MIJIA Smart Steam Oven เครื่องอบขนมปังด้วยไอน้ำ

MIJIA Smart Steam

ภาพจาก : mgronline.com
brand : Xiaomi

ทำขนมปังแสนอร่อยด้วยเครื่องอบไอน้ำ MIJIA

เครื่องช่วยอบขนมปัง MIJIA Smart Steam Oven ที่ทำให้ขนมปังของคุณนั้นสุกกำลังดี กรอบนอกนุ่มใน ได้เหมือนเครื่องอบขนมปังราคาแพงของญี่ปุ่น ซึ่งเครื่องอบขนมปังรุ่นนี้จะเป็นของ Xiaomi ที่มีราคาไม่แพงเท่าแต่คุณภาพเท่ากัน เรียกได้ว่ามีความคุ้มค่าเกินราคาเป็นอย่างมาก

สำหรับความจุของเครื่องอบขนมปังรุ่น MIJIA Smart Steam Oven นี้จะสามารถจุได้สูงสุดถึง 12 ลิตรโดยราคาของตัวเครื่องนั้นจะอยู่ที่ 1,450 เท่านั้นเอง ซึ่งมีราคาถูกกว่าเครื่องอบขนมปังชื่อดังสัญชาติญี่ปุ่น หลายเท่ามากๆ และ คุณภาพของตัวเครื่องนั้นก็ถูกสร้างมาให้มีความสามารถเท่ากับเครื่องอบขนมปังชื่อดัง ตัวเครื่องอบขนมปังนี้จะมีกระบวนการทำงานด้วยการใช้ไอน้ำในการอบขนมปังให้กรอบภายนอกและนุ่มภายใน นอกจากเครื่องอบขนมปังรุ่นเล็กที่สามารถจุได้ 12 ลิตรแล้วก็ยังมีเครื่องอบขนมปังรุ่นใหญ่ที่สามารถจุได้ 30 ลิตรแต่ราคาก็จะมีความแตกต่างกัน

ในการอบขนมปังด้วยเครื่องอบไอน้ำนี้ก็สามารถทำได้ง่ายๆเพียงแค่นำน้ำปริมาณ 5 ML ใส่ลงไปในตัวเครื่อง และตัวเครื่องก็จะทำการอบขนมปังด้วยไอน้ำที่เราใส่ลงไปในตัวเครื่อง นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถควบคุมอุณหภูมิของตัวเครื่องได้ง่ายๆผ่านปุ่มที่ตัวเครื่องหรือผ่านแอพพลิเคชั่น MIJIA ทางโทรศัพท์ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าสะดวกหลายต่อเลยทีเดียว กำลังไฟที่ใช้ในการอบขนมปังของตัวเครื่องนี้จะอยู่ที่ 1,300 วัตต์ ทำให้เตาอบขนมปังรุ่นนี้สามารถสร้างความร้อนได้อย่างรวดเร็วและประหยัดเวลาในการอบขนมปัง ทำให้คุณสามารถรังสรรค์เมนูอาหารเช้าได้อย่างรวดเร็ว

gadget
ภาพจาก : mgronline.com
brand : Xiaomi

ในการอบขนมปังก็สามารถทำได้ง่ายๆเพียงแค่ 3 นาที 20 วินาทีก็จะได้ขนมปังแบบนุ่มออกมา และ ถ้าอยากให้มีความกรอบเพิ่มขึ้นมาอีกนิดนึงก็สามารถเพิ่มเวลาได้อีก 10 วินาทีก็จะเป็นขนมปังแบบปานกลาง หรือ อยากให้ตัวขนมปังมีขอบกรอบก็อบขนมปังให้ได้เวลา 30 นาที 40 วินาที ถ้าอยากได้ขนมปังแบบกรอบก็อบไปเลย 3 นาที 50 วินาที แต่อย่างไรก็ตามตัวขนมปังจะสามารถกรอกได้ขนาดนี้ก็ขึ้นอยู่กับขนาดของขนมปังด้วย

นอกจากตัวเครื่องนี้จะใช้ในการอบขนมปังแล้วยังสามารถใช้อบขนมปังในลักษณะอื่นๆและยังใช้ในการอุ่นอาหารได้อีกด้วย ลักษณะการดีไซน์ตัวเครื่องนี้ก็ทำออกมาได้ค่อนข้างสวยงาม ดูมินิมอล และ เหมาะกับลักษณะของครัวทุกรูปแบบโดยรูปลักษณ์ภายนอกที่มีความคล้ายกับไมโครเวฟ หรือ เตาอบธรรมดาแต่ตัวเครื่องนี้จะมีอยู่เพียงแค่สีเดียวเท่านั้นก็คือสีขาวทั้งตัวเครื่องทำให้ตัวเครื่องนั้นดูสวยงามสะอาดตา ขนาดของตัวเครื่องก็ไม่เล็กไม่ใหญ่ซึ่งจะอยู่ที่ 332 x 277 x 232 mm ทำให้สามารถหาที่วางตัวเครื่องได้อย่างง่ายดาย

ตัวเครื่องนี้หลังจากที่ซื้อมาแล้วจากร้านค้าออนไลน์ต่างๆจะมีการรับประกันสินค้าที่เป็นของแท้สูงสุดนานถึง 3 เดือน และราคาของตัวเครื่องก็มีความแตกต่างกันไปตามร้านค้าที่ใช้บริการ ซึ่งส่วนใหญ่จะมีให้บริการในร้านค้าออนไลน์ทาง shopee และ Lazada

สำหรับใครที่สนใจเครื่องอบขนมปังด้วยไอน้ำรุ่น MIJIA Smart Steam Oven นี้ก็สามารถหาซื้อได้แล้วในราคาประมาณ 1,390 บาทถึงราคา 1,450 บาท

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : mgronline.com / techmoblog.com / lazada.co.th / shopee.co.th