กลับมาอีกครั้งกับสมาร์ทโฟนรุ่น Motorola Edge

Motorola Edge

ภาพจาก : flickr.com
brand : Motorola

สมาร์ทโฟนของ Motorola รุ่น Motorola Edge

Motorola Edge เป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่นหนึ่งที่ได้ออกมาเมื่อประมาณเดือนสิงหาคมของทางแบรนด์ Motorola ที่ห่างหายไปจากวงการสมาร์ทโฟนค่อนข้างนานพอสมควร โดยรุ่นนี้ก็ได้มีการพัฒนาให้สเปคและรูปลักษณ์ภายนอกมีความสวยงามและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกก่อนจะเป็นสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอกว้างถึง 6.7 นิ้ว และ มีอัตราการสัมผัสหน้าจอได้สูงสุดถึง 144 hz ด้วยกัน ด้านหลังของตัวเครื่องจะมีการใช้เทคโนโลยีให้กรอบหลังนั้นมีความสวยงามมากยิ่งขึ้นสามารถเล่นกับแสงได้ ทำให้ดูเหมือนกับท้องฟ้าในยามค่ำคืน โดยตัวเครื่องนี้จะมีให้เลือกเพียงแค่สีเดียวเท่านั้นซึ่งนั่นก็คือสีน้ำเงิน และวัสดุที่ใช้ในการประกอบตัวเครื่องนี้ก็ทำให้ตัวเครื่องนั้นสามารถกันน้ำได้ชั่วคราวเท่านั้น ด้านหลังของตัวเครื่องได้มีการออกแบบให้มีกล้องหลังทั้งหมด 3 ตัวซึ่งกล้องหลังจะมีความนูนออกมาจากตัวเครื่องเพียงเล็กน้อย

mobile
ภาพจาก : flickr.com
brand : Motorola

โดยรายละเอียดของกล้องหลังของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ได้แก่กล้องหลักที่มีความละเอียดสูงสุดถึง 108 ล้านพิกเซล กล้องอัลตร้าไวด์ตัวที่ 2 มีความละเอียดสูงสุด 8 ล้านพิกเซลและกล้องวัดระยะความลึกอยู่มีความละเอียดสูงสุดที่ 2 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด ƒ/1.9 นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีอีกมากมายที่ช่วยในการถ่ายภาพยกตัวอย่างเช่นเทคโนโลยีถ่ายภาพอัจฉริยะหรือระบบโฟกัสภาพ Phase Detection Auto Focus

ในส่วนกล้องหน้าของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็มีการเอาวางไว้บริเวณด้านบนสุดของหน้าจอซึ่งมีความละเอียดอยู่ที่ 3.2 ล้านพิกเซลเป็นกล้องหน้าแบบ HDR รูรับแสงขนาด ƒ/2.3

สเปคของตัวเครื่องได้มีการเลือกใช้หน่วยประมวลผลแบบ Qualcomm Snapdragon 778G 5G Octa Core ที่มีความเร็วในการประมวลผลสูงสุดถึง 2.4 ghz และมีหน่วยประมวลผลกราฟฟิกแบบ Adreno 642L มีระบบปฏิบัติการเป็น Android 11 และหน่วยความจำ Ram ของตัวเครื่องอยู่ที่ 8 GB หน่วยความจำ Rom อยู่ที่ 256 GB มีหน่วยความจำค่อนข้างมากเลยทีเดียวกับการทำงานและเล่นเกม

ในส่วนของหน้าจอสมาร์ทโฟนรุ่น Motorola Edge นี้ได้มีการเลือกใช้หน้าจอแบบ IPS-LCD ที่สามารถแสดงสีได้สูงสุดถึง 16 ล้านสีและยังแสดงผลแบบ HDR 10 ได้อีกด้วย หน้าจอของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ได้มีการเลือกกระจกแข็งแบบ Corning Gorilla Glass 3 เพื่อให้สามารถทนต่อการใช้งานหรือทนต่อการเกิดรอยขีดข่วน ตัวกรอบของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเลือกเป็นกรอบแบบพลาสติกทำให้อาจจะไม่ค่อยทนทานต่อแรงกระแทกได้มากเท่าไหร่นัก

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสมาร์ทโฟนรุ่น Motorola Edge ที่เราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ถ้าใครที่สนใจก็สามารถรอคอยการนำเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทย

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : siamphone.com / iphone-droid.net