กำจัดยุงที่แสนน่ารำคาญใจด้วย Xiaomi Mijia Mosquito Repellent

Mosquito Repellent

ภาพจาก : macmodern.co.th
Brand : Xiaomi

Xiaomi Mijia Mosquito Repellent หมดปัญหายุงในห้องนอน

สำหรับใครที่มีเรื่องรำคาญใจเกี่ยวกับยุงที่อยู่ในห้องต่างๆที่เราอยู่ไม่ว่าจะเป็นห้องทำงาน หรือ ห้องนอน ปัญหาเหล่านั้นก็จะหมดไปอย่างรวดเร็วด้วยเครื่องไล่ยุงขนาดเล็กที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้แถมยังสามารถใช้สมาร์ทโฟนในการสั่งงานได้อีกด้วย

ตัวเครื่องมีขนาดเล็กน้ำหนักน้อยเหมาะสำหรับการพกพา ใช้งานได้ง่ายเพียงแค่ใส่ถ่านเพื่อเป็นแหล่งพลังงานให้กับตัวอุปกรณ์ สำหรับอุปกรณ์ไล่ยุงชิ้นนี้จะเป็นของทางแบรนด์ Xiaomi สำหรับอุปกรณ์ชิ้นนี้จะเหมาะกับบ้านที่มียุงค่อนข้างเยอะหรือว่าเป็นในห้องที่มีความจำเป็นจะต้องเปิดประตูบ่อย และก็มักจะมียุงบินเข้าสู่ห้องเราได้ เราจึงจำเป็นที่จะต้องมีอุปกรณ์ที่จะช่วยในการไล่ยุง อุปกรณ์ชิ้นนี้จะมีแผ่นรังผึ้งที่คอยปล่อยสารที่ใช้สำหรับไล่ยุงออกมา ซึ่งผลิตโดยบริษัทญี่ปุ่น ไม่ต้องเป็นกังวลเลยว่าระหว่างการทำงานตัวเครื่องจะส่งเสียงดังรบกวน เพราะอุปกรณ์ชิ้นนี้จะสามารถทำงานได้โดยไม่ส่งเสียงอะไรออกมาเลย

Xiaomi Mijia Mosquito Repellent อุปกรณ์ตัวนี้เป็นโมเดล WX08ZM มีการออกแบบด้วยสีขาวทั้งเครื่องทำให้ดูสวยงาม และ เข้ากับหลายๆอย่างบนโต๊ะ หรือ เฟอร์นิเจอร์อื่นๆ มีการใช้วัสดุที่เป็นพาสติกแบบ ABS + PE ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แถมยังมีความแข็งแรงไม่เปราะบางได้ง่าย มีขนาดเล็กไม่หนักจนเกินที่จพกพาได้ สามารถนำออกไปใช้งานที่อื่นได้ ขนาดของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 96.5 x 96.5 x 52.7 มิลลิเมตร น้ำหนักของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 133 กรัม ตัวอุปกรณ์จะเป็นสีขาว ไม่มีสีอื่นให้เลือก ตัวเครื่องมีการออกแบบให้สามารถระบายความร้อนได้ ไม่มีความร้อนสะสมในตัวอุปกรณ์

gadget
ภาพจาก : macmodern.co.th
Brand : Xiaomi

ด้านหน้าของอุปกรณ์จะมีปุ่ม Power ที่ใช้ในการเปิดปิดตัวเครื่อง ด้านบนของตัวเครื่องก็จะเป็นฝาที่ใช้ปิดแผ่นกันยุงไว้ ซึ่งด้านล่างนั้นก็จะเป็นแผ่นกันยุงที่ใช้ในการปล่อยสารกันยุงออกมา โดยแผ่นกันยุงนี้สามารถซื้อมาเปลี่ยนได้ ราคาของแต่ละแผ่นจะอยู่ที่ประมาณ 240 บาท

เครื่องนี้ไม่ต้องกังวลเลยว่าตัวอุปกรณ์นี้จะมีกลิ่น หรือ มีกลิ่นที่ส่งผลต่อผู้ใช้งาน ตัวเครื่องจะมีเพียงแค่สารที่ใช้ในการไล่ยุงที่ถูกปล่อยออกมาเพียงเท่านั้นจะไม่มีกลิ่นเหม็นหรืออากาศเสียออกมา ขนาดของห้องที่เหมาะสมกับการใช้งานอุปกรณ์นี้จะมีขนาดน้อยกว่า 28 ตารางเมตร เหมาะกับการใช้งานภายในมากกว่าเพราะจะต้องให้ตัวอุปกรณ์ได้ส่งสารออกมาภายในห้องมากกว่ามันจึงจะทั่วถึง สำหรับแผ่นที่คล้ายรังผึ้งที่มีสานในการไล่ยุงอยู่จะสามารถใช้งานได้นานสูงสุดถึง 90 วัน หากใช้งานวันละ 8 ชั่วโมง

อุปกรณ์ไล่ยุงนี้จะใช้ถ่าน AA เป็นจำนวนสองก้อน หากใช้งานก็จะสามารถใช้ได้นานถึง 30 ถึง 45 วัน หากทำการใช้งานตัวเครื่องเป็นระยะเวลาวันละ 8 ชั่วโมงแล้ว การเปลี่ยนถ่านก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่เปิดฝาที่อยู่ด้านบนของตัวเครื่องออกก็สามารถเอาถ่านใส่ได้สองก้อนแล้ว ตัวอุปกรณ์ชิ้นนี้ถูกออกแบบมาให้วางได้บนพื้นที่ราบ และ วางได้ทุกที่ สามารถนำไปวางไว้บนโต๊ะเพื่อตกแต่งหรือวางไว้เป็นเฟอร์นิเจอร์ก็ได้

กำลังไฟที่ใช้ของตัวเครื่องนี้จะอยู่ที่ 0.06 W สามารถรองรับการใช้งานเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 4.2 BLE สามารถเชื่อมต่อได้ไกลสูงสุดถึง 10 เมตรด้วยกัน แถมยังสามารถรองรับการเชื่อมต่อร่วมกับสมาร์ทโฟน และ ยังสามารถใช้ได้ทั้งในระบบฏิบัติการ iOS และ ระบบฏิบัติการ Android โดยที่จะสามารถใช้การสั่งงานได้จากแอปพลิเคชัน Mi Account ที่มีให้ดาวน์โหลดฟรี การควบคุมผ่านแอปพลิเคชันนี้จะสามารถใช้การสั่งงาน เปิด หรือ ปิด ตัวเครื่องได้ นอกจากนี้ยังสามารถตั้งเวลาการใช้งานให้ตัวอุปกรณ์ได้ สามารถเช็คปริมาณของแผ่นกันยุงที่อยู่ในตัวอุปกรณ์ได้ สามารถดูได้ว่าแบตเตอรี่ของตัวเครื่องมีพอหรือไม่

ที่ตัวเครื่องจะมีไฟสำหรับแสดงสถานะของตัวเครื่องที่สามารถดูได้ว่ากำลังทำงานในอยู่ในสถานะอย่างไรโดยจะมีรายละเอียดดังนี้

สีขาว = ทำงานปกติ

  • สีขาวกระพริบ = กำลังอยู่ในโหมดการทำงานนับถอยหลัง 10 ชั่วโมง
  • สีฟ้ากระพริบ = กำลังทำการเชื่อมต่อบูลทธกับสมาร์ทโฟน
  • สีแดงกระพริบ = แบตเตอรี่ของตัวเครื่องอ่อน
  • สีส้มกระพริบ = พบความผิดปกติของแผ่นกันยุง
  • สีส้มกระพริบสลับสีแดง = พบความผิดปกติของแบตเตอรี่

เมื่อทำการเปิดกล่องออกมาจะพบกับ Xiaomi Mijia Mosquito Repellent จำนวนหนึ่งอัน ยังมีการแถมถ่านขนาด AA ให้จำนวนสองก้อน ด้านในกล่องก็จะยังมีแผ่นที่ใช้ปล่อยสารกันยุงอีกจำนวนหนึ่งแผ่น ที่ขาดไม่ได้เลยคือคู่มือสำหรับการใช้งานเบื้องต้น

Xiaomi Mijia Mosquito Repellent เครื่องไล่ยุงนี้จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 500 บาท ผู้ที่สนใจทางเราแนะนำว่าสามารถหาซื้อได้ที่ในร้านค้าของ Xiaomi ได้เลย

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : xiaomilovers.com / kafaak.blog / bacidea.com