ด้วยตัวเลขเหล่านี้ สวิตช์จึงกลายเป็นคอนโซลที่ขายดีที่สุดมาเป็นเวลา 35 ปีจาก 36 เดือนที่ผ่านมา โดยแพ้ให้กับ PlayStation 5 ในเดือนกันยายนในแง่ของมูลค่าเงินดอลลาร์ในเดือนนั้นเท่านั้น และหากตัวเลขที่รายงานเหล่านี้ถูกต้องทั้งหมด เดือนพฤศจิกายนได้ผลักดันสวิตช์ให้มียอดขายทะลุ 94 ล้านเครื่องตลอดอายุการใช้งาน แม้จะมีจำนวนมาก แต่ปัญหาต่อเนื่องเกี่ยวกับซัพพลายเชนและชิ้นส่วนฮาร์ดแวร์ได้จำกัดจำนวนคอนโซลใหม่ที่มีให้

Games Tech
ภาพจาก : dotesports.com
brand : Nintendo

สำหรับ Switch, Xbox Series X|S และ PS5 สิ่งนี้ได้รับการยืนยันจากประธาน Nintendo ของ Nintendo Shuntaro Furukawa ผู้ซึ่งกล่าวว่าบริษัทจะไม่สามารถผลิตผลิตภัณฑ์ได้เพียงพอต่อความต้องการในช่วงเทศกาลวันหยุดปี 2021 เนื่องจากปัญหาด้านอุปทานอย่างต่อเนื่อง

นักวิเคราะห์อุตสาหกรรมอาวุโสที่ Niko Partners Daniel Ahmad ให้รายละเอียดเกี่ยวกับผลกระทบของปัญหาอุปทานที่มีต่อการขายคอนโซลในปีนี้ โดยเปรียบเทียบกับช่วงเทศกาลวันหยุดใหญ่ครั้งก่อน โดยสังเกตดังนี้:

สวิตช์ขายหน่วยในเดือนพฤศจิกายนนี้น้อยกว่าที่จำหน่ายในเดือนพฤศจิกายน 2020 PS5 และ Xbox Series X|S รวมกันแทบจะไม่สามารถเท่ากับตัวเลขของสวิตช์ในเดือนพฤศจิกายนนี้

การรวมกันของ Switch, PS5 และ Series X/S ไม่ตรงกับยอดขายของ Wii U, PS4 และ Xbox One ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2014

นี่เป็นเรื่องน่าทึ่งเพราะ Wii U ขายได้ไม่ดีและเป็นเพียงปีที่สองในตลาดสำหรับ PS4 และ Xbox One
หากมีสิ่งใดก็น่าประทับใจที่สวิตช์สามารถขายได้เช่นเดียวกับที่ทำ แต่การขาดความพร้อมใช้งานสำหรับคอนโซลยุคหน้าอาจเป็นส่วนหนึ่งในประสิทธิภาพที่โดดเด่นในช่วงวันหยุดในปีนี้

หากปัญหาห่วงโซ่อุปทานได้รับการแก้ไขหรืออย่างน้อยก็บรรเทาลงในปี 2565 มีแนวโน้มว่า PS5 และ Series X|S จะขายได้ในอัตราที่ดีขึ้น โดย Series S ทำหน้าที่เป็นคู่แข่งที่ดีสำหรับสวิตช์ โดยเสนอให้ครอบครัวและผู้เล่นเข้าสู่ คอนโซลรุ่นต่อไปในราคา 299 ดอลลาร์ที่เท่ากัน

หน้าจอ OLED ขนาด 7 นิ้ว เพลิดเพลินไปกับสีสันที่สดใสและความเปรียบต่างที่คมชัดด้วยหน้าจอที่ทำให้สีสันสดใส

พอร์ต LAN แบบมีสาย – ใช้พอร์ต LAN ของแท่นชาร์จเมื่อเล่นในโหมดทีวีสำหรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบมีสาย

ที่เก็บข้อมูลภายใน 64 GB – บันทึกเกมลงในระบบของคุณด้วยที่เก็บข้อมูลภายใน 64 GB

Enhanced audio – เพลิดเพลินกับเสียงที่ดียิ่งขึ้นจากลำโพงออนบอร์ดของระบบเมื่อเล่นในโหมดมือถือและตั้งโต๊ะ

ขาตั้งแบบปรับได้แบบกว้าง – ปรับมุมของขาตั้งที่กว้างและปรับได้ของระบบโดยอิสระเพื่อการรับชมที่สะดวกสบายในโหมดตั้งโต๊ะ Nintendo Switch – รุ่น OLED รองรับคอนโทรลเลอร์ Joy-Con และซอฟต์แวร์ Nintendo Switch ทั้งหมด

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : dotesports.com