Nine Parchments แก้ปริศณาต่างๆด้วยความร่วมมือกับเพื่อนๆ

Nine Parchment

ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Nine Parchment

ออกมาผจญภัยในโลกเวทย์มนต์ Nine Parchments

Nine Parchments เป็นเกมที่ได้ทำการเปิดตัวมาเป็นเวลานานมากพอสมควรแล้ว แต่คอนเซ็ปของเกมนั้นน่าสนใจมากๆ ทางเราจึงได้นำเอาเกมนี้มีพูดถึงกันในบทความครั้งนี้ และ สำหรับใครๆที่ยังไม่รู้จักก็สามารถหาซื้อตัวเกมมาเล่นได้ทั้งในแพลตฟอร์ม PlayStation 4, Xbox One และ PC

ในบทความครั้งนี้เราจะมาพูดถึงเกม Nine Parchments เกมผจญภัย แนวแฟนตาซีที่ให้ผู้เล่นได้รับบทเป็นจอมเวทย์ โดยเกมนี้ได้รับการพัฒนาจากทีมผู้พัฒนาที่ชื่อว่า Frozenbyte ซึ่งทีมผู้พัฒนานี้ก็มาจากฟินแลนด์ เป็นเกมที่ได้นำเอาการต่อสู้ของผู้ที่มีเวทย์มนต์มาทำออกมาให้อยู่ในรูปแบบของเกม Action ที่จะมีการเลือกใช้เวทย์มนต์เพื่อต่อสู้กับเหล่า Monster มากมายนับร้อย โดยลักษณะของการต่อสู้ภายในเกมนี้ก็จะมีความคล้ายคลึงกันกับเกมรุ่นเก่าอย่างเกม Diablo ลักษณะของการเล่นก็จะเป็นมุมมองบุคคลที่ 3 ที่ผู้เล่นจะได้ทำการควบคุมเราพ่อมดแม่มด เพื่อเดินทางไปต่อสู้กับเหล่า Monster มากมาย

Nine Parchment เป็นเรื่องราวของเหล่าจอมเวทย์นอกคอกทั้งหมด 4 คน ที่มีความคิดอยากจะเก่งได้แบบก้าวกระโดด ซึ่งพ่อมดแม่มดเหล่านี้ก็ได้มีการเรียนลัดหลักสูตรจอมเวทย์ที่อยู่ในสถาบัน ดูวิธีการลัดหลักสูตรของพวกเขานั่นก็คือการออกมาผจญภัย เพื่อไม่ให้ตัวเองนั้นเข้าไปนั่งเรียนในสถาบันเวทมนต์ในวิชาอันแสนน่าเบื่อ นอกจากนี้พวกเขายังมีการทำการทดลองเวทมนตร์ชนิดใหม่ๆต่างๆที่ไม่เคยมีในตำราไหนๆมาก่อนเพื่อที่จะให้ตัวเองนั้นก้าวไปสู่การเป็นสุดยอดพ่อมดแม่มด พวกเขาเหล่านี้ไม่สนแม้กระทั่งจะต้องพบเจอกับอันตรายที่มาจากเรา Monster มากมายแม้แต่น้อย และ เป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่าการทดลองเวทมนตร์ต่างๆนั้นก็อาจจะเกิดความผิดพลาดแต่ผู้คนเหล่านี้กลับไม่เกรงกลัวต่อสิ่งนั้นเลย

game
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Nine Parchment

ระบบการเล่นของตัวเกมนี้จะเป็นแนวแอ็คชั่นที่มีมุมกล้องแบบ Isometic หรือ ที่เรียกในแบบแนวทะแยง 45 องศา โปรแกรมนี้สามารถรองรับการเล่นด้วยเม้าส์ และ คีย์บอร์ดสำหรับ PC หรือ จะใช้งาน joystick ของเครื่องเล่นคอนโซลก็ได้ ลักษณะการโจมตีของตัวละครภายในเกมจะมีอยู่ทั้งหมด 5 ธาตุซึ่งเป็นเวทมนตร์หลักๆ ได้แก่ ธาตุไฟ ธาตุน้ำแข็ง ธาตุสายฟ้า ธาตุชีวิต และ ธาตุแห่งความตาย ลักษณะการโจมตีสามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการโจมตีใส่ Monster ตรงๆหรือการยิงลงไปที่พื้น และ อื่นๆอีกมากมาย

นอกจากการโจมตีพื้นฐานที่มาจาก 5 ธาตุเหล่านี้แล้วพูดเล่นยังสามารถเลือกที่จะผสมการโจมตีจากธาตุอื่นๆรวมกันให้เป็นเวทมนต์แบบผสมผสานก็ได้ ซึ่งนั่นก็จะทำให้ได้พบกับเวทมนตร์ใหม่ๆที่อาจจะทำให้สามารถต่อสู้กับศัตรูได้อย่างได้เปรียบ แต่การเอาชนะเหล่า Monster เหล่านี้ก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดเสมอไปเพราะในบางครั้งเราก็อาจจะใช้การสะท้อนกลับเวทมนตร์ของผู้เล่นได้อีกด้วย เพราะไม่ได้มีเพียงแค่พูดเล่นเท่านั้นแต่ยังมี Monster ที่สามารถใช้เวทย์มนต์ได้เช่นเดียวกัน

ตัวเกมนี้สามารถรองรับได้ไม่ว่าจะเป็นใน PlayStation 4 และ Xbox One รวมไปถึง PC ที่ตอนนี้ได้วางจำหน่ายในหน้าร้านค้าของ steam ในวันที่ 5 ธันวาคมปี 2017 ซึ่งตัวเกมนี้ก็สามารถเล่นคนเดียวได้ หรือ จะเล่นร่วมกันในเครือข่ายออนไลน์

นอกจากนี้ยังสามารถเล่นแบบต่อสู้กันกับผู้เล่นกันเองได้อีกด้วย หลังจากที่ได้มีเครื่องเล่น Nintendo Switch ปล่อยออกสู่ตลาดตัวเกมก็ได้ทำการพัฒนาให้สามารถเล่นได้บนแพลตฟอร์ม Nintendo Switch หลังจากนี้ด้วย

ตัวเกมตอนนี้ได้หน้าร้านค้าของ steam สามารถรองรับได้ทั้งหมด 8 ภาษาด้วยกันโดยจะมีเพียงแค่ภาษาอังกฤษเท่านั้นที่สามารถรองรับได้ทั้งระบบ Interface เสียงพากย์ และ คำบรรยายแต่สำหรับ 7 ภาษาที่เหลือจะสามารถรองรับได้เพียงแค่ระบบของ Interface และ คำบรรยายเท่านั้น

ตัวเกมนี้สามารถรองรับระบบขั้นต่ำสำหรับ PC โดยจะต้องมีระบบปฏิบัติการอย่างน้อย Windows 7 เป็นต้นไป หน่วยประมวลผลจะต้องเป็นอย่างน้อย Intel Core i3 หรือมากกว่า สำหรับ AMD จะต้องเป็นอย่างน้อย 2.0 GHz dual-core หรือมากกว่า สำหรับหน่วยความจำ Ram ของตัวเครื่องจะต้องมีอย่างน้อย 4 GB และ มีพื้นที่ว่างสำหรับให้ตัวเกมได้ลงบนหน่วยความจำของคอมพิวเตอร์จะต้องมีพื้นที่ว่างอย่างน้อย 7 GB

สำหรับราคาขายของตัวเกมมีที่อยู่บนหน้าร้านค้า steam จะอยู่ที่ประมาณ 289 บาท สำหรับใครที่สนใจเกม Nine Parchments ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ก็สามารถเข้าไปซื้อตัวเกมได้ไม่ว่าจะเป็นในหน้าร้านค้าของสตรีม หรือ ในหน้าร้านขาของแพลตฟอร์มที่ผู้เล่นต้องการ

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : store.steampowered.com / metalbridges.com / compgamer.com