หัวเราะจนกรามแทบค้างกับเกม Mount Your Friends

Mount Your Friends

ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Mount Your Friends

Mount Your Friends เล่นกับเพื่อนไป หัวเราะไป

ตัวเกมนี้เป็นเกมอินดี้ที่จะสามารถสร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้เล่นที่มาเล่นเกมนี้กับเพื่อนได้ ด้วยลายเส้นของตัวละครที่ทำมาแบบกวนโอ้ย และหน้าที่ภารกิจต่างๆที่ต้องทำในเกมนั้นช่างไร้สาระเหมาะกับการจะนำมาเล่นกับเพื่อนหลายๆคนเพื่อคลายเครียดเป็นอย่างมากเลยล่ะ

นี่เป็นเกมอินดี้ที่โด่งดังอยู่ช่วงหนึ่งในประเทศไทยเพราะได้มีนักแคสเกมชื่อดังอย่างพี่เอก HRK หรือที่รู้จักกันในนาม เอก HEARTROCKER และนักแคสเกมคนนี้ก็สามารถเล่นเกมนี้ร่วมกับเพื่อนของเค้าจนสามารถสร้างเสียงหัวเราะให้กับคนดูได้อย่างมากมายและล้นหลาม อย่างไรก็ตามก็ไม่ได้มีเพียงแค่ HEARTROCKER เท่านั้นที่ทำการแคสเกมนี้แต่ก็ยังมีนักแคสเกมอีกมากมายหลายท่านอยู่ที่ได้เล่นเกมนี้ และ สร้างเสียงหัวเราะได้ไปตามๆกัน ไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นต่างชาติ หรือ ผู้เล่นประเทศไทย

เกมนี้จะเป็นเกมแนว Puzzle ที่สามารถ CO-OP และเล่นร่วมกันกับเพื่อนได้ ซึ่งผู้เล่นก็จะได้รับบทเป็นตัวละครนักกล้ามที่จะใส่เสื้อผ้าน้อยชิ้น ซึ่งใส่แค่ชิ้นเดียวนั่นก็คือกางเกงลิงตัวน้อยๆที่ผู้เล่นก็สามารถเลือกสีกางเกงลิงได้ตาใจชอบหรือจะใส่รูปไปที่กางเกงลิงนั้นก็สามารถทได้เช่นเดียวกัน ตัวละครของผู้เล่นจะมีกล้ามเป็นมัดๆที่จะมาพร้อมกับข้อต่อที่ดูห้อยต่องแต่งไปมาเพื่อให้ผู้เล่นได้ทำการเหวี่ยงไปยังจุดใดจุดหนึ่งได้อย่างสะดวก ตัวเกมจะมีภาพมุมมองการเล่นในรูปแบบกราฟฟิกแบบ 2D

การควบคุมพื้นฐานจะเป็นเหมือนกันหมดไม่ว่าจะเล่นโหมดใด ผู้เล่นสามารถควบคุมแต่ละแขนขาได้โดยตรง แขนและขาแต่ละข้างจะผูกติดกับปุ่มบนแป้นพิมพ์ หรือ WASD สำหรับคีย์บอร์ด ถ้าใช้จอยสติ้กในการควบคุมก็สามารถควบคุมได้ด้วยการเอียงก้านอนาล็อกในทิศทางใดก็ตามที่แขนขาควรเคลื่อนที่ ผู้เล่นเมาส์และแป้นพิมพ์จะเลื่อนเมาส์ไปรอบ ๆ เพื่อให้ได้องศาที่เหมาะสม เมื่อผู้เล่นทำการปล่อยปุ่มตัวละครมันก็จะ “จับ” พื้นผิวถ้ามีปุ่มอยู่ใกล้พอที่จะติด การเล่นด้วยจอยสติ้กน่าจะเป็นทางเลือกที่ทำให้สามารถควบคุมได้ง่ายกว่าใช้งานแป้นพิมพ์กับเมาส์ในการควบคุมตัวละคร

ในการปีนไปยังจุดต่างๆถือว่าเป็นเป้าหมายหลักๆของเกมเลยที่ตัวผู้เล่นจะต้องไปให้ถึงจุดมุ่งหมายไม่ว่าจะในโหมดเดี่ยวหรือโหมดมัลติเพลเยอร์ที่มีผู้เล่นเป็นจำนวนมาก ในโหมดดั้งเดิมหรือโหมดที่จะต้องแข่งกันปีนไปยังจุดสูงสุดจะเป็นโหมดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเพราะสามารถมาเล่นวัดกับเพื่อนได้ว่าใครกันจะไปได้ถึงจุดสูงสุดได้ก่อนกัน ในการเล่นแต่ละครั้งจะมีเวลากำหนดโดยที่เมื่อหมดเวลาผู้เล่นคนไหนที่ยังไปไม่ถึงจุดสูงสุดจะโดนตัดออก ในโหมดผู้เล่นเดี่ยวจะมีเวลาเพียงแค่ 60 วินาที เพื่อไปยังจุดสูงสุดแต่ถ้าผู้เล่นไปไม่ถึงก็จะถือว่าล้มเหลวกับด่านนั้น แต่จะเล่นให้สนุกต้องเล่นกับเพื่อน

game
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Mount Your Friends

การเล่นกับเพื่อนผู้เล่นเองก็ต้องคอยพยายามหยุดผู้อื่นไม่ให้ถึงจุดสูงสุด ตัวอย่างเช่นผู้เล่นหนึ่งคนขึ้นไปอาจตัดสินใจสร้างหอคอยมนุษย์ในมุมแปลก ๆ ทำให้ผู้เล่นคนต่อไปได้ยากกว่าเดิม และมันก็จะยิ่งสนุกเมื่อเห็นผู้เล่นคนอื่นล้มลงโดยคลายแขนขาและดิ่งลงสู่ความพินาศ

ตัวเกมนี้ได้รับความชมจากผู้เล่นที่ทำการซื้อเกมไปในแง่บวกเป็นอย่างมากจากใน Steam ที่ได้ทำการขายเกมนี้ให้ผู้เล่นซึ่งราคาของเกมก็อยู่ในเกณฑ์ที่ไม่แพงมากนักซึ่งราคาจะอยู่ที่ประมาณ 129 บาท และตัวเกมนี้ทาง Steam ก็มักจะจัดแพ็คขายเกมแบบซื้อทีเดียวมีตัวเกมได้ถึงสี่คนซึ่งผู้เล่นที่อยากเล่นกับเพื่อนสามารถชวนๆกันมาหารด้วยแล้วส่งอีกสามอันที่เหลือให้กับเพื่อนก็ได้เพราะจะอยู่ในราคาที่ถูกลงกว่าการซื้อคนเดียวแค่อันเดียว และแพ็คนี้จะมีราคารวมอยู่ที่ประมาณ 315 บาท ผู้เล่นก็สามารถทำการหารกับเพื่อนและแบ่งกันเล่นแล้วมาสร้างเสียงหัวเราะไปด้วยกัน

ทาง Steam มักจะมีการลดราคาเกมนี้อยู่บ่อยครั้งผู้เล่นสามารถรอให้ทาง Steam ทำการลดราคาก่อน ในบางครั้งนั้นลดไปสูงสุดถึง 80% เลยล่ะ ด้วยการลดราคาที่มากขนาดนี้ก็จะทำให้ผู้เล่นสามารถซื้อเกมนี้ได้ในราคาที่ถูกสุดๆไปเลย

เกมนี้สามารถรองรับได้เพียงแค่ภาษาเดียวคือภาษาอังกฤษและไม่รองรับภาษาอื่นเลย ผู้เล่นที่ต้องการจะเล่นเกมนี้ไม่จำเป็นจะต้องมีเครื่องคอมพิวเตอร์ที่แรงมากมายเพราะความต้องการขั้นต่ำของตัวเกมมีเพียงแค่ Windows XP หรือมากกว่านี้ผู้เล่นก็สามารถเล่นได้แล้วล่ะ แรมแค่ 2 GB ก็เพียงพอ การ์ดจอที่ตัวเกมต้องการก็ไม่ต้องมากมาย และพื้นที่สำหรับตัวเกมที่ว่างในคอมพิวเตอร์ก็ไม่ต้องการมากขอแค่มีอย่างน้อย 200 MB ก็เพียงพอต่อการเล่นเกมและลงเกมนี้แล้วล่ะ

อยู่บ้านในวันเสาร์อาทิตย์แล้วต้องการเล่นเกมกับเพื่อนเพื่อสร้างเสียงหัวเราะร่วมกันแล้วล่ะก็ ทางเราก็ขอแนะนำเกมนี้ไว้เป็นเกมหนึ่งในดวงใจเอาไว้เล่นคลายเครียดกันอีกซักหนึ่งเกมนะ

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : store.steampowered.com / gamingdose.com / hardcoregamer.com