Life is Strange เรื่องราวทุกอย่างมีค่า และ มีความหมาย

Life is Strange

ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Life is Strange

เรื่องราวชีวิตสุดแปลก กับเกม Life is Strange

สำหรับตัวเกม Series นี้ได้ถูกเปิดตัวและวางขายมาเป็นระยะเวลานานอยู่พอสมควร โดยตัวเกมนี้ได้ถูกวางขายในแพลตฟอร์มสตรีมเมื่อวันที่ 30 มกราคม 2015 แต่ในบทความครั้งนี้ทางเราจะหยิบเอาเกมนี้มาพูดถึงกันอีกครั้งหนึ่ง รอด้วยเนื้อหาของตัวเกมนั้นสามารถสร้างความประทับใจให้กับใครหลายๆคนได้เป็นอย่างดี

ถึงแม้เนื้อหาของตัวเกมจะไม่ได้สวยหรูเสมอไปแต่เนื้อเรื่องก็ไม่ได้ดาร์กมาจนเกินไปเช่นเดียวกัน เพราะเรื่องราวต่างๆที่อยู่ภายในตัวเกมนี้มีการอิงความเป็นจริงต่างไม่ว่าจะเป็นสถานการณ์ที่ควรจะเกิดขึ้นจริง แต่ความมหัศจรรย์อีกหนึ่งอย่างของตรุษจีนนี้คือตัวละครหลักของผู้เล่นจะมีความสามารถพิเศษที่ไม่เหมือนกับใครเลย นั่นก็คือความสามารถในการย้อนเวลาได้ชั่วระยะหนึ่ง ลองคิดดูซิว่าหากคุณทำการย้อนเวลาไปแก้ไขสิ่งที่ทำลงไปในอดีตได้ คุณจะทำอย่างไรกับความสามารถนี้บ้าง

ตัวเกมนี้ได้รับการพัฒนาจากทีมผู้พัฒนาสำหรับบนเครื่องที่เป็นระบบปฏิบัติการ Window ที่มีชื่อว่า DONTNOD Entertainment และ สำหรับบนเครื่องที่เป็นระบบปฏิบัติการ Mac ที่มีชื่อว่า Feral Interactive และ สำหรับบนเครื่องที่เป็นระบบปฏิบัติการ Linux ก็เป็นทีมเดียวกัน สำหรับทีมผู้จัดจำหน่ายจะมีสำหรับบนเครื่องที่เป็นระบบปฏิบัติการ Window ที่มีชื่อว่า Square Enix สำหรับทีมผู้จัดจำหน่ายอีกหนึ่งทีมที่เป็นระบบปฏิบัติการ Mac และ ระบบปฏิบัติการ Linux จะมีชื่อว่า Feral interactive เช่นเดียวกัน

ตัวเกมนี้ได้ถูกจัดเอาไว้ในหมวดหมู่ของเกมแบบแอคชั่น ผจญภัย โดยตัวเกมจะเน้นไปที่เนื้อหาของเนื้อเรื่องมากกว่าการ Action และ นอกจากนี้ยังมีความพิเศษในเรื่องของการตัดสินใจสำหรับตัวละครที่เราทำการเล่นนั้น ผู้เล่นจะต้องทำการตัดสินใจในแต่ละการกระทำ ซึ่งเมื่อทำการตัดสินใจแล้วก็จะมีผลกระทบตามมาในภายหลัง แต่ผู้เล่นจะสามารถทำการย้อนเวลาได้เพื่อไปทำการตัดสินใจครั้งใหม่ แต่มันก็จะเป็นเพียงแค่ในระยะเวลาสั้นๆเท่านั้นทำให้ผู้เล่นจะต้องเลือกหนทางที่ดีที่สุด

ตัวเกมนี้ได้รับบทวิจารณ์จากผู้เล่นทั้งหมดเป็นแง่บวกเป็นอย่างยิ่งไม่ว่าจะเป็นในหมวดของบทวิจารณ์ทั้งหมดหรือบทวิจารณ์ล่าสุดก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีกลับมา เกมนี้จะต้องทำการเล่นคนเดียวไม่สามารถเล่นร่วมกันกับผู้อื่นในรูปแบบออนไลน์ได้ ตัวเกมนี้สามารถรองรับการใช้งานผ่าน Controller แบบเต็มรูปแบบได้ นอกจากนี้ยังสามารถรองรับภาษาได้มากสูงสุดถึง 6 ภาษาด้วยกัน ภาษาที่ใช้ทั้งในอินเตอร์เฟซ เสียงพากย์ และ คำบรรยายของตัวเกม แน่นอนว่าจะต้องเป็นภาษาอังกฤษ แต่อีก 5 ภาษาที่เหลือจะสามารถรองรับได้เพียงแค่ Interface และ คำบรรยายเท่านั้น ได้แก่ ภาษาฝรั่งเศส ภาษาอิตาลี ภาษาเยอรมัน ภาษาสเปน และ ภาษาโปรตุเกส – บราซิล

game
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Life is Strange

เนื้อหาของตัวเกมนี้ไม่ได้เหมาะสมกับผู้ที่มีอายต่ำกว่า 16 ปี และ ควรมีผู้ใหญ่ให้คำแนะนำ เพราะเนื้อหาของตัวเกมมีทั้งความรุนแรง ภาษาที่ไม่สุภาพ และ สิ่งผิดกฎหมายต่างๆ แต่เนื้อหาของตัวเกมนั้นก็สามารถตีความได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการบูลลี่กันในโรงเรียน หรือ ในเรื่องของเพศ ตัวเกมนี้ได้รับคะแนนจากผู้วิจารณ์มากมายเช่นจาก Blogcritics ได้ให้คะแนน 5 เต็ม 5 คะแนนกันเลย

สำหรับตัวเกม Life Is strange ภาค 1 จะสามารถดาวน์โหลดมาเล่นฟรีได้ใน Episode 1 ผ่าน platform ใน Steam โดยตัวเกมเต็มทั้งหมดจะมีเนื้อเรื่องให้เล่นทั้งหมด 5 Episodes ด้วยกัน โดยที่ผู้เล่นจะสามารถซื้อได้ตั้งแต่ Episode ที่ 2 ไปจนถึง Episode ที่ 5 สำหรับทางในสตรีมักจะมีการรวมแพ็คเกจเอาไว้และจำหน่ายในราคาที่ถูกกว่า สำหรับใครที่สนใจสามารถหาซื้อได้ในราคาประมาณ 635 บาท

เป็นอย่างไรกันบ้างกับตัวเกม Life Is strange ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้สำหรับใครที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดของความต้องการระบบได้ผ่านในแพลตฟอร์มสตรีมแล้ว

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : store.steampowered.com / gamingroom.co