มีอะไรบ้างใน Xiaomi Mi Band 6 รุ่นใหม่ล่าสุด

Mi Band 6

ภาพจาก : mercular.com
brand : Xiaomi

พร้อมวางจำหน่ายแล้วกับ Xiaomi Mi Band 6

สายรัดข้อมือของผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย หรือ ผู้ที่มักจะใส่นาฬิกาอยู่เป็นประจำ ก็สามารถนำเอาสายรัดข้อมือนี้มาใส่ใช้งานได้ โดยในตอนนี้ทาง Xiaomi ก็ได้มีการออกสายรัดข้อมือรุ่นใหม่ออกมาเป็นรุ่น Mi Band 6 ซึ่งในบทความนี้เราก็จะมาพูดถึงสายรัดข้อมือรุ่นใหม่นี้

Xiaomi Mi Band 6 เป็นสายรัดข้อมือที่จะออกมาเปิดตัวไปเมื่อต้นปี 2021 โดยที่รุ่นนี้จะมีความสามารถที่แตกต่างจากรุ่น 5 อย่างแน่นอน อย่างแรกเลยก็คือ หน้าจอแสดงผลของรุ่นนี้จะมีความกว้างมากกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 50% ซึ่งขนาดจะอยู่ที่ 1.56 นิ้ว และยังเป็นหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ที่สามารถแสดงผลแบบสีได้เหมือนกับรุ่นที่ 5 ถึงอย่างไรก็ตามตัวหน้าจอก็มีความแตกต่างจากรุ่นก่อนหน้า พร้อมทั้งยังมีฟีเจอร์ที่คนใช้งานนั้นสามารถเปลี่ยนหน้าจอแสดงผลได้มากกว่าเดิมได้อีกด้วย ซึ่งมีให้เลือกมากกว่า 130 แบบกันเลยทีเดียว เรียกได้ว่ามีให้เลือกกันไม่ซ้ำแบบกันเลยทีเดียว

ฟังก์ชั่นสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย หรือ กิจกรรมต่างๆ ก็มีรองรับมากสูงสุดถึง 30 แบบ โดยพื้นฐานแล้วก็จะมีการเดิน การวิ่ง และกิจกรรมที่พิเศษอื่นๆ เพิ่มเติมที่ตัวสายรัดนี้จะสามารถรองรับได้ นอกจากนี้ตัวสายรัดก็ยังมีความสามารถในการวัดระดับออกซิเจนในเลือดได้อีกด้วย ซึ่งนี่จะเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่นาฬิกาอัจฉริยะสมัยนี้จะมีอยู่ แต่อย่างไรก็ตามการวัดนี้ก็อาจจะไม่ได้ดีเท่ากับเครื่องมือทางการแพทย์ แต่ในอนาคตก็อาจจะมีการใช้เทคโนโลยีที่แม่นยำได้มากกว่านี้ ตัวสายรัด Xiaomi Mi Band 6 ยังมีเซนเซอร์ PPG ที่จะทำให้การวัดอัตราการเต้นของหัวใจของผู้ใช้งานนั้นสามารถทำได้แม่นยำมากยิ่งขึ้น และ สามารถวัดได้ในแบบ real-time

gadget
ภาพจาก : mercular.com
brand : Xiaomi

ความสามารถในการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ และ วัดระดับออกซิเจนในเลือด ของผู้ใช้งานจะสามารถทำให้ตัวแอปพลิเคชั่นนั้นสามารถวิเคราะห์ความเครียด หรือ คุณภาพชีวิตที่ควรจะเป็นได้ นอกจากฟีเจอร์ต่างๆ เหล่านี้ก็ยังมี การติดตามการนอนหลับซึ่งจำเป็นต้องใส่ตัวสายรัดในตอนนอนเพื่อวิเคราะห์ว่ามีการนอนหลับลึกในช่วงเวลาใด นอกจากนี้ยังมีการวัดระดับความเครียด และ ยังสามารถใช้ในการฝึกการหายใจได้อีกด้วย

ตัวเรือนนั้นมีขนาดที่พอดีเหมาะกับการใช้งาน ใส่กับข้อมือของผู้ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย มีสายตัวของเครื่องที่แข็งแรงทนทาน และ สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานได้ในน้ำเพราะสามารถกันน้ำได้ที่ความลึกสูงสุดถึง 50 เมตร ซึ่งทำให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถใช้ตัวสายรัดนี้ทำกิจกรรมในน้ำได้ อย่างการว่ายน้ำ

สีของตัวเครื่องนั้นจะมีเหมือนกันหมดแต่จะสามารถเลือกสีของสายรัดได้จากการซื้อเพิ่มเติม หรือ การเลือกสีสายตั้งแต่แรก ซึ่งจะมีให้เลือกทั้งหมด 6 สีด้วยกัน ได้แก่ Black, Orange, Yellow, Olive, Ivory และ Blue ซึ่งสายที่ให้มานั้นก็สามารถกันน้ำได้เป็นอย่างดีด้วย

สเปคของตัวเครื่องจะมีการเลือกใช้แบตเตอรี่ขนาด 125 มิลลิแอมป์ที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานสูงสุดถึง 19 วัน ในโหมดประหยัดแบตเตอรี่ และ สำหรับการใช้งานทั่วไปจะสามารถใช้งานได้ 14 วัน ตัวเครื่องก็จะมี Bluetooth 5.0 ที่ใช้ในการเชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ทโฟนของผู้ใช้งาน เพื่อให้สามารถเชื่อมต่อ และ ส่งผ่านข้อมูลได้เร็วมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถรองรับการใช้งานได้ทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS โดยแอปพลิเคชั่นที่ใช้ในการเชื่อมต่อก็จะมีชื่อว่า Mi Wear

สำหรับการวางจำหน่ายของ Xiaomi Mi Band 6 นี้จะมีการวางจำหน่ายอยู่สองรุ่นด้วยกันโดยรุ่นหนึ่งจะเป็นรุ่นที่มี NFC ซึ่งราคาจะอยู่ที่ประมาณ 1,300 บาท และ อีกรุ่นหนึ่งก็จะเป็นรุ่นที่ไม่มี NFC จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 1,000 บาท และ ในตอนนี้ได้มีการนำเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว

แหล่งที่มา : droidsans.com / lazada.co.th