Lost In Fantaland ทดลองเล่นเดโม่ได้แล้วตั้งแต่วันนี้

迷失幻途 Lost In Fantaland

ภาพจาก : store.steampowered.com
game : 迷失幻途 Lost In Fantaland

迷失幻途 Lost In Fantaland เกมอินดี้ผจญภัยเปิดให้เล่น Demo แล้ว

Lost In Fantaland เป็นเกมโร๊คไลต์สไตล์พิกเซลย้อนยุคที่ผสมผสานการเล่นแบบไพ่กับการวางกลยุทธ์ผลัดกันเล่นบนกระดานหมากรุก ซึ่งตัวเกมนี้ได้รับการพัฒนามาจากทางทีมผู้พัฒนาและผู้จัดจำหน่ายเดียวกันนั่นก็คือ Supernature Studio ซึ่งเป็นนักพัฒนาเกมจากทางโซนเอเชีย

Lost In Fantaland เป็นเกมโร๊คไลต์สไตล์พิกเซลย้อนยุคที่คุณสามารถเลือกตัวละครที่มีความสามารถแตกต่างกันมาใช้ในกระดานที่มีลักษณะเป็นช่องให้เลือกเดิน ซึ่งก็จะมีการกำหนดจำนวนก้าวเดินที่สามารถทำได้ในแต่ละตาด้วย ซึ่งถือได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ของเกมแนวกระดานคล้ายหมากรุกนั่นเอง โดยที่ตัวละครแต่ละตัวที่เราสามารถนำมาเลือกใช้บนกระดานได้ก็จะมีความสามารถที่แตกต่างกันไปและมีอาชีพของตัวละครที่แตกต่างกันไปด้วยเช่นเดียวกันไม่ว่าจะเป็นอาชีพนักกีฬาอาชีพนักเวทย์หรืออาชีพอื่นๆที่นำมาสนับสนุนตัวละครอื่นๆที่อยู่บนกระดาน

game
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : 迷失幻途 Lost In Fantaland

ลักษณะการเล่นของตัวเกมนี้จะเป็นกระดานหมากรุกขนาด 8×8 ซึ่งลักษณะของกระดานหมากรกที่มีมาให้จะเป็นแบบสุ่มดังนั้นแล้วสภาพแวดล้อมที่อยู่บนกระดานก็จะมีความแตกต่างกันไป โดยจะมีลักษณะของกระดานที่เหมือนกับแผนที่ซึ่งแต่ละแผนที่ก็จะมีลักษณะภูมิประเทศที่แตกต่างกันไม่ว่าจะเป็นแบบป่าเขียวชอุ่มทะเลทรายที่มีแต่ทรายและก้อนหินรวมไปถึงพื้นที่แบบขั้วโลกที่มีแต่หิมะปกคลุมก็เป็นหนึ่งในแผนที่ที่อยู่ในกระดานแบบสุ่มนี้

เกมจะมีการระบุว่าสามารถรองรับภาษาได้ทั้งหมดเพียงแค่ 4 ภาษาเท่านั้นโดยที่ทั้ง 4 ภาษานั้นก็จะสามารถรองรับได้ทั้งระบบ Interface และระบบคำบรรยายจะไม่สามารถรองรับระบบเสียงพากย์ได้แล้วก็ยังคงมีภาษาอังกฤษที่เป็นภาษาหลักของตัวเกมและนอกจากภาษาอังกฤษก็ยังสามารถเลือกภาษาอื่นเช่น ภาษาจีนตัวย่อ ภาษาญี่ปุ่นและภาษาจีนตัวเต็มเป็นต้น

ในส่วนของภาพกราฟิกของตัวเกมก็อย่างที่เราได้ระบุกันเอาไว้ว่าภาพกราฟฟิกจะเป็นแนว Pixel Art ซึ่งมีสีสันที่สดใสสวยงามและลักษณะการเล่นจะเป็นการมองจากมุมด้านบนลงมาเห็นทั้งกระดานและเห็นทั้งสเตตัสต่างๆ

สำหรับตัวเกมในตอนนี้จะเปิดให้สามารถดาวน์โหลดตัว Demo ของเกมมาเล่นฟรีได้ก่อนที่ตัวเกมจะมีการวางจำหน่ายในระหว่างพัฒนาโดยแผนของตัวเกมนี้ที่จะวางจำหน่ายจะเป็นในช่วงปี 2022 นี้แต่ก็ยังไม่ได้มีการกำหนดวันที่ยังเป็นทางการ ซึ่งถ้าหากใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดตัวเกม Demo ได้ในหน้าร้านค้าสตรีม

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

Tags : เกมคอมพิวเตอร์ / เกมออนไลน์

แหล่งที่มา : store.steampowered.com / artstation.com / qazus.com