Mavic Air 2 โดรนขนาดกำลังดี ฟังก์ชั่นครบครัน

Mavic Air 2

ภาพจาก : facebook.com
brand : Mavic Air 2

เก็บทุกประสบการณ์ด้วยโดรน Mavic Air 2

ในปัจจุบันนี้ได้มีอุปกรณ์เสริมมากมายหลากหลายชนิด รวมไปถึงโดรนที่เป็นอุปกรณ์เสริมเมื่อต้องการสำรวจพื้นที่ต่าง ๆ ที่คนไม่สามารถเข้าถึงได้ หรือ การเก็บภาพของวิวที่คนธรรมดาไม่สามารถถ่ายได้มา เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกมากยิ่งขึ้นในการเก็บภาพถ่ายต่าง ๆ บนท้องฟ้า

อุปกรณ์ตัวนี้จะเป็นโดรนที่มีชื่อว่า Mavic Air 2 ซึ่งโดรนตัวนี้จะมีสองชุดให้เลือกใช้นั่นก็คือ Mavic Air 2 ชุดเริ่มต้นกับ Mavic Air 2 Fly More Combo สำหรับทั้งสองชุดนี้ก็จะได้โดรนขนาดพกพาที่มีประสิทธิภาพสูงทั้งคู่ ซึ่งตัวโดรนจะมีกล้องติดอยู่ พร้อมทั้งยังสามารถบังคับได้ ตัวโดรนมีขนาดเล็กสามารถพับเก็บได้ โดรนตัวนี้มีความโดดเด่นด้านการบิน ทั้งในด้านความเร็วและความปลอดภัยของการบิน ตัวโดรนยังสามารถถ่ายภาพได้อย่างสุดยอดด้วยความสามารถด้านการถ่ายวิดิโอที่มีอยู่มากมาย โดรนนี้สามารถ่ายวิดิโดอได้แบบ 4K/60 fps และยังสามารถถ่าย Timelapse ได้ที่ความละเอียดสูงสุดถึง 8K ด้วยกัน ความสามารถในการบินของอุปกรณ์นี้คือสามารถบินได้สูงสุดถึง 68 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และบินได้อย่างยาวนานถึง 34 นาที สามารถบินออกห่างได้ไกลสูงสุดถึง 10 กิโลเมตรด้วยกัน

การออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องมีการปรับรูปโฉมใหม่โดยมีการนำเอาเทคโนโลยีของ Mavic 2 มาใช้เป็นต้นแบบ ตัวเครื่องจึงมีน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นมา แต่ก็ยังสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อยู่ โดยที่น้ำหนักของเครื่องนี้จะอยู่ที่ประมาณ 570 กรัม หรือ ครึ่งกิโลกรัมเลยทีเดียว แต่ถึงแม้ว่าจะมีน้ำหนักค่อนข้างมากตัวอุปกรณ์ก็ยังคงความสะดวกในการพกพาเพราะสามารถพับเก็บใส่กระเป๋าเป้ หรือ กระเป๋าเดินทางได้อย่างสะดวก ปลอดภัย บางครั้งอาจจะไม่จำเป็นที่จะต้องโหลดเลยก็ได้

นอกจากตัวเครื่องที่มีใบพัดทั้งหมดสี่ใบพัดแล้วก็จะมีกล้องที่อยู่ด้านหน้าของตัวเครื่องที่จะสามารถจับภาพได้ทั้งภาพนิ่ง และ ภาพเคลื่อนไหว ก็ยังมีอุปกรณ์ที่เป็นรีโมทคอนโทรลที่ใช้ในการบังคับซึ่งก็ได้รับการออกแบบดีไซน์ใหม่เช่นเดียวกัน ทำให้สามารถจับได้อย่างถนัดมือมากกว่า พร้อมทั้งมีการย้ายให้สมาร์ทโฟนที่ใช้ในการเชื่อมต่อมาอยู่ที่ด้านบนของรีโมทอีกด้วย ตัวขาจับที่ใช้ยึดสมาร์ทโฟนก็เป็นแบบใหม่จึงสามารถรองรับสมาร์ทโฟนได้ในรุ่นต่างๆได้

ความสามารถในการบินของอุปกรณ์ชิ้นนี้คือสามารถบินได้ไกลกว่าสูงสุด 10 กิโลเมตร ตัวเครื่องยังมีระบบบินหลบหลีกสิ่งกีดขว้างใหม่ APAS 3.0 พร้อมเซ็นเซอร์กันชนทั้งด้านหน้าและหลัง ตัวเครื่องยังมีฟังก์ชั่นในการถ่ายวิดิโอได้ง่ายขึ้นด้วยระบบที่สามารถติดตามวัตถุได้อย่าง Active track 3.0 และยังมีระบบบินรอบวัตถุ POI 3.0 นอกจากนี้ระบบที่ใช้สำหรับบินยังมีระบบบินอัตโนมัติที่ผู้ใช้งานสามารถเลือกให้ได้มากถึง 6 แบบด้วยกัน ได้แก่ Dronie, Circle, Helix, Rocket, Boomerang และ Asteroid

gadget
ภาพจาก : techbyte.sk
brand : Mavic Air 2

ตัวกล้องของอุปกรณ์ยังสามารถถ่ายวิดิโอได้ในแบบสโลว์โมชั่นที่ 1080p และ 240 ภาพต่อวินาที โดยที่ตัวกล้องยังมีจุดเซ็นเซอร์แบบ 1/2 นิ้ว ความละเอียดสูงถึง 48 ล้านพิกเซลจึงรองรับการถ่ายแบบ HDR ทำให้ภาพที่ได้ออกมานั้นมีความสวยงาม คมชัดได้เป็นอย่างดี

ความปลอดภัยในการถ่ายหรือการบินตัวอุปกรณ์นี้คือเมื่อขึ้นบินแล้วตัวเครื่องจะมีเซ็นเซอร์ตรวจจับสิ่งกีดขวาง 3 ทิศทาง ซึ่งเป็นระบบที่เรียกว่า ระบบ Obstacle Avoidance ที่จะมีเซ็นเซอร์ทั้งด้านหน้า ด้านหลัง และด้านล่าง เมื่อตัวอุปกรณ์บินแล้วเจอสิ่งกีดขว้างจะสามารถหยุดบินไปยังจุดนั้นได้อัตโนมัติ และ มีระบบการรักษาความปลอดภัยแบบ APAS 3.0 อีกด้วย ตัวอุปกรณ์นี้จะสามารถตรวจจับหาสิ่งกีดขวางได้ที่ระยะสูงสุดมากกว่า 20 เมตรได้

ความพิเศษอีกหนึ่งอย่างของอุปกรณ์ชิ้นนี้ก็คือสามารถถ่ายภาพออกได้อย่างสวยงามกับเทคโนโลยี SmartPhoto ซึ่งสามารถเปิดและปิดโหมดนี้ได้ โหมดนี้คือการตั้งค่ากล้องให้เหมาะสมอัตโนมัติให้เหมาะกับการถ่ายฉากแบบไฮเปอร์ไลท์ หรือ ฉากแบบทั่วไป รวมไปถึงพื้นที่ที่มีแสงน้อยก็สามารถที่จะจับภาพหลายๆภาพแล้วเอามารวมกันเพื่อให้ได้ภาพที่มีคุณภาพสูงโดยที่มีจุดรบกวนในภาพน้อยที่สุด

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ Mavic Air 2  ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ หากมีคนใดที่เป็นสายชอบท่องเที่ยวกับบรรยากาศแล้วโดรนตัวนี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในการซื้อมาใช้งานพอสมควรเลย

แหล่งที่มา : dji13store.com / lnwgadget.com / dji13store.com / droidsans.com / news.siamphone.com