Motorola Edge X30 มาพร้อมกับขุมพลังสุดแกร่ง

Motorola Edge X30

ภาพจาก : pinterest.com
brand : Motorola

สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสุดเก่ง

สำหรับสมาร์ทโฟนในบทความครั้งนี้ Motorola Edge X30 ได้มีการเปิดตัวมาพร้อมๆกันกับอีกหนึ่งรุ่น ซึ่งเป็นรุ่นที่ได้มีการเปิดตัวมาพร้อมๆกันนั่นก็คือ Edge X30 Special Edition และความโดดเด่นของทั้งสองรุ่นนี้ก็คือหน่วยประมวลผลที่ถูกใส่มาเป็นรุ่นแรกของโลกอย่าง Snapdragon 8 Gen 1

ความโดดเด่นของหน่วยประมวลผลเราได้มีการพูดไปก่อนแล้วในบทความก่อนหน้านี้ แต่ขอบอกเลยว่าหน่วยประมวลผลรุ่นนี้นั้นมีความสามารถในการประมวลผลที่เร็วไม่แพ้กับรุ่นเรือธงหลายๆ รุ่นเลย นอกจากนี้ยังได้รับคะแนนจากการทดสอบไปหลายคะแนนเลยทีเดียว เครื่อง Motorola Edge X30 นี้มีการเลือกใช้หน้าจอแสดงผลแบบ OLED 10-bit นอกจากนี้ยังเป็นหน้าจอแสดงผลแบบ HDR 10+ ที่ทำให้การแสดงผลมีสีที่สมจริงมากที่สุด้วย เป็นหน้าจอที่มีการออกแบบดีไซน์ให้เป็นจอแบบไร้ขอบ ที่มีความกว้างมากถึง 6.7 นิ้ว ซึ่งเล็กกว่ารุ่น Motorola Edge S30 ไปเล็กน้อยเท่านั้น

mobile
ภาพจาก : pinterest.com
brand : Motorola

นอกจากนี้ยังมีอัตราการสัมผัสหน้าจอที่มากถึง 144 เฮิรตซ์ ทำให้การเล่นเกม หรือ เล่นแอพพลิเคชั่นต่างๆทำได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุดเลย หน้าจอแสดงผลของเครื่องมีการเลือกใช้วัสดุเป็นกระจกแข็งอย่าง Corning Gorilla Glass 5 ทำให้มีความแข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน และ มีการเลือกใช้พลาสติกในการประกอบตัวขอบของเครื่องทำให้มีน้ำหนักที่เบาเพียงแค่ 194 กรัม ขนาดเครื่องอยู่ที่ 163.6 × 75.6 × 8.5 มิลลิเมตร และ สีของเครื่องที่มีให้เลือกอยู่ทั้งหมดสองสีด้วยกัน ได้แก่ สีขาว และ สีดำ

เนื่องจากวัสดุที่ใช้ในการประกอบตัวเครื่องนั้นทำออกมาดีทำให้สามารถป้องกันน้ำ และ ป้องกันฝุ่นได้แบบชั่วคราวด้วย ทั้งนี้ส่วนของระบบรักษาความปลอดภัยของเครื่องจะเป็นการสแกนตรวจสอบลายนิ้วมือ หรือจะทำการใส่รหัสก็ได้เช่นเดียวกัน

ตัวเครื่องนี้สามารถทำการรองรับการรับส่งข้อมูลผ่านสัญญาณ 5G และ มีหน่วยประมวลผลแบบ Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 Octa Core ที่สามารถประมวลผลได้ที่ความเร็วมากถึง 3.0 GHz พร้อมกับหน่วยประมวลผลกราฟฟิกส์แบบ Adreno 730

ตัวเครื่องมีการใส่หน่วยความจำแรมมาทั้งหมดสองขนาดได้แก่ 8 GB และ 12 GB นอกจากนี้ยังมีหน่วยความจำรอมที่มีอยู่ทั้งหมดสองขนาดด้วยได้แก่ 128 GB และ 256 GB ที่มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่มากถึง 5,000 มิลลิแอมป์ และสามารถรองรับการชาร์จไวได้ที่ 68 วัตต์

สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่น Motorola Edge X30 นี้มีการใส่กล้องหลังมามากถึง 3 กล้องด้วยกัน โดยกล้องหลักมีความละเอียดสูงสุดถึง 50 ล้านพิกเซลเลยทีเดียว ในส่วนของกล้องหน้าก็มีความละเอียดสูงสุดถึง 60 ล้านพิกเซลเลย เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ถูกใจสายชอบการถ่ายภาพเลย

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : siamphone.com / droidsans.com / iphone-droid.net / beartai.com

Tags : มือถือ