Monster Hunter: World บุกตะลุยล่ามอนสเตอร์

Monster Hunter World

ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Monster Hunter World

ล่าเหล่ามอนสเตอร์แสนน่ากลัว Monster Hunter: World

สำหรับเกมที่เราจะมานำเสนอในบทความครั้งนี้จะเป็นเกมที่ใครหลายๆคนน่าจะรู้จักกันอยู่บ้างแล้วซึ่งตัวเกมนี้ได้มีการออกภาค Monster Hunter World มา ซึ่งในภาคนี้จะมีการวางจำหน่ายลงในร้านค้า Steam เกมนี้ก็ได้รับความสนใจมากจนได้รับกระแสตอบรับกลับมาเป็นแง่บวกอย่างมาก

อย่างที่เรารู้กันอยู่แล้วว่า Monster Hunter ก็คือเกมล่ามอนสเตอร์ที่อยู่ภายในโลกอันแสนกว้างใหญ่โดยใน Monster Hunter ภาคนี้ก็คือการผจญภัยไปในโลกกว้างประเภทต่างๆที่มีความแตกต่างกันซึ่งมาในรูปแบบของโลกแบบ Open World สามารถเดินทางไปได้ทุกที่ภายในโลกนี้ไม่ว่าจะเป็นในน้ำ หรือ บนบก นอกจากนี้ตัวเกมยังสามารถเล่นแบบ Co-op ร่วมกันกับเพื่อนเพื่อช่วยกันล่า Monster ภายในโลกกว้างก็ได้ ตัวเกมนี้ได้รับการวางจำหน่ายในหน้าร้านค้าสตรีในวันที่ 9 สิงหาคม 2018

ตัวเกมนี้ได้รับการพัฒนากับทีมผู้สร้างสร้างที่เรามักจะรู้จักกันอยู่แล้วที่ชื่อว่า CAPCOM ซึ่งทาง capcom เองก็ได้มีการวางจำหน่ายตัวเกมในหน้าร้านค้า Steam โดยในการวางจำหน่ายครั้งนี้จะมีราคาเต็มของตัวเกมอยู่ที่ 739 บาท นอกจากภาคเต็มของภาคนี้แล้วยังมีภาคเสริมที่น่าสนใจเช่นเดียวกันอย่างภาพ Monster Hunter World : Iceborne

ซึ่งภาพในภาคเสริมนั้นก็จะมีความแตกต่างจากภาคหลักอยู่เพราะเป็นสถานที่ที่มีความแตกต่างกันจากภาคกลับโดยพื้นที่ส่วนใหญ่จะเป็นน้ำแข็งและมีหิมะปกคลุมรวมไปถึง Monster ต่างๆก็จะมีลักษณะที่แตกต่างกันด้วย แต่สำหรับภาคเสริมนี้จะถูกวางจำหน่ายหลังจากตัวเกมภาคกลับค่อนข้างห่างกันพอสมควรซึ่งวางจำหน่ายไปในวันที่ 16 มกราคม 2020 ราคาของตัวภาคเสริมจะมีราคาอยู่ที่ 989 บาท นอกจากภาคเสริมภาคนี้แล้วก็ยังมีภาคเสริมอีกมากมายที่สามารถหาซื้อได้เช่นเดียวกัน ซึ่งบางอย่างก็จะฟรี แต่บางอย่างก็จะมีราคาซึ่งราคาก็จะมีความแตกต่างกันไป

game
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Monster Hunter World

ตัวเกมนี้ยังสามารถรองรับได้หลากหลายภาษาสูงสุดถึง 12 ภาษากันเลยทีเดียว ถึงอย่างไรก็ตามก็ยังคงมีภาษาอังกฤษให้อยู่เช่นเดียวกัน และตัวเกมนี้ถูกจัดเอาไว้ในหมวดหมู่เกมแนว Action ในส่วนความต้องการของระบบขั้นต่ำสามารถเข้าไปศึกษาได้อย่างละเอียดได้ในหน้าร้านค้าของ Steam โดยหลักๆแล้วจะต้องมีแรมของตัวเครื่องอย่างน้อย 84 ดีและพื้นที่สำหรับใช้งานอยู่ทั้งหมด 48 GB

รูปแบบของเกมเพลย์สำหรับตัวเกมนี้จะเป็นการออกตามล่าหามอนสเตอร์และนำสิ่งของที่ได้รับจากการล่ามอนสเตอร์มาอัพเกรด และ นอกจากนี้ยังสามารถเลือกใช้เหล่า Hunter ได้สูงสุดถึง 14 แบบและอาวุธที่สามารถใช้งานได้ก็มีความแตกต่างกันไป โดยผู้เล่นนั้นจะสามารถเลือกอาวุธที่ชื่นชอบได้ เอฟเฟคการต่อสู้ต่างๆก็สามารถทำออกมาได้อย่างสวยงาม รวมไปถึงท่าทางการต่อสู้ต่างๆที่อยู่ภายในเกมด้วย

สิ่งที่น่าชื่นชมของตัวเกมนี้อีกหนึ่งอย่างก็คือภาพของตัวเกมที่ทำออกมาได้อย่างสวยงาม มีการสร้างสภาพแวดล้อมต่างๆภายในเกมส์ที่สวยงามและเหมาะกับบรรยากาศการล่ามอนสเตอร์เป็นอย่างมาก

ถึงอย่างไรก็ตามตัวเกมนี้ก็ได้รับความสนใจ และ ได้รับความนิยมจากผู้เล่นมากมายทั่วโลก ทำให้ได้มีการออกตัวเกมหลายๆภาคออกมาให้ผู้เล่นได้เลือกซื้อกัน รวมถึงแพ็คเกจรวมที่ทาง steam ได้จัดไว้เพื่อให้สามารถซื้อได้ในราคาที่คุ้มที่สุดมากมาย

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : store.steampowered.com / vornvornteen.wordpress.com / gamemonday.com / gamemonday.com / playstation.com / beartai.com