NieR: Automata กลับไปสำรวจโลกอีกครั้งหนึ่ง

Nier Automata

ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Nier : Automata

หุ่นยนต์บนโลกได้เปลี่ยนไปแล้ว NieR: Automata

NieR: Automata เป็นเกมที่มีภาพกราฟฟิกสวยงามสมจริง ซึ่งเราจะนำเอาเกมนี้มาพูดถึงในบทความนี้ ตัวเกมได้มีการวางจำหน่ายมาเป็นระยะเวลาค่อนข้างนาน นอกจากกราฟฟิกของเกมที่มีความสวยงามแล้ว ยังมีระบบของ gameplay ที่สนุก เหมาะกับเกมแอคชั่นมาก

เกมนี้ได้รับการพัฒนาจากค่ายผู้พัฒนาชื่อดังอย่าง Square-Enix ซึ่งเป็นทีมผู้พัฒนาที่มีการการันตีชื่อเสียงจากการสร้างเกมแนว RPG มามากมาย แต่สำหรับเกมตัวนี้จะเป็นเกมแนวที่มีการ Action มากยิ่งขึ้นโดยพวกเขาก็สามารถทำผลงานออกมาได้อย่างดี รวมไปถึงเนื้อเรื่องของตัวเกมก็มีความเหมาะสม และ ทำให้ผู้เล่นนั้นรู้สึกอินไปได้ง่าย ลักษณะท่าทางของตัวละคร หรือ ฉากต่างๆก็มีการทำออกมาได้อย่างสมจริง ระบบการเล่นของตัวเกมก็จะเน้นไปการสำรวจโลกที่จะเป็นแบบ Open World ที่ผู้เล่นสามารถควบคุมตัวละครไปสำรวจสถานที่ต่างๆ ภายในตัวเกมได้อย่างอิสระ

สำหรับเนื้อเรื่องของตัวเกมนี้จะเป็นเรื่องราวของโลกที่ถูกบุกรุกจากกองทัพมนุษย์ต่างดาว ซึ่งในการบุกรุกครั้งนี้มนุษย์ต่างดาวได้ใช้กองทัพจักรกลนั้นทำให้มนุษย์ไม่สามารถอยู่อาศัยบนโลกใบนี้ได้อีกต่อไปจึงจำเป็นจะต้องอพยพหนีไปอยู่ยังดวงจันทร์ และ มนุษย์ก็ได้ทำการสร้างฐานทัพ และ ส่งหุ่นยนต์ Android รบลงมาบนโลกใบนี้เพื่อต่อสู้กับเหล่าเครื่องจักร และ ช่วงชิงเอาโลกกลับคืนมา โดยหุ่นยนต์ Android ที่ได้ถูกสร้างขึ้นมาจะถูกเรียกว่าหน่วย YoRHa เป็นหน่วยที่ตัวละครหลักของเรานั้นสังกัดอยู่นั้นเอง และ ผู้เล่นก็จะได้รับบทเป็น Android สาวที่ชื่อว่า 2B เป็น Android หนึ่งในหน่วยรบที่ถูกส่งมาให้ปฏิบัติภารกิจบนโลกแต่ก็พลาดท่าถูกโจมตีจึงได้ไปทำการร่วมมือกับ Android สายสำรวจที่ชื่อว่า 9S และ ทั้งคู่ก็ได้ร่วมมือกันฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ

ระบบการต่อสู้ของตัวเกมนั้นจะเป็นแนวแอ็คชั่นแบบรวดเร็ว และ รุนแรงจะมีการจัดท่วงท่าการคอมโบของตัวละครได้อย่างสวยงามต่อเนื่อง ผู้เล่นสามารถเลือกใช้อาวุธมากมายให้กับตัวละคร โดยในตัวเกมจะมีให้เลือกทั้งหมด ได้แก่ มีดสั้น ดาบ ดาบใหญ่ ทวน และ สนับมือ ซึ่งอาวุธเหล่านี้สามารถนำมาหลอมรวมกันทำให้เกิดคอมโบที่สร้างความรุนแรงแก่หุ่นยนต์ได้ ผู้เล่นนั้นสามารถทำการหลบหลีก หรือ ทำการสวนการโจมตีของศัตรู ซึ่งตัวเกมนี้ก็มีระบบรองรับในทุกท่วงท่าเรียกได้ว่าสามารถทำระบบการต่อสู้ออกมาได้เป็นอย่างดี นอกจากการใช้ตัวละครหลักในการต่อสู้แล้ว ตัวละครหลักของเรายังมีหุ่นยนต์ตัวเล็กที่จะคอยช่วยเหลือ และ ช่วยสนับสนุนการโจมตีให้กับผู้เล่นอีกด้วย

game
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Nier : Automata

นอกจากระบบที่ใช้ในการต่อสู้ของตัวเกมนี้จะมีความสมจริง และ ท่วงท่าที่หลากหลายแล้วในส่วนของระบบการปรับแต่งตัวละคร หรือ การอัพเกรดตัวละครนั้น ยังสามารถทำออกมาได้อย่างสมจริงเช่นเดียวกันเพราะตัวเกมนั้นให้ผู้เล่นทำการออกผจญภัยไปในโลกนี้เพื่อค้นหาวัตถุดิบมาอัพเกรดอาวุธให้มีความสามารถมากกว่าเดิม เพื่อช่วยให้ตัวละครนั้นมีความสามารถในการโจมตีได้มากขึ้น และ ระบบนี้ทำให้ผู้เล่นนั้นสามารถออกไปท่องโลกกว้างตามความสามารถของตัวเกมที่เป็นแนว Open World

ผู้เล่นยังสามารถทำการอัพเกรดในส่วนต่างๆได้ไม่ว่าจะเป็นการอัพเกรดตัวละคร เพื่อให้มีความสามารถในการโจมตีมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการเพิ่มประสิทธิภาพกำลังของตัวละครหลัก นอกจากจะสามารถอัพเกรดตัวละครได้แล้วยังสามารถอัพเดทหุ่นยนต์ตัวเล็กที่คอยช่วยเหลือผู้เล่นได้อีกด้วย

สำหรับความพิเศษของตัวเกมนี้นั่นก็คือการเป็น Open World ที่ผู้เล่นนั้นสามารถสำรวจไปยังสถานที่ต่างๆและชื่นชมอารยธรรมของมนุษย์ที่ล่มสลายไปแล้ว ตามจินตนาการของผู้สร้าง และ สถานที่ต่างๆที่อยู่บนโลกใบนี้ยังคงมีจุดที่แสนลึกลับและเป็นที่ซ่อนตัวอย่างดีให้กับหุ่นยนต์อีกด้วย

สำหรับตัวเกม NieR: Automata นี้ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้หากใครที่สนใจก็สามารถ หาซื้อตัวเกมนี้มาเล่นได้ทั้งใน platform PC และ PlayStation

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : beartai.com / thaigamewiki.com