Xiaomi Mi 9T สมาร์ทโฟนกล้องหน้าลักษณะป๊อบอัพ

Mi 9T

ภาพจาก : mi.com
Brand : Xiaomi

Xiaomi Mi 9T ซ่อนกล้องหน้าเอาไว้ในเครื่อง

Xiaomi Mi 9T นี้ได้มีฉายาว่า Flagship Killer ซึ่งความโดดเด่นของโทรศัพท์สมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมากับเทคโนโลยีที่ทาง Xiaomi ได้ให้มาอย่างจัดเต็มกับหน้าจอที่มีความกว้างถึง 6.39 นิ้ว แต่ที่สำคัญคือตัวหน้าจอไม่มีติ่งของกล้องถ่ายรูป เพราะตัวกล้องหน้านั้นจะไปเป็นแบบกล้องหน้าแบบ Pop Up แทน

หน้าจอรุ่นนี้จะมีขอบบางสุดๆแล้วก็จะไม่มีอะไรมากวนใจตรงหน้าจอเลยเพราะจะมีเพียงหน้าจอเท่านั้น หน้าจอจะมีขนาดความกว้าง 6.39 นิ้ว ความละเอียด 2340 x 1080 พิกเซล 403 ppi ความละเอียด FHD+ เป็นหน้าจอแสดงผลแบบ Amoled จาก Samsung มีค่า Contrast Ratio 60000:1 กระจก Corning® Gorilla® Glass 5 จะครอบทับตัวหน้าจออยู่ ตัวเครื่องมีการทำให้ขอบโค้งในแบบ 2.5D เล็กน้อยทั้งสี่ด้าน ความโดดเด่นของหน้าจอตัวเครื่องนี้คือเป็นหน้าจอที่มีขอบที่บางมากๆอย่างด้านล่างของขอบหน้าจอยังมีความบางเพียง 3.8 มิลลิเมตรเท่านั้น

หน้าจอแสดงผลของรุ่นนี้สามารถทำความสว่างสูงสุดได้ถึง 600 nit ซึ่งจะเป็นโหมดเมื่อเวลาผู้ใช้งานออกสู่แดดโหมด Sunshine mode 2.0 จะทำให้การใช้งานเมื่อผู้ใช้งานออกสู่แดดก็สามารถใช้งานโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ได้อย่างสบาย ตัวหน้าจอมีการเคลือบสารที่ช่วยในการลดคราบมันและยังมีสารที่ช่วยลดรอยนิ้วมือเคลือบมาให้บนหน้าจออีกด้วย รุ่นนี้สามารถรองรับการแสดงผลแบบ HDR ซึ่งความไวของการสัมผัสบนหน้าจอนั้นถือได้ว่าลื่นและสบาย

ความแปลกใหม่ของตัวกล้องหน้านั้นคือรุ่นนี้จะเป็นกล้องหน้าแบบป๊อบอัพซึ่งให้ความละเอียดมาสูงสุดถึง 20 ล้านพิกเซลและมีขนาดอยู่ที่ 0.8μm พร้อมรูรับแสง ƒ/2.2 มีการป้องกันรอยขีดข่วนด้วยกันใช้กระจกแบบ Sapphire ในการครอบทับตัวกล้อง เครื่องรุ่นนี้จะมีการซ่อนลำโพงสนทนาไว้ตรงขอบจอทำให้บริเวณบนหน้าจอนั้นดูเกลี้ยงเกลาไม่มีอะไรมาให้ขัดหูขัดตาเลย

การออกแบบดีไซน์ของตัวเครื่องนั้นด้านขวาจะมีปุ่มในการเพิ่ม-ลด เสียง และปุ่ม เปิด-ปิด เครื่องหรือหน้าจอ ตัวปุ่มเปิดปิดเครื่องนั้นในการทำปุ่มให้มีสีที่ตัดกับสีของตัวเครื่องเพื่อทำให้ปุ่มเปิดปิดเครื่องและโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ด้านซ้ายของตัวเครื่องจะมีเพียงแค่ขอบของเครื่องเท่านั้นไม่มีปุ่มหรือถาดสำหรับใส่ซิมการ์ดเลย แต่ด้านล่างของตัวเครื่องนั้นจะมีที่สำหรับถาดใส่ซิมการ์ดอยู่ซึ่งสามารถรองรับการใช้งานได้ในแบบ 2 sim ซึ่งเป็นแบบ Dual Slot ตัวเครื่องนี้ไม่ได้รองรับระบบที่จะใส่ความจุเพิ่มเติมหรือว่า SD Card เพิ่มเติม

mobile
ภาพจาก : mi.com
Brand : Xiaomi

นอกจากช่องสำหรับถาดใส่ซิมการ์ดแล้วก็ยังมีตัวพอร์ต USB Type C ที่ใช้ในการรองรับการชาร์จแบตเข้าสู่ตัวเครื่องและรองรับการชาร์จ 18W ต่อมาเป็นไมค์สำหรับรับเสียงการสนทนา และด้านขวาสุดก็เป็นลำโพงของตัวเครื่อง

มาพูดถึงการออกแบบในส่วนของด้านหลังตัวเครื่องนั้นตัวเครื่องด้านหลังจะมีการใส่กล้องมาให้ทั้งหมด 3 เลนส์ การจัดวางของกล้องทั้ง 3 กล้องนั้นจะมีกล้องหลักที่อยู่ด้านบนและมีการทำเป็นวงสีแดงเพื่อให้ดูโดดเด่น ส่วนอีก 2 กล้องจะวางถัดลงมาในแนวตั้งจากกล้องหลัก ถัดลงมาจากทาง 3 กล้องจะมีไฟแฟลช ทั้ง 3 กล้องนั้นจะประกอบไปด้วย

  • เซ็นเซอร์หลัก Sony IMX582 เลนส์ไวด์ 48MP, f/1.8, ขนาดเซ็นเซอร์ 1/2″, ขนาดพิกเซล 0.8µm,PDAF
  • เลนส์ Telephoto 8MP, f/2.4, ขนาดเซ็นเซอร์ 1/4″, ขนาดพิกเซล 1.12µm, PDAF, รองรับ 2x Optical Zoom
  • เลนส์ Ultra-wide 124.8 องศา 13MP, f/2.4, ขนาดเซ็นเซอร์ 1/3″, 1.12µm

สามารถบันทึกวีดีโอได้ในรูปแบบ HD, 30 เฟรมต่อวินาทีและแบบ 4K, 30 เฟรมต่อวินาทีหรือไม่ว่าจะเป็นการบันทึกวีดีโอแบบ Slow Motion ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน นอกจากการจัดวางของตัวกล้องทั้ง 3 เล่นแล้วการดีไซน์ออกแบบตัวฝาหลังของตัวเครื่องยังมีการทำให้ดูสวยงามและดูน่าหลงใหลด้วยการออกแบบคาร์บอนไฟเบอร์สีดำคลาสสิก และความโค้งแบบ 3D ซึ่งเมื่อมีแสงกระทบกับมันและจะมีการกระพริบเหมือนมีชีวิต

แบตเตอรี่ของตัวเครื่องนั้นมีทั้งหมด 4,000 mAh ภายในของตัวเครื่องนั้นได้ให้ชิปประมวลผลแบบ Qualcomm® Snapdragon™ 730 และมาพร้อมกับเทคโนโลยี 8nm ซึ่งจะทำให้ประสิทธิภาพของ CPU ที่ทำงานในรูปแบบ Single Core นั้นเพิ่มขึ้นถึง 35 เปอร์เซ็นต์และสามารถใช้พลังงานได้ลดลงได้ถึง 10 เปอร์เซ็นต์นอกจากนี้อัลกอริธึม AI ยังช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพตัวประมวลผลได้มากถึง 2.6 เท่าสามารถทำให้การเล่นเกมหรือการถ่ายภาพของผู้ใช้งานนั้นทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โหมดของการเล่นเกมนั้นผู้ใช้งานจะสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยโหมด Game Turbo ที่ได้รับการอัพเดตจะเพิ่มความไวและการตอบสนองของเกมอย่างมหาศาลเป็นซอฟต์แวร์ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกม

ระบบรักษาความปลอดภัยของตัวเครื่องนี้จะมีการสแกนลายนิ้วมือซึ่งตัวสแกนลายนิ้วมือจะอยู่ภายใต้หน้าจอ ซึ่งจะมีเทคโนโลยีในการจดจำลายนิ้วมือแบบใหม่มอบโมดูลเซนเซอร์ตรวจจับแสงในหน้าจอล่าสุด ขยายพื้นที่ตรวจจับ 100% ที่ทำให้การปลดล็อคได้เร็วขึ้นฉลาดขึ้นและปลอดภัยยิ่งขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสมาร์ทโฟนรุ่น Xiaomi Mi 9T ที่ทางเราได้นำมาเสนอให้ในวันนี้แล้ว ด้วยประสิทธิภาพและความโดดเด่นในเรื่องของหน้าจอที่เขาได้ให้มาแล้วทำให้ตัวเครื่องรุ่นนี้มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : mi.com / mxphone.com / siamphone.com / pantip.com