The Legend of Zelda – Breath of the Wild

Legend of Zelda

ภาพจาก : flickr.com
game : The Legend of Zelda - Breath of the Wild

The Legend of Zelda เกม Nintendo Switch

สำหรับเกมนี้มีชื่อว่า The Legend of Zelda ที่มีชื่อภาคว่า Breath of the Wild ตัวเกมนี้ค่อนข้างจะโด่งดังและได้รับความนิยมอย่างล้นหลามกับคอเกมแนวผจญภัยในโลกที่แสนกว้างใหญ่ ที่เต็มไปด้วยภัยอันตรายอย่างมอนสเตอร์ และสภาพของแวดล้อมของโลกกว้างที่รอคอยการไปสำรวจอยู่

เกมนี้จะเป็นเกม Open-World ที่จะสามารถปีนป่าย หรือ ไปสำรวจจุดไหนก็ได้ในโลกใบนี้สามารถไปได้สุดถึงที่ที่จะไปได้เลยล่ะตัวเกมนี้ได้ถูกพัฒนาจากทีมที่มีชื่อว่า Nintendo และ วางขายให้เล่นได้ในระบบของ Wii U และ Nintendo Switch ตัวเกมได้ ตัวเกมนี้ได้เริ่มวางจำหน่ายเมื่อเดือนมีนาคมในปี 2017 เกมนี้เป็นซีรีย์เกมที่อยู่กับค่าย Nintendo มาตั้งแต่สมัยของเครื่องเล่นเกมแรกๆ จนในตอนนี้ก็ได้มีการออกตัวเกมภาค Breath of the Wild มาเพื่อชูโรงเครื่อง Nintendo Switch ให้มีความน่าสนใจ และ ดึงดูดนักเล่นเกมให้ซื้อทั้งตัวเกม และ เครื่องเล่นด้วย

ตัวเกมจะมีระบบต่างๆที่น่าสนใจ เช่น การที่คุณจะนำเอาสิ่งรอบตัวมาใช้ได้ ไม่ว่าจะเป็นการตัดต้นไม้เพื่อนำมาสร้างกองไฟ หรือการทำอาหารเพื่อเอาไปมอบให้กับสัตว์ตัวอื่นๆ และ จำเป็นจะต้องทำการเก็บวัตถุดิบเพื่อนำเอามาประกอบอาหาร ตัวเกมยังมีระบบของสภาพอากาศที่ดูสมจริงไม่ว่าจะเป็นสถานที่ที่ควรจะร้อน เช่น ทะเลทราย บริเวณนั้นก็จะมีอุณหภูมิที่ร้อนทำให้ร่างกายของตัวละครคุณภูมิสูงขึ้น หรือ สภาพอากาศเมื่อมีฝนตก พื้นที่นั้นๆก็จะลื่น หน้าผากก็จะลื่นจนไม่สามารถทำการปีนป่ายได้ และ เมื่อมีฝนก็จะต้องมีฟ้าผ่าถ้าหากผู้เล่นทำการพบอาวุธที่เป็นโลหะอาจจะถูกฟ้าผ่าได้ นี่เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ตัวเกมดูมีความสมจริง

game
ภาพจาก : flickr.com
game : The Legend of Zelda – Breath of the Wild

สำหรับพื้นที่ในโลกนี้มีกว้างมากๆเรียกได้ว่าสำรวจจนเหนื่อยเลยทีเดียว ระบบปริศนาต่างๆภายในตัวเกม มีอยู่เยอะแยะและถูกซ่อนเอาไว้เพื่อให้ผู้เล่นทำการค้นพบ และ สำรวจ พื้นที่ในแต่ละส่วนในโลกใบนี้จะมีปริศนาที่ถูกซ่อนเอาไว้พร้อมทั้งของรางวัลเมื่อผู้เล่นทำการไขปริศนาจนสำเร็จแล้ว เช่น อาวุธ หรือ ของสำหรับการอัพเกรดต่างๆ

ตัวเกมไม่ได้บังคับให้ผู้เล่นจะต้องดำเนินตามเนื้อเรื่องเสมอไป ผู้เล่นสามารถเลือกที่จะท่องเที่ยวก่อนที่จะไปดำเนินตามเนื้อเรื่องก็ได้ แต่ตัวสภาพแวดล้อมของตัวเกมจะทำให้ผู้เล่นกับเข้าสู่เนื้อเรื่องอย่างที่ไม่ทันได้รู้ตัวเลย ความพิเศษของการเล่นเกมนี้อยู่ที่สิ่งที่ได้พบ หากคุณเล่นเกมนี้พร้อมกันกับเพื่อนแต่สิ่งที่ได้พบอาจจะไม่เหมือนกันก็เป็นได้

ตัวเกมมีระบบของการต่อสู้ที่หลากหลาย ผู้เล่นสามารถเลือกต่อสู้กับ Monster ได้หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการใช้อาวุธบุกเข้าไปทำร้ายหรือการใช้ประโยชน์จากสิ่งแวดล้อมเช่นการเผาหญ้าเพื่อให้ Monster ติดไฟ หรือการโยนอาวุธเข้าใส่ตัว Monster แต่ Monster หรือบอสแต่ละตัวไม่ได้สามารถจัดการได้ง่ายขนาดนั้น สามารถสร้างความท้าทายให้กับการพิชิตบอสได้

เนื้อเรื่องของตัวเกมก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กันถึงแม้ว่าการเล่นเกมนี้จะเป็นการเล่นแบบอิสระและท่องโลกกว้างแล้วก็ตาม เนื้อเรื่องของเกมนี้คือการผจญภัยของตัวเอกที่มีชื่อว่า Link สำหรับใครหลายๆคนที่เป็นแฟนเกม Zelda อยู่แล้วก็น่าจะรู้จักชื่อของตัวเอกตัวนี้ไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับตัวเอกของเกมนี้จะมีหน้าที่ต้องช่วยโลกใบนี้และเจ้าหญิงแห่งเซลด้า จากภัยร้ายของ Ganon ผู้ที่พยายามจะทำลายอาณาจักรอันยิ่งใหญ่ที่มีชื่อว่า Hyrule ตัวจอมมารมีความหวังที่จะทำการยึดอาณาจักร เหตุการณ์เหล่านี้ได้เกิดขึ้นมาแล้วเมื่อ 100 ปี แต่ตัวละครทั้ง 3 ก็ได้ทำการมาจุติใหม่ในโลกครั้งนี้

ตัวของ link เองได้สูญเสียความทรงจำทำให้ต้องทำการออกค้นหาตัวตนในอดีตของตนเอง จนได้ทราบว่าตนเองคืออัศวินที่คอยปกป้องเจ้าหญิง อดีตของเจ้าหญิง Zelda คือร่างจุติของเทพที่มีนามว่า Hylia เทพองค์นี้ได้ครอบครองพลังที่ยิ่งใหญ่ที่เรียกว่า Triforce พลังนี้จะประกอบไปด้วย 3 สิ่งนั่นก็คือ ความแข็งแกร่ง ความกล้า และ สติปัญญา เจ้าหญิงได้ถูกจับตัวไว้ในปราสาทเป็นเวลานานกว่า 100 ปีเพื่อรอให้ตัวเอกของเนื้อเรื่องมาช่วย แต่ระยะเวลานานกว่า 100 ปีทำให้ตัวละครเอกของเรานั้นอ่อนแอลงไปมาก เขาจึงต้องออกเดินทางเพื่อรวบรวมพลังของเขาและความทรงจำที่หายไปให้กลับมา เพื่อที่จะไปช่วยเจ้าหญิงและจัดการตัวจอมมารได้อีกครั้ง

ตัวเกมนี้จำเป็นที่จะต้องเล่นบนแพลตฟอร์ม Nintendo Switch หรือ Wii U สำหรับใครที่สนใจเล่นเกมนี้สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าเกม สำหรับ Nintendo Switch ตัวเกมจะมีทั้งแบบเป็นแผ่นและสามารถซื้อได้ผ่าน Nintendo E Shop สำหรับ Wii U ตัวเกมก็จะเป็นแผ่นเช่นเดียวกัน ซึ่งทั้ง 2 แพลตฟอร์มจะมีราคาที่แตกต่างกันเราแนะนำว่าผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูราคาได้ที่เว็บไซต์หลักของ Nintendo ได้

แหล่งที่มา : blog.atothe4th.xyz / gamingroom.co / yourgame.me / metalbridges.com