ปัญหาโรคระบาด และวีซ่าส่งผลกระทบต่อ LEC และ LCS ก่อนฤดูกาล 2022 อย่างไร

lec lcs

ภาพจาก : dotesports.com
game : LEAGUE OF LEGENDS

สองลีกใหญ่ของตะวันตกกำลังจัดการกับปัญหาบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับการระบาดใหญ่ของ COVID-19 และวีซ่าทำงาน

โควิด-19 ยังคงส่งผลกระทบอย่างมากต่อการแข่งขันกีฬาและการแข่งขันอีสปอร์ตทั่วโลก เมื่อเข้าสู่ ฤดูกาล League of Legendsปี 2022 ทั้ง LCS และ LEC ต่างก็ประสบปัญหาสำคัญอันเนื่องมาจากการระบาดใหญ่และปัญหาด้านวีซ่าที่มีความซับซ้อนมากขึ้นในปัจจุบันเนื่องจากสถานการณ์ด้านสุขภาพทั่วโลกในปัจจุบัน

LEC เพิ่งประกาศว่าจะเริ่มฤดูกาล 2022 ด้วยทีมที่แข่งขันกันทางไกลเนื่องจาก COVID แหล่งข่าวหลายแห่งแจ้ง Dot Esports ว่าทีม LEC อย่างน้อยสี่ทีมได้รับผลกระทบจากกรณี COVID ในหมู่ผู้เล่นและ/หรือเจ้าหน้าที่ของพวกเขา ทั้ง Rogue และ Vitality ยืนยันว่าขณะนี้พวกเขามีเคสที่เป็นบวกในบัญชีรายชื่อ LEC ของพวกเขา แม้ว่า LEC จะประกาศการตัดสินใจเริ่มต้นฤดูกาลด้วยการเล่นระยะไกลในวันที่ 6 มกราคม แต่สิ่งนี้ได้รับการตัดสินมาระยะหนึ่งแล้ว ตามข้อมูลที่ได้รับจาก Dot Esports LEC

ข่าวกีฬา
ภาพจาก : dotesports.com
game : LEAGUE OF LEGENDS

ยังกำหนดสัปดาห์ที่สี่สำหรับการคัมแบ็กในสตูดิโอ แต่จะขึ้นอยู่กับสถานการณ์ COVID ในเยอรมนีในขณะนั้น นอกจากนี้ Dot Esports ยังได้รับแจ้งว่าผู้เล่นจำนวนมากพลาดงาน LEC’s Media Day ซึ่งอาจเนื่องมาจากโรคร้าย

ในทางกลับกัน LCS กำลังเผชิญกับปัญหาที่คล้ายคลึงกัน DignitasและTSMเป็นหนึ่งในทีมที่ยืนยันว่าผู้เล่นบางคนจะไม่เล่นตั้งแต่เริ่มทัวร์นาเมนต์ LCS Lock In เนื่องจากปัญหาโควิดและวีซ่า LCS ยังตัดสินใจยกเลิกวันสื่ออย่างเป็นทางการเนื่องจากสถานการณ์ในทีม

ทีม LCS อีกทีมหนึ่งที่รอแก้ไขสถานการณ์วีซ่าคือ Team Liquid และทีมสนับสนุน CoreJJ ตามที่รายงานโดยUpcomerเมื่อวานนี้ ฝ่ายสนับสนุนของเกาหลีใกล้จะได้รับกรีนการ์ดแล้ว แหล่งข่าวบอก Dot Esports จนกว่าจะถึงเวลานั้น เขาจะไม่สามารถเริ่มเล่นให้กับ Liquid ร่วมกับเพื่อนนำเข้า Hans sama ในการแข่งขัน LCS Lock In Upcomer รายงานว่า CoreJJ และ Hans sama จะแบ่งเวลาในรายชื่อผู้เล่นตัวจริงจนกว่าฝ่ายสนับสนุนจะได้กรีนการ์ดของเขา

นี่ไม่ได้หมายความว่าเขาได้รับการยกเว้นจากแรงกดดันใดๆ เขาอาจจะเป็นมือใหม่ แต่ความคาดหวังบนบ่าของเขาที่จะเบ่งบานยังคงเข้มข้น รายชื่อนี้อาจเป็นผู้แข่งขันชิงแชมป์ แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่า Jojopyun พัฒนาเร็วแค่ไหนควบคู่ไปกับ Jungler ระดับ MVP, Rookie of the Split และผู้เล่น NA ที่ดีที่สุดสองคนในตำแหน่งสูงสุดและสนับสนุน ไม่ต้องสงสัยเลยว่าถ้าเขามีปัญหาในช่วงแรกๆ ผู้คนจะตั้งฉายาเล็กๆ น้อยๆ ให้เขาเมื่อใดก็ตามที่เขาใส่บางอย่างลงในไฮไลท์รีลที่เล่นผิด à la “INTpact” และ “VulCAN’T”

การวิพากษ์วิจารณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้อาจส่งผลต่อการจดจ่อและความมั่นใจของเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับความเยาว์วัยและไม่มีประสบการณ์ของเขา แฟนๆ EG ควรหวังว่าเขาจะรู้วิธีจัดการกับปัญหาเหล่านี้หากปัญหาเกิดขึ้น หรือมีระบบสนับสนุนที่จำเป็นต่อการก้าวต่อไป

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : dotesports.com

Tags : เกมคอมพิวเตอร์ / เกมออนไลน์