League of Legends: Wild Rift บนเวอร์ชั่นมือถือ

League of Legends

ภาพจาก : flickr.com
game : League of Legends: Wild Rift

ตีป้อมได้ทุกที่ทุกเวลากับเกม League of Legends: Wild Rift

ตัวเกมนี้มีการพัฒนามากจากเกมแนว MOBA ชื่อดังที่รู้จักกันในชื่อย่อว่า LOL โดยที่ตัวเกมนี้ได้รับการพัฒนาให้กลายเป็นในเวอร์ชั่นมือถือที่ชื่อว่า League of Legends: Wild Rift ภายในเกมมือถือได้มีการนำเอาทุกอย่างที่เหมือนกับในคอมพิวเตอร์มาใส่ทั้งหมด

League of Legends: Wild Rift เป็นเกมแนว MOBA ที่ถูกดึงเรื่องราวต่างๆและระบบของการเล่นมาจากตัวเกมหลักอย่าง LOL โดยจะมีภาพ และ กราฟฟิกต่างๆที่ถูกเก็บรายละเอียด และ ปรับแต่งให้สามารถอยู่ในสมาร์ทโฟนได้ มีการปรับรูปแบบต่างๆให้เหมาะสมกับบนแพลตฟอร์มสมาร์ทโฟนมากยิ่งขึ้น แต่โดยรวมแล้วไม่ว่าจะเป็นเรื่องของตัวละคร หรือ แผนที่ต่างๆที่อยู่ภายในตัวเกมล้วนแล้วแต่มีการอ้างอิงมาจากตัวเกมเต็มที่อยู่บนเวอร์ชั่น PC

ในรูปแบบของ gameplay ก็สามารถทำออกมาได้อย่างเหมาะสมกับรูปแบบของโทรศัพท์มือถือมีการปรับเปลี่ยนให้หน้าตาของการเล่นมีความเหมาะสมกับมือถือ และ มีการอ้างอิงรูปแบบการเล่นต่างๆที่เหมือนกับของเดิมเอาไว้ได้อย่างดี พร้อมกับสกิลต่างๆที่ยังคงเหมือนเดิมอยู่ ตัวเกมนี้สามารถเล่นได้ทั้งผู้เล่นใหม่และผู้เล่นเก่า เพราะตัวเกมมีบทเรียนที่ทำไว้ให้ผู้เล่นใหม่ได้ศึกษาก่อนเล่นจริงอยู่ด้วย แต่สำหรับผู้เล่นเก่าอาจจะรู้สึกไม่เหมือนกับการเล่นในเวอร์ชั่น PC ซักเท่าไหร่ และอาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนอยู่บ้าง

game
ภาพจาก : flickr.com
game : League of Legends: Wild Rift

หลักการของตัวเกมนั้นมีความคล้ายกับเกมแนว MOBA เกมอื่นๆอยู่แล้วที่จะต้องทำลายป้อมหลักของฝั่งศัตรู และ กำจัดศัตรูที่เข้ามาขัดขวางการทำลายของเรา หลังจากที่ทำลาย หรือ ฆ่าแล้วตัวละครของเราก็จะได้รับเงินเพื่อนำไปซื้อของที่มาทำให้ตัวละครนั้นมีความสามารถเหนือกว่าทีมตรงข้าม

ผู้เล่นที่อยู่ในทีมจะมีได้สูงสุด 5 คนเหมือนกับเกม MOBA ทั่วไป และ อีกทีมก็มีทั้งหมด 5 คนเช่นเดียวกัน เป็นการต่อสู้แบบ  5vs5 ซึ่งผู้เล่นที่อยู่ในทีมจะต้องมีความสามัคคีร่วมมือกันเพื่อให้สามารถกำจัดทีมตรงข้ามได้ ซึ่งในทีมก็ควรที่จะมีตำแหน่งต่างๆเหล่านี้ให้ครบเพื่อที่ทีมจะได้สามารถเอาชนะได้อย่างตำแหน่ง Jungle เป็นฝ่ายซุ่มโจมตี และ Support ที่จะต้องคอย Support คนในทีม

ในส่วนของการปรับกราฟฟิกของตัวเกมนี้ที่อยู่ในมือถือก็ถือได้ว่าทำออกมาได้ดีมากเพราะสามารถทำให้สามารถปรับได้สูงสุดแบบ Ultra High Definetion และยังสามารถเปิดโหมด High Framerate ที่ 60FPS ได้อีกด้วย ดังนั้นผู้ที่เล่นด้วยสมาร์ทโฟนแล้วก็จะต้องใช้สมาร์ทที่มีประสิทธิภาพมากหน่อยเพื่อให้การเล่นเกมนี้ได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด

การออกแบบหน้าตา UI ต่างๆภายในเกมก็สามารถทำได้ดี ตามมาตรฐานเกมมือถือทั่วๆไป และ แต่ก็ยังมีการปรับเปลี่ยนอะไรเพิ่มเติมหลังจากนี้ต่อไปแน่นอน เพื่อให้สามารถตอบสนองต่อการเล่นของผู้เล่น

แล้วสำหรับใครที่ต้องการโหลด League of Legends: Wild Rift ตัวเกมนี้มาเล่นก็สามารถที่จะดาวน์โหลดมาเล่นฟรีได้แล้วทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และ Android

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : gamemonday.com / 4gamers.co.th / gamingdose.com