Yeelight LED Desk Lamp เพิ่มแสงสว่างให้กับโต๊ะทำงาน

LED Desk Lamp

ภาพจาก : gearbite.com.au
Brand : Xiaomi

ส่องสว่างทั่วทั้งโต๊ะด้วย LED Desk Lamp

โคมไฟตั้งโต๊ะที่สามารถปรับให้โค้งงอได้อย่างง่ายดาย มีความยืดหยุ่น สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย เป็นโคมไฟแบรนด์ Yeelight แต่เป็นสินค้าที่อยู่ในเครือของ Xiaomi อีกทีหนึ่ง นอกจากนี้โคมไฟยังสามารถเปลี่ยนสีไฟได้มากถึง 5 สี และ ยังสามารถปรับระดับความสว่างได้มากถึง 5 ระดับด้วยกัน

สำหรับโคมไฟนี้จะมีดีไซน์การออกแบบให้ดูเป็นมินิมอลมากๆ และ นอกจากนี้ยังมีความสวยงามสามารถเข้ากับโต๊ะการทำงาน หรือ โต๊ะอ่านหนังสือได้เป็นอย่างดี อุปกรณ์โคมไฟนี้สามารพกพาไปใช้งานกับสถานที่ต่างๆได้ด้วย แสงไฟที่ออกมาจากตัวโคมไฟนี้สามารถให้แสงที่ให้ความสบายแก่ดวงตา และ ยังสามารถถนอมดวงตาได้มากที่สุดได้อีกด้วย โคมไฟนี้สามารถปรับระดับความสว่างของไฟได้โดยจะมีอยู่ทั้งหมด 5 ระดับ สำหรับการปรับอุณหภูมิของสีไฟนี้จะสามารถปรับได้สูงสุดได้ 5 สี โดยจะเป็นระดับ 2700K-6500K ที่สามารถไล่ได้ตั้งแต่ขาวนวลไปจนขาวจนสุดท้ายเป็นสีขาวอมส้ม

โคมไฟอันนี้จะมีอยู่สองรุ่นด้วยกันโดยจะมีรุ่นแบบมีสายสำหรับเสียบใช้งานกับรุ่นที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่เข้าไปได้เพื่อใช้ในการพกพาออกไปใช้งานข้างนอกจะสามารถทำการชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวโคมไฟได้โดยจะมีแบตเตอรี่อยู่ภายในตัวอุปกรณ์ที่ความจุ 2,000 มิลลิแอมป์ ความยาวนานของการใช้งานกับอุปกรณ์นี้จะอยู่ที่ประมาณ 5 ชั่วโมง เมื่อทำการชาร์จจนเต็ม

ความยืดหยุ่นของอุปกรณ์คือสามารถบิดหมุน หรือ ปรับให้อยู่ในองศาไหนก็ได้ เพราะสามารถปรับองศาได้สูงสุดมากถึง 360 องศาด้วยกัน โดยบริเวณที่สามารถปรับได้นั้นจะเป็นแขนของโคมไฟ ถึงแม้วัสดุที่ใช้ในการประกอบส่วนใหญ่จะเป็นพลาสติกแต่ก็จะมีโลหะอยู่บริเวณแขนของโคมไฟ โดยส่วนนั้นจะถูกเคลือบไว้ด้วยซิลิโคนทำให้สามารถจับตัวแขนแล้วนุ่มนวลสบายมือ ไม่ได้รู้สึกแข็งกร้านจนเกินไป

วัสดุที่ใช้ในการผลิตตัวโคมไฟนี้จะเป็นพลาสติกแบบพอลิเมอร์ และ ABS ตัวภายนอกของอุปกรณ์จะเป็นสีขาวทั้งหมด ทำให้ตัวโคมไฟดูมินิมอล และ สวยงามในแบบธรรมดา แสงไฟของตัวโคมไฟนี้จะมีดังที่กล่าวคือสามสีหลักๆ นั่นคือ ขาวนวล, ขาวอมส้ม และ ขาว สำหรับโคมไฟนี้จะต้องใช้งานในร่มไม่ควรนำออกไปใช้งานกลางแจ้ง หรือ ในที่ๆฝนตก อุปกรณ์ชิ้นนี้ไม่สามารถกันน้ำได้ สมควรใช้ในการตั้งโต๊ะเป็นโคมไฟสำหรับการอ่านหนังสือ หรือ ใช้เพื่อเป็นแสงไฟเพื่อเพิ่มการมองเห็น

โคมไฟนี้จะมีหลอดไฟด้านในเป็นหลอดลูกปัดแบบ LED ที่มีคุณภาพสูงมากถึง 60 ดวงด้วยกัน และ 30 ดวงจะเป็นสีแบบโทนอุ่น อีก 30 ดวงจะเป็นหลอดไฟสีโทนแบบเย็น บริเวณด้านล่างของตัวโคมไฟจะเป็นปุ่มสามปุ่มที่สามารถใช้ในการควบคุมต่างๆของโคมไฟ โดยปุ่มแรกจะเป็นปุ่มที่ใช้ในการเปิดและปิดโคมไฟได้ ปุ่มที่สองจะเป็นปุ่มที่ใช้ในการปรับค่าความสว่างของโคมไฟที่มีอยู่ทั้งหมด 5 ระดับ ตั้งแต่ 20% ไปจนถึง 100% ปุ่มที่สามจะเป็นปุ่มที่สามารถใชในการปรับอุณหภูมิของสีไฟที่มีอยู่ทั้งหมด 5 ระดับ ที่สามารถปรับได้เช่นเดียวกัน

gadget
ภาพจาก : gearbite.com.au
Brand : Xiaomi

การใช้งานปุ่มก็สามารถทำได้ง่ายเพียงแค่ทำการสัมผัสบริเวณด้านล่างที่เป็นปุ่มได้เลย ในการเชื่อมต่อก็สามารถใช้พอร์ตแบบ Micro USB ในการเชื่อมต่อได้เลย อุปกรณ์ชิ้นนี้สามารถดึงพลังงานมาใช้ได้ที่ 3 วัตต์ มีขนาดที่พอดีอยู่ที่ 337x351x150 มิลลิเมตร น้ำหนักของตัวอุปกรณ์จะอยู่ที่ 0.59 กิโลกรัมเพียงเท่านั้นเอง

สำหรับรุ่นที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวเครื่องจะสามารถใช้สายในการชาร์จกับคอมพิวเตอร์ หรือไม่ว่าจะเป็น Power Bank นอกจากนี้ยังสามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้กับที่ชาร์จแบตในรถได้อีกด้วย โดยจะเป็นพอร์ตแบบ USB โดยระยะเวลาส่วนใหญ่ที่สามารถใช้งานได้จะอยู่ที่ประมาณ 5 ชั่วโมง หลังจากมีการชาร์จจนเต็ม ความแตกต่างของรุ่นนี้กับอีกรุ่นคือจะมีสวิทซ์ที่ใช้ในการเปิดปิดอยู่ด้านใต้โคมไฟ พร้อมทั้งมีน้ำหนักที่หนักกว่าอีกรุ่นซึ่งจะอยู่ที่ 0.65 กิโลกรัม

เมื่อทำการเปิดกล่องออกมาก็จะพบกับโคมไฟตั้งโต๊ะ Yeelight ภายในกล่องยังมีสาย Micro USB 1 ให้อีกจำนวนหนึ่งเมตร พร้อมทั้งคู่มือในการใช้งานอุปกรณ์เบื้องต้น

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ Xiaomi Yeelight LED Desk Lamp ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ หากใครที่สนใจสามารถหาซื้อได้ทั้งสองรุ่น สำหรับรุ่นตั้งโต๊ะธรรมดาราคาประมาณ 890 บาท สำหรับรุ่นที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้จะมีราคาประมาณ 990 บาท

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : xiaomishopth.com / xiaomilovers.com / bnn.in.th / c.mi.com / at-earnz.com