Mi Smart Band 4 หน้าจอมีสี ฟังก์ชั่นครบ

mi band 4

ภาพจาก : mi.com
Brand : Xiaomi

สายรัดข้อมือสำหรับใส่ออกกำลังกาย Smart Watch Xiaomi

หน้าจอของนาฬิกาตัวนี้มีความโดดเด่นที่มีสีที่หน้าจอด้วยไม่ได้เป็นสีขาวดำอย่างของรุ่นที่สามอีกต่อไป  พร้อมทั้งยังสามารถใส่ไปออกกำลังกายได้ สำหรับรุ่นนี้ที่ทางได้นำมาเสนอในครั้งนี้คือ Xiaomi Mi Smart Band 4 ที่สามารถใส่ไปออกกำลังกายได้รวมไปถึงทำกิจกรรมหลายๆอย่างได้ด้วย

Mi Smart Band 4 นี้มีการออกแบบให้สามารถสวมใส่ได้ง่าย และ ใช้ได้กับทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นกลางแจ้ง หรือ ในร่ม รวมไปถึงใส่ออกกำลังกาย และ ใช้ชีวิตประจำวันได้อีกด้วย สายแบบพื้นฐานของตัวนาฬิกานี้จะเป็นสายยางสีดำที่สามารถดึงออกและใส่ได้อย่างง่ายดาย ตัวเครื่องก็มีน้ำหนักไม่มากเพียงแค่ 22.1 กรัมเท่านั้นทำให้สามารถใส่อุปกรณ์นี้ไปไหนมาไหนได้อย่างง่ายดาย ไม่หนักข้อมือ พกพาสะดวก นอกจากนี้ยังไม่จำเป็นจะต้องถอดออกเมื่อใส่ไปลงน้ำ หรือ โดนน้ำ เพราะ อุปกรณ์นี้สามารถกันน้ำได้ในความลึกถึง 50 เมตรด้วยกัน สำหรับใครที่มีกิจกรรมในการว่ายน้ำก็สามารถใส่ไปเล่นน้ำได้โดยไม่ต้องกังวลแถมยังสามารถรองรับฟีเจอร์การทำงานกับตัวเครื่องในส่วนของการออกกำลังกายที่เป็นกีฬาว่ายน้ำได้ด้วย

mi band 4
ภาพจาก : mi.com
Brand : Xiaomi

ในการเชื่อมต่อของอุปกรณ์ชิ้นนี้กับสมาร์โฟนของผู้ใช้งานสามารถใช้ระบบ Bluetooth ในการเชื่อมต่อได้ โดยจะทำการเชื่อมต่อเข้ากับแอปพลิเคชัน Mi Fit ที่สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และ ระบบปฏิบัติการ Android หลังจากที่ทำการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันตัวแอปพลิเคชันจะให้ทำการตั้งค่าโปรไฟล์ของผู้ใช้งานเล็กน้อยก่อนการใช้งาน หลังจากนั้นก็จะสามารถเริ่มใช้งานได้แล้ว

เมื่อทำการเปิดกล่องออกมาก็จะพบกับ Mi Smart Band 4 นอกจากนี้ภายในกล่องก็ยังมีสายรัดที่เป็นวัสดุแบบยางมีสีดำ ภายในกล่องยังมีสายชาร์จมาให้อีกจำนวนหนึ่งเส้น พร้อมทั้งคู่มือการใช้งาน Mi Smart Band 4 นี้เบื้องต้น

ฟังก์ชั่นหลักที่สามารถใช้งานได้ของ Mi Smart Band 4 จะมีอยู่ทั้งหมดหกฟังก์ชั่นด้วยกันคือ สถานะ แจ้งเตือน สภาพอากาศ ออกกำลังกาย วัดการเต้นหัวใจ และ อื่นๆ สามารถใช้งานในชีวิตประจำได้เป็นอย่างดีเพราะมีฟังก์ชั่นที่ค่อนข้างครอบคลุมกับการใช้ชีวิตประจำวันมากๆอย่างเช่น สภาพอากาศ ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเช็คสภาพอากาศประจำวันได้เบื้องต้น แต่ตัวเครื่องตอนนี้ยังไม่สามารถรองรับภาษาไทย

เจาะลึกไปในส่วนของฟังก์ชั่นการออกกำลังกายที่จะมีการแยกประเภทของการออกกำลังกายออกไปอีกหกอย่างด้วยกันคือ

  • Outdoor Running วิ่งข้างนอก
  • Treadmill วิ่งบนลู่
  • Cycling ปั่นจักรยาน
  • walking เดินออกกำลัง
  • Exercise เล่นเวท
  • Pool Swimming ว่ายน้ำ

ในแอปพลิเคชั่น Mi Fit นี้ยังสามารถทำอย่างอื่นได้นอกจากข้อมูลประวัติส่วนตัว ยังสามารถใช้ในการประมวลผลการนอนหลับของผู้ใช้งานได้ด้วย สามารถวิเคราะห์การนอนหลับสามารถบันทึกเวลานอนหลับของผู้ใช้งานเมื่อทำการนอนหลับว่านอนหลับตื้นกี่ชั่วโมงหรือนอนหลับลึกกี่ชั่วโมง สามารถวัดการเต้นของหัวใจผ่านเซ็นเซอร์ที่อยู่ด้านหลังของตัวเครื่อง หากผู้ใช้งานทำการกรอกข้อมูลเบื้องต้นเข้าไปแล้วก็จะสามารถวัดน้ำหนักที่กรอกเข้าไปได้ และ เอาไปวิเคราะห์ได้ว่าอ้วน หรือ ผอมได้

ระบบของอุปกรณ์ในส่วนของการแจ้งเตือนนั้นสามารถทำการแจ้งเตือนได้ว่านั่งเป็นระยะเวลานานเกินไปหรือไม่ โดยจะเป็นระยะเวลา 1 ชั่วโมง หากมีการนั่งนานเกินไปตัวเครื่องก็จะสั่นเตือนผู้ใช้งานทันทีเพื่อให้ผู้ใช้งานทำการลุกออกไปขยับร่างกาย เปลี่ยนท่าทางเพื่อสุขภาพของผู้ใช้งาน ความแปลกใหม่ของรุ่นนี้ที่รุ่นก่อนหน้าไม่สามารถทำได้คือ การเปลี่ยนภาพพื้นหลังหน้าจอของตัวนาฬิกาโดยภาพที่เปลี่ยนนั้นจะมีสีด้วยนะ หากทำการเชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ทโฟนแล้วทำการเล่นเพลงตัวเครื่องก็สามารถทำการสั่งหยุดเพลง หรือ ทำการข้ามเพลง หรือไม่ว่าจะเป็นการถอยเพลงก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังสามารถทำการเพิ่มเสียงหรือลดเสียงได้ด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ Mi Smart Band 4 ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้หากใครที่สนใจสามารถหาซื้อได้ในราคาประมาณ 1,290 บาท

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : whatphone.net / news.pdamobiz.com / pantip.com / droidsans.com / cyberbiz.mgronline.com