Metallic Child พร้อมให้เล่นตัวเกมได้แล้วในวันที่ 16 กันยายน

Metallic Child

ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Metallic Child

ผู้พัฒนา STUDIO HG ประกาศวันวางจำหน่ายตัวเกม Metallic Child

ตัวเกมนี้ได้มีการเปิดตัวมาค่อนข้างนานมากแล้ว และในที่สุดก็ได้มีการระบุวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในหน้าร้านค้าของ steam ซึ่งมีการระบุเอาไว้ว่าจะวางจำหน่ายให้ในวันที่ 16 กันยายน 2021 นอกจากบนแพลตฟอร์มนี้ยังมีการประกาศว่าจะวางจำหน่ายให้เล่นได้บนเครื่องคอลโซลด้วย

Metallic Child ได้รับการพัฒนาจาก Studio HG ซึ่งตัวเกมนี้ได้มีการเปิดตัวไปเป็นระยะเวลาค่อนข้างนานจนในที่สุดตัวเกมก็ได้มีการเตรียมความพร้อมในการวางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยในการวางจำหน่ายครั้งนี้ก็จะมีการวางจำหน่ายให้ทั้งในแพลตฟอร์ม PlayStation 4, Nintendo Switch และ PC ซึ่งตัวเกมนี้เป็นเกมแนวอินดี้ ที่มีภาพกราฟฟิกของตัวเกมน่ารัก น่าดึงดูด โดยผู้เล่นจะได้เล่นเกมนี้ในมุมมองบุคคลที่ 3 ตัวเกมนี้ยังเป็นเกมแนวแบบ Action RPG อีกด้วย ผู้เล่นสามารถควบคุมตัวละครหลักเพื่อใช้ในการต่อกรกับศัตรูมากมาย

นอกจากจะมีการเตรียมความพร้อมในการวางจำหน่ายตัวเกมแล้วในงานอีเว้นท์แบบออนไลน์ที่ชื่อว่า Tokyo Game Show 2020 ก็ได้มีการเปิดเผยตัวอย่างใหม่ของตัวเกมมาอีกจำนวนหนึ่งตัวอย่างอีกด้วย พร้อมทั้งตัวอย่างใหม่นี้มีระยะเวลานานถึง 1 นาที 49 วินาที โดยภายในคลิปตัวอย่างของเกมนี้ก็ได้มีให้ชมถึงระบบการเล่นของตัวเกมรวมไปถึงภาพกราฟิกที่อยู่ภายในตัวเกมไม่ว่าจะเป็นฉากต่างๆ หรือ ตัวละครของผู้เล่นก็ตาม นอกจากนี้ในท้ายคลิปยังมีการระบุเอาไว้อีกด้วยว่าจะมีการวางจำหน่ายในช่วงเดือนมีนาคมถึงเดือนมิถุนายนในปี 2021 และ ลงบนแพลตฟอร์มใดบ้าง โดยแพลตฟอร์มสำหรับ PC จะเป็นการลงตัวเกมให้สามารถซื้อได้ในร้านค้าของ Steam

game
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Metallic Child

เรื่องราวของตัวเกมจะเป็นเรื่องราวของเด็กสาวหุ่นยนต์ โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็นตัวนี้ซึ่งเป็นตัวละครหลักของเกม Metallic Child ซึ่งเป็นเกมที่ผู้เล่นได้ซื้อมาเล่นที่บ้านหลังจากนั้นก็ได้ถูกเชื่อมต่อเข้ากับตัวละครหลักของเกมโดยไม่รู้สาเหตุ

ผู้เล่นจะต้องทำการควบคุมเด็กสาวหุ่นยนต์ตัวนี้เพื่อให้ผ่านพ้นภารกิจในการกวาดล้างเหล่าหุ่นยนต์ที่กำลังคุ้มคลั่ง และ สร้างความเสียหายให้กับแลปทดลองอวกาศที่ชื่อว่า Life Stream นอกจากจะมีภารกิจในการกวาดล้างแล้วยังมีภารกิจในการค้นหาสาเหตุของความวุ่นวายที่เกิดขึ้น เพื่อยับยั้งไม่ให้หุ่นยนต์ที่กำลังคุมคลังสร้างความอันตรายต่อมวลมนุษย์

สเปคของตัวเครื่องที่ควรมีที่ได้ทำการระบุไว้ในหน้าร้านค้าของ steam ขั้นต่ำจะต้องเป็นระบบปฏิบัติการ Windows 10 64-bit หน่วยความจำแรมของตัวเครื่องจะต้องเป็นอย่างน้อย 8 GB

กราฟฟิกอย่างน้อย MD Radeon™ R7260X NVIDIA® GeForce® GTX 750 หรือมากกว่า พื้นที่ว่างที่จะต้องมีบนเครื่องต้องมีอย่างน้อย 3 GB ในส่วนของภาษาที่สามารถรองรับได้จะมีทั้งหมด 5 ภาษาซึ่งจะสามารถรองรับภาษาญี่ปุ่น และ ภาษาเกาหลีได้ทั้งในรูปแบบอินเตอร์เฟซ เสียงพากย์ และ คำบรรยาย

สำหรับใครที่เล่นบนเครื่องเล่นก็สามารถรอติดตามวันวางจำหน่ายตัวเกมอย่างเป็นทางการได้ และ บนแพลตฟอร์มคอมพิวเตอร์ก็สามารถซื้อตัวเกมได้ในหน้าร้านค้า steam ได้โดยการเพิ่มไว้ในสิ่งที่อยากได้เพื่อรอวันเปิดให้บริการตัวเกมอย่างเป็นทางการ

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : gamemonday.com / playulti.com / store.steampowered.com