Xiaomi Mi 9 SE สมาร์ทโฟนเครื่องแรง สเปคสูง

Mi 9 SE

ภาพจาก : techoffside.com
Brand : Xiaomi

คงความเรียบหรูไว้ได้กับ Xiaomi Mi 9 SE

สไตล์ผลิตภัณฑ์ของ Mi นั้นประสิทธิภาพแรงสมาร์ทโฟนขนาดเล็กกะทัดรัดดีไซน์มาเพื่อให้ผู้ใช้งานสะดวกในการพกพา รุ่นนี้จะเป็นมือถือน้องเล็กรองลงมาจาก Mi 9 ซึ่งจะมีชื่อว่า Xiaomi Mi 9 SE จุดเด่นของรุ่นนี้เป็นขนาดที่เล็ก มีความบางเพียง 7.45 มิลลิเมตรเท่านั้นเอง มีน้ำหนักที่เบา

ขนาดของหน้าจอ Xiaomi Mi 9 SE มี 5.97 นิ้ว เป็นหน้าจอที่มี Screen-to-body ratio สูงถึง 90.47% จอแสดงผลจะเป็นภาพแบบ AMOLED ที่มีความละเอียด FHD+ ซึ่งครอบทับด้วยกระจก Gorrilla Glass 5 เป็นจอที่ถือว่ามีขนาดที่ไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไปตัวเครื่องมีการทำขอบโค้ง 2.5D เล็กน้อยทั้งสี่ด้าน จอด้านหน้าเป็นแบบ Dot drop design ซึ่งจะเป็นที่วางกล้องหน้าที่มีความละเอียด 20 MP มีขนาดอยู่ที่ 0.9 μm รูรับแสงกว้าง ƒ/2.0 หน้าจอแสดงผลนี้สามารถทำความสว่างสูงสุดได้ถึง 600 nit ลำโพงสนทนาจะอยู่ขอบด้านบนสุด มี NFC และ in-screen Fingerprint Scanner เป็นระบบรักษาความปลอดภัย ได้ทำการเลือกให้ตัวเซ็นเซอร์ต่าง ๆ ของเครื่องนั้นไปอยู่ใต้หน้าจอ ตัวหน้าจอยังมีความพิเศษอีกหนึ่งอย่างคือมีการเคลือบสารลดคราบมัน และลดรอยนิ้วมือมาให้อีกด้วย

mobile
ภาพจาก : checkraka.com
Brand : Xiaomi

ด้านหลังของตัวเครื่องมีการลงสีแบบ Holographic Spectrum ที่สามารถสะท้อนสีออกมาได้หลายเฉดเมื่อมองจากมุมอื่นๆ กล้องหลังของตัวเครื่องจจะถูกวางไว้ในแนวตั้งโดยจะมีทั้งหมดสามเลนส์ดังนี้

  • กล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.75,0.8um ,PDAF
  • กล้อง Telephoto 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 ,1.12um
  • กล้อง Ultra-wide 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4,1.12um ,PDAF

มีเทคโนโลยี 4 in 1 Super Pixel ที่สามารถช่วยให้รูปถ่ายออกมาดูเป็นธรรมชาติ และ ได้สีสันที่สดใส ถ่ายภาพกลางคืนได้ง่าย มีไฟแฟลชแบบ Dual LED ตัวเครื่องสามารถถ่ายวิดีโอได้ในรูปแบบ 4K

เมื่อเปิดกล่องออกมาแล้วจะได้พบกับสมาร์ทโฟน Mi 9 SE ตัวเครื่องและสายชาร์จแบตเตอรี่แบบ USB-C ที่มาพร้อมกับอแดปเตอร์ชาร์จไฟ ในกล่องยังมีเข็มจิ้มถาดซิมการ์ดและแถมเจ้าตัวเคสสีดำแบบซิลิโคนมาให้อีกหนึ่งอันด้วย ที่สำคัญคือคู่มือการใช้งานเครื่องเบื้องต้นกับใบรับประกันสินค้า

การออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องนั้นด้านซ้ายนั้นจะมาพร้อมถาดใส่ซิมการ์ดแบบ Dual slot ซึ่งสามารถใช้งานสองซิมพร้อมกันได้แต่ในรุ่นนี้ไม่สามารถที่จะใส่ Micro SD Card เพิ่มได้ ด้านขวาของตัวเครื่องมี ปุ่ม เพิ่ม-ลด เสียง และ ปุ่ม เปิด-ปิด เครื่องหรือหน้าจอ ด้านบนของตัวเครื่องจะสามารถเป็น Remote control ได้ซึ่งจะใช้ในการควบคุมอุปกรณ์ที่สามารถเชื่อมต่อผ่านแอป Mi Remote ได้ ด้านล่างฝั่งซ้ายจะเป็นที่อยู่ของไมค์สำหรับสนทนา ตรงกลางคือช่องสำหรับชาร์จไฟ หรือโอนถ่ายข้อมูลผ่าน Port USB Type-C ด้านขวาสุดเป็นที่อยู่ของลำโพง

ระบบรักษาความปลอดภัยของเครื่องนั้นไม่ได้มีเพียงแค่การสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอเท่านั้นแต่ยังสามารถสแกนใบหน้าแบบ 2 มิติ ที่มีความแม่นยำ และ รวดเร็วมากยิ่งขึ้น เซ็นเซอร์ของตัวเครื่องนั้นจะมีดังนี้ Accelerometer Sensor, Light Sensor, Orientation Sensor, Proximity Sensor, Gyroscope Sensor, Sound Sensor และ Magnetic Sensor

กล้องนั้นมีเทคโนโลยีที่เรียกว่า AI scene recognition ซึ่งเป็นการถ่ายภาพสวยด้วยการใช้ AI สมาร์ทโฟน Mi 9 se ได้ใส่ชิพประมวลผล Qualcomm Snapdragon 712 Octa-core 8 แกนประมวลผลโดยแบ่งออกเป็น Dual-core ความเร็ว 2.3 GHz และ Hexa-core ความเร็ว 1.7 GHz RAM ของเครื่องที่มีมาให้ก็อยู่ที่ 6 GB ตัวเครื่องนั้นเป็นระบบปฎิการแบบ Android 9 Pie ที่ครอบด้วย MIUI 10 Global version สามารถรองรับระบบ Bluetooth 5.0 แบตเตอรี่ของตัวเครื่องจะให้มาที่ความจุที่ 3070mAh สามารถรองรับชาร์จไว 18W

มีฟังก์ชั่นที่ช่วยให้คอเกมสามารถเล่นเกมได้อย่างมีความสุขนั่นก็คือ ฟีเจอร์ Game speed booster ที่จะทำให้การเล่นเกมดีมากยิ่งขึ้น โดยจะมีการใช้ทรัพยากรของเครื่องโดยการดึง CPU, RAM และยังมีมีระบบปิดการแจ้งเตือน สามารถปิดสายเรียกเข้าได้ด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเครื่อง Xiaomi Mi 9 SE ที่ทางเราได้นำมาเสนอเป็นเครื่องที่มีการคงความเรียบหรูไว้ได้พร้อมกับประสิทธิภาพแรง และ ระบบที่เหมาะกับการใช้งานที่เหมือนกับสมาร์ทโฟนทั่วๆไป ซึ่งราคาก็ไม่ถือว่าแพงจนกระโดดไปมาก ตัวเครื่องที่มีให้เลือกซื้อตอนนี้จะมีอยู่สองสีคือสี  Ocean Blue และ Piano Black อยู่ในราคาประมาณ  11,999 บาท

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : whatphone.net / mxphone.com / iphone-droid.net / pantip.com