เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับเกม ‘Monster Class’ Like a Dragon

Like a Dragon

แฟน ๆ ยากูซ่าเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับเกม ‘Monster Class’ Like a Dragon: Infinite Wealth เป็นเกมยากูซ่าที่ยาวที่สุดจนถึงปัจจุบัน โดยหัวหน้าผู้พัฒนา Ryu Ga Gotoku Studio กล่าวว่า “ถ้าคุณทำมันอย่างต่อเนื่อง คุณจะป่วยได้”

Like a Dragon

ตามที่รายงานโดยร้าน Game Watch ของญี่ปุ่น และแปลโดย Automaton

หัวหน้าสตูดิโอ RGG Masayoshi Yokoyama กล่าวว่า Infinite Wealth ซึ่งโดยพื้นฐานแล้ว Yakuza 8 เป็นวิดีโอเกม “คลาสสัตว์ประหลาด”

“เกมใช้เวลานานในการเคลียร์ใช่ไหม? [ Like a Dragon Gaiden: The Man Who Erased His Name ] ไม่มากนัก แต่ Infinite Wealth เป็นเกมระดับสัตว์ประหลาดที่ยาวนานกว่าเกมใดๆ ที่เราเคยสร้างมาจนถึงตอนนี้ ” โยโกยามะกล่าว

“ถ้าทำต่อเนื่อง คุณจะป่วย และมันไม่ได้จบลงด้วยการนอนค้างคืนแค่หนึ่งหรือสองคน ซึ่งหมายความว่าผู้คนจำนวนมากจะลังเลที่จะเล่นเกมหรือจะจบลงด้วยการได้มันมา” รอบนชั้นวาง ฉันพบว่ามีความเป็นไปได้ที่จะเกิดผลลัพธ์แบบนั้นที่น่าเศร้า ฉันจึงคิดว่า เราต้องทำให้ทุกคนตื่นเต้นพอที่จะเล่นมันได้”

Yokoyama ในฐานะหัวหน้าของสตูดิโอที่โด่งดังจากสีสันที่สดใสจึงกล่าวว่า

RGG จะต้องสร้าง “บรรยากาศที่เหมือนเทศกาล” รอบๆ Infinite Wealth เพื่อให้ผู้คนรู้สึกตื่นเต้นที่จะเล่นผ่านมันให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ “แม้จะต้องแลกมาด้วยต้นทุนก็ตาม” สุขภาพ.”

เขากล่าวต่อว่า “เราต้องทำให้ผู้คนเล่นเกมได้ภายในเวลาประมาณหนึ่งสัปดาห์หรือหนึ่งเดือน NPC ของ Dragon’s Dogma 2 อาจต่อสู้กันเองเพื่อความรัก แม้จะต้องแลกมาด้วยสุขภาพของพวกเขาก็ตาม ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมเราจึงเป็นหน้าที่ของเราในฐานะผู้สร้างที่จะต้องสร้างผลงานให้มากพอที่จะรู้สึกตื่นเต้น” ฉันคิดว่าสิ่งนี้ ในช่วงหนึ่งหรือสองปีที่ผ่านมา สำหรับเกมอย่าง Infinite Wealth เราต้องมีเทศกาลเกิดขึ้น มันคงรู้สึกหยาบคายที่จะทิ้งเกมยาวๆ แบบนี้และจัดการกับมันให้จบ”

เราต้องทำให้คนเล่นเกมได้ภายในเวลาประมาณหนึ่งสัปดาห์หรือหนึ่งเดือน แม้ว่าจะต้องแลกกับสุขภาพก็ตาม

เกม Yakuza ซึ่งปัจจุบันมีชื่อว่าLike a Dragonถือเป็นเกมที่ยากสำหรับผู้ที่เล่นจบที่ต้องการทำทุกอย่าง เนื่องจากการทำเครื่องหมายทุกช่องอาจใช้เวลาสามหรือสี่เท่าตราบใดที่ทำแค่เนื้อเรื่องหลักและเนื้อหาเสริมบางส่วน

ตัวอย่างเช่น Yakuza 5จะใช้เวลาประมาณ 37 ชั่วโมงในการทำเนื้อเรื่องหลักให้เสร็จสิ้น 65 ชั่วโมงในการทำเนื้อเรื่องเสริมด้วย

แต่จะใช้เวลา 156 ชั่วโมงในการที่จะเสร็จสิ้น 100% Yakuza: Like a Dragon ซึ่งซีรีส์นี้เปลี่ยนไปใช้การต่อสู้แบบเกมเล่นตามบทบาทแบบผลัดกันเล่นแบบใหม่ทำให้สิ่งต่าง ๆ สมดุลกันเล็กน้อยด้วยเวลาจบเรื่องหลัก 46 ชั่วโมง, 68 ชั่วโมงสำหรับเนื้อเรื่องรองด้วย และ 103 ชั่วโมง ทำทุกอย่าง

เนื่องจาก Infinite Wealth ดำเนินเกม RPG ที่ช้ากว่า มีแนวโน้มว่าจะสอดคล้องกับอัตราส่วนของLike a Dragonมากกว่า แต่เมื่อพิจารณาจากความคิดเห็นของ Yokoyama เกี่ยวกับการที่มันยาวกว่านี้ แฟน ๆ ก็สามารถรออ่านเรื่องราวหลักที่มีความยาว 50 ชั่วโมงขึ้นไปและ 160 ชั่วโมงได้ อย่างง่ายดาย ทำทุกอย่างเพราะมันเกิน Yakuza 5 เหมือนกัน

สิ่งนี้ตรงกันข้ามกับการเปิดตัวล่าสุดของ RGG อย่าง Like a Dragon Gaiden ซึ่งเป็นภาคแยกที่มีราคาต่ำกว่าของซีรีส์ที่เชื่อมโยงเหตุการณ์ใน Yakuza 6 และ Infinite Wealth จากมุมมองของตัวละครที่แตกต่างกัน ใช้เวลาเพียง 10 ชั่วโมงในการจบเรื่องราวหลักของรายการนี้, 19 ชั่วโมงในการเพิ่มเนื้อหาด้านข้างทั้งหมด และ 31 ชั่วโมงในการทำทุกอย่าง

Infinite Wealth วางจำหน่ายในวันที่ 26 มกราคมเพียงประมาณสองเดือนหลังจาก Like a Dragon Gaiden วางจำหน่ายในวันที่ 9 พฤศจิกายน ทำให้แฟนๆ บางคนเกิดความขัดแย้งเล็กน้อยเกี่ยวกับความคิดเห็นของ Yokoyama เกี่ยวกับความยาวของเกม

“ฉันรู้สึกเหยียดหยามเรื่องนี้มาก” Potato_nugget1 กล่าวในReddit เรื่องราวของ Gaiden ดำเนินไปได้ดีเพราะมันสั้นมาก โดยเน้นไปที่เนื้อเรื่องเพียงเรื่องเดียว แทนที่จะใส่ประเด็นเนื้อเรื่องที่แตกต่างกันถึง 50 ประเด็นที่ขัดแย้งกัน ไม่มีเหตุผล หรือถูกลืม ซึ่งเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นใน Yakuza 5 นั่นเอง และ ตอนนี้พวกเขากำลังบอกว่านี่ยาวกว่า 5 ด้วยซ้ำ กรณีที่ดีที่สุด มันมีสารตัวเติมจำนวนมาก”DuffelBagCollector เห็นด้วย: “นั่นไม่ใช่สิ่งที่ฉันสนใจจริงๆ แต่ก็โอเค หากเนื้อหาดีก็เยี่ยมมาก ฉันมักจะพบว่า Yakuza 5 เต็มไปด้วยเนื้อหาที่มีคุณภาพหลากหลายระดับ”

ยังมีอีกหลายคนแทบรอไม่ไหวที่จะได้เล่นเกม Yakuza ที่ยาวที่สุดจนถึงปัจจุบัน

“ปัญหาหลักของ Yakuza 5 ก็คือมันต้องทนทุกข์ทรมานจากจังหวะที่แย่มาก ดังนั้นคุณจึงรู้สึกถึงทุกนาทีของความยาว 50 ชั่วโมงของมัน” NotEvenEvan กล่าวเพื่อตอบ “Yakuza:Like a Dragonโดยพื้นฐานแล้วจะมีความยาวเป็นสองเท่า แต่เพราะมันมีจังหวะที่ดีกว่ามาก จึงไม่รู้สึกยาวเท่าที่เป็นอยู่ ถ้า Infinite Wealth มีความคล้ายคลึงกับ Yakuza:Like a Dragonมากกว่า Yakuza 5 ฉันก็คงจะมีความสุข ”

Infinite Wealth นำซีรีส์ นี้ออกจากญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก แทนที่จะตั้งอยู่ในฮาวาย โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็นตัวละครเอกสองคนในIchiban Kasuga และ Kiryu Kazuma

ในตัวอย่างเกมของเรา IGN กล่าวว่า: “[ของเรา] เวลากับ Infinite Wealth นั้นสั้นพอ ๆ กับกางเกงขาสั้นของ Ichiban แต่มันทำให้ [เรา] ต้องไตร่ตรองถึงความเป็นไปได้อันไม่มีที่สิ้นสุดเพื่อความสนุกสนานที่อาจซ่อนอยู่รอบเกาะฮาวายอันกว้างใหญ่ ”

สรุป

ในหลาย ๆ ด้านLike a Dragon: Infinite Wealth เป็นช่วงเวลาต้นทางสำหรับแฟรนไชส์ ​​มันค่อนข้างน่าจะเป็นการส่งตัวครั้งสุดท้ายให้กับ Kiryu ตำนานใต้พิภพ และ พิธีปฐมนิเทศอย่างเป็นทางการสำหรับ Kasuga ในฐานะผู้สืบทอดตำแหน่งของ Kiryu ในซีรีส์นี้ต่อไป


inwesport บทความรีวิวเกมใหม่ล่าสุด

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก www.ign.com