สมาร์ทโฟน HUAWEI Mate40 Pro รุ่นใหม่ล่าสุด

Mate40 pro

ภาพจาก : consumer.huawei.com
brand : HUAWEI

HUAWEI Mate40 Pro รุ่นใหม่แกะกล่อง

สำหรับในบทความครั้งนี้จะมาพูดถึงสิ่งที่อยู่ในสมาร์ทโฟนของ HUAWEI Mate40 Pro ที่ได้ทำการเปิดตัวออกมา นอกจากนี้ยังเป็นรุ่นที่เลือกใช้กล้องอย่างดีอีกด้วย และ ยังมีสเปคของเครื่องที่ให้มาอย่างดีให้ตัวเครื่องนั้นสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย

สำหรับ Smartphone มีหน้าจอแสดงผลที่ไม่ได้เรียบแบน แต่หน้าจอแสดงผลแบบขอบโค้งที่สามารถทำการสัมผัสได้แต่สำหรับหน้าจอขอบโค้งนี้ซึ่งจะอยู่ในรุ่น Pro เพราะในรุ่นก่อนหน้าก็ได้มีการใช้ลักษณะหน้าจอแบบขอบโค้งกับรุ่น Mate20 Pro และ Mate30 Pro และ สำหรับในรุ่นก็จะมีหน้าจอแสดงผลที่เป็นขอบโค้งเช่นเดียวกันกับอีก 2 รุ่นที่ได้ทำการออกมาแล้ว นอกจากนี้ยังสามารถทำการปลดล็อคหน้าจอได้บนหน้าจออีกด้วย ซึ่งถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีการปลดล็อคที่สมาร์ทโฟนรุ่นท็อปๆจะต้องมีอยู่แล้ว

กล้องหน้าของตัวเครื่องจะมีการวางเอาไว้บริเวณมุมซ้ายบนของหน้าจอ และ ยังเป็นกล้องหน้าคู่ด้วย นั่นทำให้การถ่ายภาพด้วยกล้องหน้านั้นมีความความชัดมากยิ่งขึ้นด้วยกล้องหน้าความละเอียดถึง 13 ล้านพิกเซล รูรับแสงที่ขนาด ƒ/2.4 และ ยังมีเทคโนโลยีอย่าง HDR อีกด้วย สำหรับกล้องหน้าตัวที่สองจะเป็น TOF 3D กล้องหน้านั้นสามารถที่จะบันทึกวิดิโอได้ที่รัดับความชัด HD และ 4K

ในส่วนของกล้องหลังจะเป็นลักษณะที่แตกต่างจากรุ่นอื่นๆ หรือ สมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ที่อยู่ในตลาด เพราะการจัดวางของกล้องหลังก็จะมีลักษณะเหมือนเป็นวงกลม โดยจะมีตัวกล้องหลังทั้งหมดสามเลนส์ ตัวหลักจะมีความชัดที่ 50 ล้านพิกเซล กล้องตัวที่สอง Ultrawide มีความละเอียดอยู่ที่ 20 ล้านพิกเซล กล้องตัวที่สามจะเป็นกล้องแบบ Periscope telephoto ที่มีความละเอียด 12 ล้านพิเซล กล้องทั้งหมดล้วนเป็นเลนส์อย่างดีจาก Leica ที่มีรุรับแสงขนาด ƒ/1.9 และตัวเครื่องยังมีไฟแฟลชแบบ LED อีกด้วย

หน้าจอแสดงผลของเครื่อง HUAWEI Mate40 Pro จะเป็นหน้าจอแบบ 88° Horizon Display ที่มีอัตราการรีเฟรชหน้าจอสูงถึง 90 เฮิรตซ์ และ ยังสามารถรองรับการสัมผัสได้ที่ 240 เฮิรตซ์ อีกด้วย เรียกได้ว่านำมาใช้งาน หรือ เล่นเกมก็สามารถทำได้อย่างไม่มีติดขัดอย่างแน่นอน ความสามารถในการปรับแสงของตัวหน้าจอก็สามารถทำได้ดี สะดวกสบายต่อการใช้งาน อีกหนึ่งอย่างที่ตัวหน้าจอแสดงผลนั้นจะสามารถทำได้ดีก็คือสีที่แสดงออกนั้นจะมีความแม่นยำ สดใส หน้าจอแสดงผลยังมีขนาดที่กว้างเหมาะกับการใช้งานที่ขนาดถึง 6.76 นิ้ว ซึ่งวัดในแนวทะแยง มีความละเอียดที่ 1344 x 2772 พิกเซล บวกกับการที่หล้องหน้าของตัวเครื่องเป็นรูปแบบเจาะรู ทำให้การใช้งานหน้าจอนั้นสามารถทำได้เต็มที่มากกว่าเดิมด้วย

mobile
ภาพจาก : flickr.com
brand : HUAWEI

ตัวเครื่องยังมีการเลือกใช้วัสดุในการประกอบตัวเครื่องที่ดีทำให้ตัวเครื่องนั้นมีความสามารถในการกันน้ำได้ที่ระดับมาตรฐาน IP68 ทำให้สามารถป้องกันลออกงน้ำ หรือ ละอองฝุ่นได้ดี

สเปคของตัวเครื่องมีการเลือกใช้หน่วยประมวลผลที่มีความเร็วในการประวลผล 3.13 GHz โดยหน่วยประมวลผลนั้นจะเป็น Kirin 9000 5G Octa Core และยังมีการเลือกใช้หน่วยประมวลผลกราฟิกส์แบบ Mali-G78 MP24 สำหรับหน่วยความจำแรมของตัวเครื่องจะมีการใส่มาให้มากถึง 8GB ทำให้การใช้งานนั้นสามารถทำได้อย่างราบรื่นในทุกๆด้านไม่ว่าจะเป้นการทำงาน หรือ การเล่นเกม

ในการเปิดตัวของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็มีการระบุเอาไว้ว่าสามารถรองรับการใช้งานผ่าน 5G ซึ่งนั่นทำให้ตัวเครื่องนี้เป็นตัวท็อปของซีรีย์ 40 ได้เลย สำหรับราคาของตัวเครื่องก่อนข้างแรง ซึ่งนั่นก็ตามความสามารถของสมาร์ทโฟนรุ่นท็อปๆของตลาด โดยราคาจะอยู่ที่ประมาณ 35,000 บาท

แหล่งที่มา : siamphone.com / consumer.huawei.com