Mi TV Stick เปลี่ยนทีวีธรรมดาให้กลายเป็นทีวีสุดเจ๋ง

MI tv stick

ภาพจาก : flickr.com
brand : MI

ดู YouTube ได้ง่ายผ่านการใช้อุปกรณ์ Mi TV Stick

สำหรับอุปกรณ์เสริม Mi TV Stick นี้จะเหมาะกับบ้านที่มีทีวี หรือ จอที่สามารถแสดงภาพได้ อุปกรณ์นี้ก็จะสามารถเชื่อมต่อเข้ากับทีวีได้เลยเพื่อให้สามารถที่จะรับชมสื่อวิดีโอออนไลน์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Youtube, NETFLIX และ Spotify ตัวอุปกรณ์ชิ้นนี้ยังสามารถที่จะรองรับสื่ออื่นๆได้อีกมากมาย

Mi TV Stick เป็นอุปกรณ์เสริมที่เน้นให้สามารถพกพาได้ สะดวกสบาย ใช้งานได้ง่าย และ ยังมีขนาดเล็ก แถมยังสามารถใช้งานได้ง่ายเพียงแค่ทำการเสียบเข้ากับช่อง HDMI ของทีวี หรือ หน้าจอต่างๆของผู้ใช้งาน ลักษณะภายนอกของอุปกรณ์เสริมชิ้นนี้ก็มีลักษณะเป็นสีดำมีส่วนของโลโก้ที่เป็นแบบผิวด้าน บริเวณด้านล่างที่ใช้จับจะมีความเป็นผิวแบบมันเหมือนมีอะไรเคลือบ ด้านบนสุดก็จะเป็นหัว HDMI เพื่อใช้สำหรับเสียบเข้ากับทีวี บริเวณด้านข้างของอุปกรณ์ Mi TV Stick จะเป็นช่องสำหรับเสียบ Micro USB เพื่อชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่อุปกรณ์

ขนาดของอุปกรณ์ Mi TV Stick ที่ว่ามีขนาดเล็ก เน้นใช้ในการพกพา จะมีขนาดอยู่ที่เพียง 92.4 x 30.2 x 15.2 มิลลิเมตร ซึ่งน้ำหนักของตัวอุปกรณ์ก็มีเพียงแค่ 28.5 กรัม เท่านั้นเอง เรียกได้ว่าเล็ก และ มีความเหมาะกับผู้ที่ต้องการพกพาไปใช้งานที่สถานที่อื่น

แต่อย่างไรก็ตามก็จำเป็นจะต้องใช้งานผ่านทีวีที่สามารถรองรับการเชื่อมต่อได้ และ จำเป็นต้องมีอินเตอร์เน็ตในการใช้งาน อุปกรณ์ชิ้นนี้จะมีขนาดเล็กกว่าอุปกรณ์ที่เป็นกล่องที่ใช้ในการเชื่อมต่อกับทีวีอย่างเช่น Android Box อยู่มาก เพราะอุปกรณ์ Mi TV Stick ชิ้นนี้จะเน้นไปที่ความสามารถในการพกพามากกว่า

นอกจากอุปกรณ์ Mi TV Stick แล้วยังมีรีโมท Mi TV Stick ที่สามารถใช้ในการสั่งงาน ควบคุมการทำงานของอุปกรณ์ Mi TV Stick มีการออกแบบดีไซน์ที่เรียบหรูพอๆกับอุปกรณ์ Mi TV Stick โดยจะเป็นสีดำผิวด้าน และ อุปกรณ์นี้ก็ยังคงเน้นไปที่น้ำหนักที่เบาไม่หนักจนเกินไป ในส่วนของปุ่มกดก็มีให้เหมาะสมกับการใช้งานได้เป็นอย่างดีเพราะ มีสัญญาลักษณ์ที่เหมาะสม ดูง่าย ใช้งานง่ายไม่ได้ดูยุ่งยากจนมากเกินไป สามารถพกพาออกไปใช้งานคู่กันกับตัวเสียบ Mi TV Stick ได้เลย

รีโมท Mi TV Stick จะใช้การควบคุมผ่านสัญญาณบลูทูธ มีความจำเป็นจะต้องใช้ถ่าน AAA เป็นจำนวนสองก้อน โดยที่ผู้ใช้งานจะต้องหามาใส่เอง และ ในการเชื่อมต่อก็สามารถทำได้ง่ายเพียงแค่ทำการกดปุ่มเท่านั้นเอง

ปุ่มที่อยู่บนตัวรีโมท Mi TV Stick ก็จะสามารถที่จะใช้งานได้ง่ายด้วยปุ่มเปิด-ปิด ปุ่มที่ใช้ในการเพิ่มเสียง และ ลดเสียง นอกจากนี้สามารถใช้งานผู้ช่วยของทาง Google ได้อีกด้วย โดยจะเป็นการเรียกใช้งาน Google Assistant ตัวอุปกรณ์นี้สามารถใช้งานแอปพลิเคชั่นที่นิยมได้หลายๆอย่างเช่น Youtube หรือ Netflix

ถึงแม้ว่าอุปกรณ์ Mi TV Stick จะมีขนาดเล็กเพียงแค่นี้แล้วแต่ก็มีความสามารถมากมายโดยเสปคของอุปกรณ์ Mi TV Stick จะเป็นหน่วยประมวลผลแบบ CPU Quad-core Cortex-A53 หน่วยประมวลผลกราฟฟิกจะเป็นแบบ GPU ARM Mali-450 หน่วยความจำแรมจะมีความจุอยู่ที่ 1 GB และ นอกจากนี้ยังมีหน่วยความจำรอมอยู่ที่ 8 GB ตัวอุปกรณ์เป็นระบบปฏิบัติการ Android TV 9.0 ความพิเศษคือสามารถรองรับการเชื่อมต่อแบบ HDMI และ Bluetooth 4.2 แถมยังสามารถรองรับการเชื่อมต่อผ่าน WiFi เพื่อใช้ในการดูสื่อออนไลน์ต่างๆอีกด้วย

gadget
ภาพจาก : flickr.com
brand : MI

Mi TV Stick สามารถรองรับการแสดงผลที่มีความละเอียดสูงสุดถึง 1920 x 1080 ที่ 60 เฟรมเรท หรือในความละเอียดแบบ FHD กันเลยทีเดียว แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับความสามารถของทีวีของผู้ใช้งานด้วย

เมื่อทำการเปิดกล่องออกมาก็จะพบกับอุปกรณ์ Mi TV Stick ที่ใช้ในการเชื่อมต่อเข้ากับทีวี ที่สำคัญคือ รีโมท Mi TV Stick ภายในกล่องยังมี อะแดปเตอร์ Mi TV Stick ที่มาพร้อมกับ สาย Micro USB ที่ใช้สำหรับชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวอุปกรณ์ Mi TV Stick นอกจากนี้ในกล่องยังมีคู่มือสำหรับการใช้งานเบื้องต้นของอุปกรณ์ และ ใบรับประกันสินค้าของ Mi TV Stick

เป็นอย่างไรบ้างกับ Mi TV Stick ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ สำหรับใครที่สนใจก็สามารถที่จะเข้าไปหาซื้อได้ที่ร้านค้าอุปกรณ์ของทาง MI ได้ในราคาประมาณ 1,490 บาท

แหล่งที่มา : news.siamphone.com / cyberbiz.mgronline.com