Lenovo Tab M10 อุปกรณ์เสริมเพื่อการศึกษา และ ความบันเทิง

Lenovo Tab M10

ภาพจาก : flickr.com
brand : lenovo

แท็บเล็ต Lenovo อุปกรณ์ใหม่รุ่น Tab M10

แท็บเล็ต Lenovo Tab M10 รุ่นนี้เป็นรุ่นที่สามารถหาซื้อได้ในราคาประมาณ 7,000 บาท เป็นแท็บเล็ตที่สามารถใช้งานได้หลายๆรูปแบบ จะเพื่อการศึกษาหรือเพื่อความบันเทิงก็ได้ ดีไซน์ภายนอกของแท็บเล็ตรุ่นนี้ก็ได้ถูกทำออกมาให้มีความสวยงามด้วย

บอกเลยว่าแท็บเล็ตรุ่นนี้ก็มีความสามารถในการใช้งานที่ดีเยี่ยมไม่แพ้กับแท็บเล็ตรุ่นอื่นๆที่อยู่ในท้องตลาด เพราะแท็บเล็ตรุ่นนี้ได้รับการพัฒนาจากแบรนด์ที่ผลิตคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คมาเป็นเวลายาวนาน โดยแท็บเล็ตรุ่นนี้จะมีชื่อรุ่นว่า Lenovo Tab M10 ที่สามารถใช้งานร่วมกันกับคีย์บอร์ดไร้สายเพื่อเปลี่ยนให้ตัวแท็บเล็ตรุ่นนี้กลายเป็น Notebook ขนาดเล็กที่สามารถทำงานได้ทุกสถานที่ ในรูปแบบการออกแบบดีไซน์ของแท็บเล็ตรุ่นนี้ก็มีความสวยงามเหมาะสมกับการใช้งานได้เป็นอย่างดี ถึงแม้ขนาดหน้าจอของตัวเครื่องจะมีความกว้างอยู่ที่ 10.1 นิ้วแต่บริเวณขอบของหน้าจอก็ถูกทำให้มีความหนาค่อนข้างมากเมื่อเปรียบเทียบกับแท็บเล็ตรุ่นอื่นๆที่อยู่ในท้องตลาด

gadget
ภาพจาก : flickr.com
brand : lenovo

หน้าจอแสดงผลของแท็บเล็ตรุ่นนี้จะเป็นหน้าจอแสดงผลแบบ IPS ซึ่งมีความละเอียดอยู่ที่ระดับ HD มีกล้องหน้าของตัวเครื่องอยู่ที่บริเวณด้านบนจึงจะมีความละเอียดสูงสุดอยู่ที่ 2 ล้านพิกเซล สำหรับกล้องหลังของตัวเครื่องจะมีอยู่ทั้งหมด 1 เลนส์ซึ่งจะมีความละเอียดอยู่ที่ 5 ล้านพิกเซล สำหรับ Tablet รุ่นนี้จะสามารถรองรับการใช้งานร่วมกันกับ WiFi และยังสามารถใช้งาน 4G โดยการใส่ซิมการ์ดเข้าไปได้อีกด้วย

ความสามารถของกล้องหน้านั้นสามารถทำให้ผู้ใช้งานใช้งานได้อย่างสะดวกไม่ว่าจะเป็นในการถ่ายภาพเซลฟี่ หรือ การใช้ในการ Video Call เพื่อใช้ในการทำงานให้สามารถสะดวกสบายได้มากยิ่งขึ้น เพราะตัวกล้องน่าจะเป็นแบบ fixed focus นั่นก็คือระยะที่ใช้ในการจับโฟกัสอยู่ในระยะที่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและสามารถจับโฟกัสใบหน้าของผู้ใช้งานได้ในระยะใกล้สุดไม่เกิน 1 ช่วงแขน

สำหรับหน่วยประมวลผลภายในจะเป็นการใช้ชิปเซตแบบ Snapdragon 429 ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ในรูปแบบประหยัดพลังงานเป็นพิเศษ มีความเร็วในการประมวลผลอยู่ที่ 2 กิ๊กกะเฮิร์ท หน่วยความจำ Ram ของตัวเครื่องอยู่ที่ 2 GB  และ หน่วยความจำ Rom ของตัวเครื่องมีอยู่ที่ 32 GB ตัวเครื่องนี้ยังสามารถรองรับการใส่หน่วยความจำเพิ่มเติมได้ในรูปแบบ MicroSD สำหรับระบบปฏิบัติการของตัวเครื่องสับเป็น Android 9 และ มีแบตเตอรี่อยู่ในตัวเครื่องที่ความจุ 4850 มิลลิแอมป์

นอกจากนี้ยังสามารถรองรับการปลดล็อคด้วยใบหน้าของผู้ใช้งานอีกด้วยซึ่งเป็นระบบรักษาความปลอดภัยของตัวเครื่อง หรือ จะใช้การปลดล็อคด้วยรหัสผ่านกะสามารถทำการเปิดตัวเครื่องได้เช่นเดียวกัน

เมื่อทำการเปิดกล่องออกมาจะพบกับแท็บเล็ตรุ่น Lenovo Tab M10 และ Adapter สำหรับจ่ายไฟเข้าสู่แท็บเล็ตพร้อมทั้งสายแบบ Micro USB ที่ใช้สำหรับชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวเครื่องมาให้ด้วยอีกอย่างละ 1 อัน

สำหรับแท็บเล็ตนี้นอกจากจะมีความเหมาะสมในการใช้งานทั้งในด้านความบันเทิง และ ด้านการทำงานแล้วยังมีโหมดที่จะช่วยสามารถให้แท็บเล็ตนี้เหมาะสมกับเด็กที่อยู่ในครอบครัวอีกด้วย นั่นก็คือโหมดที่เรียกว่า Kid’s Mode เป็นโหมดที่จะช่วยสร้างบัญชีให้ครอบครัวที่มีเด็ก และ อนุญาตให้เด็กสามารถใช้แท็บเล็ตได้ซึ่งแท็บเล็ตนี้จะมีโหมดนั้นเพื่อให้สร้างบัญชีให้กับเด็ก และ สามารถทำการกำหนดระยะเวลาในการใช้งาน นอกจากนี้ยังทำการระบุ App ที่เด็กสามารถเข้าถึงได้อีกด้วย สุดท้ายความสามารถของหมดมีก็คือการสามารถทำการปรับหน้าจอแสดงผลให้กลายเป็นในโหมดถนอมสายตาให้กับผู้ใช้งานอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับแท็บเล็ต Lenovo Tab M10 ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้หากใครที่สนใจก็สามารถหาซื้อได้ในราคาประมาณ 6,990 บาท ซึ่งตัวแท็บเล็ตนี้จะมีให้เลือกเพียงแค่สีเดียวเท่านั้นนั่นก็คือสีดำ

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : siamphone.com / lenovo.com / notebookspec.com