ระบบที่อัจฉริยะมากกว่าเดิมด้วย Mi Band 5

mi-band-5

ภาพจาก : mi.com
Brand : Xiaomi

ฟังก์ชั่นการทำงานที่ถูกพัฒนามาให้เก่งมากขึ้นด้วย Mi Band 5

สายรัดข้อมือที่ใช้สำหรับใส่ออกกำลังกาย หรือ ใช่ในชีวิตประจำวันโดยสายรัดนี้ได้ถูกเปิดตัวออกมาว่าจะมีฟีเจอร์ และ ลักษณะเป็นอย่างไรบ้าง ในบทความครั้งนี้ทางเราจะมานำเสนอสายรัดข้อมือ Mi Band 5 ว่ามีฟีเจอร์อะไรที่โดดเด่นบ้างที่อยู่ในสายรัดข้อมือนี้

สำหรับอุปกรณ์สายรัดข้อมือชิ้นนี้จะถูกเปิดตัวในราคาประมาณ 189 หยวน ตีเป็นเงินไทยแล้วอยู่ที่ประมาณ 800 บาท โดยตัวอุปกรณ์นี้จะมาพร้อมกับฟังก์ชันหลากหลายมากมายที่ใช้สำหรับการออกกำลังกาย โดยสายรัดข้อมือนี้นอกจากจะสามารถรองรับการใช้งานสำหรับการออกกำลังกายแล้วยังสามารถรองรับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย ความสามารถเพิ่มเติมที่เพิ่มมาจาก Mi Band รุ่นก่อนหน้านั่นก็คือฟีเจอร์สำหรับออกกำลังกาย สีสำหรับรุ่นก่อนน่าจะมีเพียงแค่ 6 แบบแต่ในรุ่นนี้จะถูกเพิ่มมามากถึง 11 แบบด้วยกัน

ฟีเจอร์สำหรับการออกกำลังกายมีเพิ่มมามากถึง 11 แบบนี้ จะมีดังนี้

 • Outdoor Running การวิ่งข้างนอก
 • Treadmill วิ่งบนลู่
 • Cycling ปั่นจักรยาน
 • Walking เดิน
 • Freestyle
 • Pool Swimming
 • Elliptical (ใหม่)
 • Rowing Machine (ใหม่)
 • Jump Rope (ใหม่)
 • Indoor Cycling (ใหม่)
 • Yoga (ใหม่)

ลักษณะหน้าจอของตัวอุปกรณ์ชิ้นนี้จะเป็นหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ที่มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 1.2 นิ้ววัดจากในแนวทแยง ความละเอียดของหน้าจออยู่ที่ 126 x 294 พิกเซล นอกจากนี้หน้าจอแสดงผลยังสามารถรองรับการแสดงผลภาพแบบ P3 Color Gamut ได้อีกด้วย ความพิเศษของรุ่นนี้นั่นก็คือภาพหน้าจอแสดงผลที่มีขนาดเล็กลงกว่าเดิมเมื่อทำการเทียบกับรุ่นก่อนหน้า

สำหรับฟังก์ชันอื่นๆที่เป็นพื้นฐานของสายรัดข้อมือรุ่นนี้อยู่แล้วนั่นก็คือความสามารถในการวิเคราะห์ ช่วงเวลาการนอนหลับลึกหรือหลับตื้นของผู้ใช้งาน เพื่อนำเอามาวัดคุณภาพของการนอนของผู้ใช้งาน นอกจากนี้ยังมีเซ็นเซอร์ที่เป็นพื้นฐานของสายรัดข้อมือนี้อยู่แล้วที่ใช้สำหรับวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ความโดดเด่นอีกหนึ่งอย่างนั้นก็คือตัวเซ็นเซอร์ที่อยู่ในสายรัดข้อมือนี้ยังสามารถวัดความหนาแน่นของออกซิเจนที่อยู่ภายในเลือดของผู้ใช้งานได้อีกด้วย สำหรับผู้หญิงที่ใช้สายรัดข้อมือนี้แล้วสายรัดข้อมือจะมีฟังก์ชันที่สามารถติดตามช่วงระยะเวลาของการมีประจำเดือนของผู้หญิงได้ สายรัดข้อมือนี้ยังสามารถทำการแนะนำการหายใจให้ถูกวิธีได้อีกด้วย สำหรับเซ็นเซอร์ที่ถูกใส่เอาไว้ในสายรัดข้อมือ MI BAND 5 นี้จะมีดังนี้ Heart Rate, SpO2, NFC, Accelerometer Barometer และ Proximity

gadget
ภาพจาก : mi.com
Brand : Xiaomi

ความสามารถของสายรัดข้อมือนี้ภายนอกจะสามารถกันน้ำได้ในระยะความลึกสูงสุดถึง 50 เมตร หน้าจอแสดงผลจะเป็นสีดำสำหรับตัวของสายรัดข้อมือผู้ใช้งานสามารถเลือกเปลี่ยนสายรัดที่มีสีสันได้ตามความต้องการได้เลย แบตเตอรี่ของตัวอุปกรณ์ชิ้นนี้จะอยู่ที่ 100 มิลลิแอมป์ สามารถใช้การเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.0 เพื่อใช้ในการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนของผู้ใช้งานได้

นี่ก็คือฟีเจอร์หลักๆที่ได้ถูกเปิดตัวออกมาของสายรัดข้อมืออัจฉริยะ Mi Band 5 นี้ โดยรุ่นที่ถูกปล่อยตัวออกมาจะมีอยู่ทั้งหมด 2 รุ่นด้วยกัน นั่นก็คือรุ่นที่สามารถรองรับ NFC ได้ และ รุ่นที่ไม่สามารถรองรับ NFC โดยจะมีราคาที่แตกต่างกันเพียงเล็กน้อย

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : droidsans.com / mercular.com