อุปกรณ์เสริมสำหรับยุคนี้ Momax UV Pen Portable Sanitizer

Momax UV Pen

ภาพจาก : momax.net
brand : Momax

ฆ่าเชื้อโรคง่ายๆ ด้วยอุปกรณ์ฆ่าเชื้อ Momax

covid – 19 เป็นโรคที่ร้ายแรงจนอาจถึงแก่ชีวิต ซึ่งสามารถติดต่อกันได้ง่ายเพียงแค่สัมผัสทำให้ผู้คนต่างจำเป็นจะต้องดูแลรักษาสุขอนามัยให้สะอาดอย่างสม่ำเสมอ และ ไม่มีเชื้อโรคอยู่เสมอ เพราะเชื้อของโรคต่างๆเหล่านี้สามารถติดต่อกันได้ผ่านทางการสัมผัส หรือ ผ่านทางอากาศ

ในบทความครั้งนี้เราจะมาพูดถึงอุปกรณ์ที่ช่วยให้สามารถฆ่าเชื้อโรคให้กับอุปกรณ์ต่างๆที่ผู้ใช้จำเป็นจะต้องใช้งาน โดยอุปกรณ์นี้จะมีขนาดเล็กเน้นไปที่ความสามารถในการพกพาได้ง่าย นอกจากจะสามารถพกพาได้ง่ายแล้วยังสามารถใช้งานได้ง่ายอีกด้วย ลักษณะของอุปกรณ์จะมีขนาดที่ค่อนข้างเล็กและสามารถหยิบจับได้อย่างสะดวก น้ำหนักของตัวอุปกรณ์ไม่มาก และ เหมาะสำหรับการพกพาได้เป็นอย่างดี ด้วยขนาดเพียงแค่ 60 กรัมเท่านั้น ลักษณะภายนอกของตัวอุปกรณ์ก็เหมือนกับปากกาแต่มีลักษณะแบนมากกว่า โดยขนาดของตัวอุปกรณ์อยู่ที่ 128 x 31 x 10.3 มิลลิเมตร โดยที่อุปกรณ์นี้ถูกเรียกว่า UV Pen Portable Sanitizer เป็นอุปกรณ์ของแบรนด์ Momax

ตัวอุปกรณ์นี้มีให้เลือกทั้งหมด 2 สีด้วยกันโดยที่จะมีสีดำและสีขาวซึ่งมีการออกแบบที่สวยงามไม่ดูแปลกตาจนมากเกินไป วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบอุปกรณ์ชิ้นนี้จะเป็นกระจกที่ทำให้ตัวอุปกรณ์นั้นมีความแข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน และ สามารถป้องกันรอยขีดข่วนได้

Momax ได้ทำอุปกรณ์ที่ช่วยกำจัดเชื้อโรค และ ฆ่าเชื้อต่างๆได้ด้วยการฉายแสง UV ตัวที่อุปกรณ์ชิ้นนี้จะสามารถฉายแสงยูวีเพื่อฆ่าเชื้อโรคที่ติดอยู่บนอุปกรณ์ต่างๆของผู้ใช้งานไม่ว่าจะเป็น Smartphone คีย์บอร์ด หรือ Mouse ที่จำเป็นจะต้องใช้มือของผู้ใช้งานในการจับ และ เป็นของที่สามารถใช้งานได้ทุกคนหรือเรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์สาธารณะนั่นเอง

นอกจากจะสามารถใช้ฆ่าเชื้ออุปกรณ์ต่างๆที่หยิบจับได้ยังสามารถฆ่าเชื้อกับอุปกรณ์ต่างๆที่ใช้ในการเอาเข้าปากอีกด้วย เพราะสำหรับอุปกรณ์ที่จากนั้นยังสามารถใช้การเช็ดทำความสะอาดจากแอลกอฮอล์และอุปกรณ์ที่ใช้ในการนำอาหารเข้าปากหรือนำเข้าปากนั้นไม่สามารถใช้แอลกอฮอล์ในการเช็ดได้จึงจำเป็นจะต้องทำความสะอาดด้วยวิธีอื่นนั่นก็คือการฉายแสงยูวีเพื่อฆ่าเชื้อโรคที่อยู่บนอุปกรณ์ต่างๆเหล่านั้นอย่างเช่นพวกช้อน หรือ จาน การทำความสะอาดฆ่าเชื้อโดยการฉายแสง UV นี้ยังสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วที่ใช้เวลาเพียงแค่ 10 ถึง 30 วินาทีก็สามารถทำความสะอาดเสร็จ และ สามารถใช้งานอุปกรณ์ที่ทำความสะอาดได้เลย ระยะความห่างระหว่างอุปกรณ์กับอุปกรณ์ที่ผู้ใช้งานต้องการฆ่าเชื้อจะต้องอยู่ห่างกันไม่เกิน 3-5 เซนติเมตร จากจุดที่แสงยูวีส่งออกจากเครื่องจะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

gadget
ภาพจาก : momax.net
brand : Momax

สำหรับอุปกรณ์ชิ้นนี้นอกจากจะสามารถพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างง่ายดายแล้วยังมีจำนวนแบตเตอรี่ที่มากเพียงพอสำหรับการใช้งานใน 1 วันได้อีกด้วยโดยที่ความจุจะอยู่ที่ 800 มิลลิแอมป์ ถ้าหากผู้ใช้งานใช้งานอุปกรณ์นี้อย่างต่อเนื่องจะสามารถใช้งานได้สูงสุดถึง 4 ชั่วโมง ความสามารถในการชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวเครื่องจะใช้เวลาเพียงแค่ 40 นาทีเท่านั้นในการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง

ตัวอุปกรณ์ชิ้นนี้ยังมีระบบความปลอดภัยที่ถูกตั้งเอาไว้ไม่ให้ทำงานเมื่อพลิกกลับด้าน โดยระบบนี้จะทำการหยุดการทำงานทันทีกล่องอุปกรณ์ทันทีโดยระบบนี้จะถูกเรียกว่า Safety Auto-Off

อุปกรณ์ชิ้นนี้ยังมีการรับประกันว่าสามารถฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียที่อยู่บนตัวอุปกรณ์ได้สูงสุดถึง 99.9 เปอร์เซนต์โดยการทดสอบนี้ได้ผ่านมาจากในห้องปฏิบัติการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เมื่อทำการเปิดกล่องมาพบกับอุปกรณ์ฆ่าเชื้อ Momax UV Pen Portable Sanitizer จำนวน 1 ชิ้น ภายในกล่องยังมีสายแบบ USB Type C จำนวน 1 เส้นเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่อุปกรณ์ นอกจากนี้ยังมีกระเป๋าที่ใช้สำหรับเก็บอุปกรณ์เพื่อใช้ในการพกพาไปนอกสถานที่ได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ข้อห้ามสำหรับการใช้งานอุปกรณ์ชิ้นนี้ห้ามใช้การส่องแสง UV ไปยังสิ่งมีชีวิตการส่องแสง UV ไปยังสิ่งมีชีวิต โปรดเก็บอุปกรณ์ชิ้นนี้ให้พ้นมือเด็ก และ ศึกษาคู่มือการใช้งานอย่างละเอียด ห้ามนำอุปกรณ์ชิ้นนี้ไปส่องบริเวณผิวหนังหรือดวงตาเด็ดขาด สำหรับการส่องแสง UV นี้ไปยังวัสดุเป็นเวลานานอาจจะทำให้วัสดุเปลี่ยนสีได้ เช่น วัสดุพลาสติกอาจจะเกิดการเปราะ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการฆ่าเชื้อแบบพกพาได้ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้หากใครที่สนใจก็สามารถหาซื้อได้ที่ร้านค้าออนไลน์ในราคาประมาณ 1,690 บาท

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : tsmactive.com / vgadz.com