หูฟังระดับพรีเมี่ยม ปรับแต่งได้ KZ ZST Pro

KZ ZST Pro

ภาพจาก : pimpipra.wixsite.com
Brand : KZ

KZ ZST Pro หูฟังดีไซน์สวย รูปทรงโดดเด่น

สำหรับอุปกรณ์ชิ้นนี้มันจะเป็นหูฟังแบบมีสายซึ่งได้รับความนิยมในประเทศไทยอยู่ช่วงหนึ่ง และได้ความน่าเชื่อถือเรื่องเสียงของหูฟังที่ดี ในรุ่นนี้ก็จะเป็นรุ่นที่ได้รับการพัฒนามากจากรุ่นก่อนหน้านี้จนมาเป็นรุ่น Pro โดยหูฟังนี้จะสามารถอัพเกรดสายให้สามารถขับเสียงให้ดีได้มากกว่าเดิม

หูฟังแบบมีสายนี้จะเป็นหูฟังแบรนด์ใหม่ที่มีชื่อว่า KZ ที่ได้รับความนิยมมาซักพักแล้ว ราคาของหูฟังยี่ห้อนี้ก็มีราคาที่อยู่ในช่วงกลางๆ ไม่แพงมากนัก ถือได้ว่ามีราคาที่น่าคบเลยล่ะ สำหรับหูฟังรุ่นนี้จะเป็นรุ่นที่ใส่เข้าไปในหู หรือ In-Ear หูฟังนี้จะมีคุณสมบัติที่โดดเด่นด้วยการเป็นหูฟังแบบไฮบริดที่จะมีไดรเวอร์ไดนามิคจำนวนหนึ่ง ที่ใช้ขับเสียงทั่วๆไป และ ไดรเวอร์แบบบาลานซ์อเมเจอร์ ซึ่งเป็นสิ่งที่จะอยู่ในหูฟังที่ค่อนข้างมีราคานิดนึง แต่แบรนด์นี้เขาได้ใส่เข้าไปก็ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่พิเศษอยู่พอสมควร อีกหนึ่งอย่างที่โดดนเด่นเช่นเดียวกันคือหูฟังแบรนด์นี้นั้นสามารถถอดสายเปลี่ยนได้เพื่อทำการอัพเกรดสายใหม่ได้

ในส่วนของการออกแบบดีไซน์หูฟัง Housing ได้มีการใช้วัสดุจากพลาสติกขึ้นรูปและมีการครอบ Faceplate ด้วยวัสดุแบบพลาสติกเช่นเดียวกับส่วนแรก มีน้ำหนักเบา สามารถทำได้ดีไม่มีรอยต่อให้รำคาญเวลาใช้งาน สายของหูฟังนี้จะเป็นสายแบบเคเบิ้ลทองแดงถัดแบบสี่เส้น จะมีขั้วอยู่สอง Pin และ OFC ค่าความบริสุทธิ์อยู่ที่ระดับ 6N ตัวสายนี้มีไมโครโฟนให้พร้อมกับปุ่มหนึ่งปุ่มที่ใช้ควบคุมการเล่นเพลง หรือ ใช้รับสายและวางสายได้ สายนี้จะเป็นหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร อย่างไรก็ตามตัวสายสามารถเปลี่ยนและอัพเกรดได้

น้ำหนักของหูฟังอยู่ที่ประมาณ 5 กรัม ในส่วนของสายหูฟังที่เป็นเคเบิ้ลนั้นน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 14 กรัม ถือได้ว่ามีน้ำหนักเบาตามที่ได้เลือกใช้วัสดุที่เป็นพลาสติกในการประกอบ มีขนาดจุกให้เลือกอยู่สามขนาดด้วยกันในขนาดหรือไซส์ S จะสูง 8.27 มิลลิเมตร ความหนาของจุกอยู่ที่ 8.08 มิลลิเมตร ไซส์ M สูงที่ 8.75 มิลลิเมตร ความหนาของจุกอยู่ที่ 11.63 มิลลิเมตร ไซส์ L ความสูงจะอยู่ที่ 9.70 มิลลิเมตร ความหนาของจุกอยู่ที่ 12.53 มิลลิเมตร

ในส่วนของเสียงสำหรับหูฟังนี้ ในเสียงกลางจะมีความโดดเด่นดี คมชัด สามารถฟังได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถแยกเสียงของเครื่องดนตรีแต่ละชิ้นมาได้ดี สามารถให้เสียงดนตรีของแต่ละชนิดนั้นมีความโดดเด่นดี ในด้านของเสียงสูง ก็สามารถทำได้ดีเช่นเดียวกันเพราะสามารถทำให้เสียงสูงไปถึงในระดับที่สูงและฟังดูมีมิติมากๆ ตัวเสียงสูงสามารถไล่โน้ตได้เป็นอย่างดี ไม่มีอาการของเสียงแตกในจังหวะที่เสียงขึ้นสูงมากๆ บอกได้เลยว่าไม่มีอาการของลำโพงแตกอย่างแน่นอน

ในส่วนของเสียงเบสนั้นก็สามารถทำได้ดีด้วยการที่เสียงของเบสนั้นมีความหนักแน่นมากๆ เพราะหูฟังตัวนี้มีไดรเวอร์ที่จะใช้สำหรับการส่งเสียงเบสอยู่โดยเฉพาะเลย โดยเสียงเบสที่ออกมานั้นก็มีความหนักแน่น มีแรงกระแทกที่ผู้ใช้งานรู้สึกได้เลย สามารถกำหนดความแรงของเสียงเบสโดยที่ผู้ใช้งานจะต้องทำการเปิดเสียงให้ดังกว่าระดับเสียงที่ฟังปกติอีก 1 ระดับ ตัวหูฟังก็จะสามารถขับเอาเสียงเบสที่แรงกว่าเดิมออกมาได้ ในส่วนของเวทีเสียงนั้นสามารถทำได้กว้างดีช่องว่างระหว่างเครื่องดนตรีแต่ละเครื่องก็สามารถทำได้เป็นอย่างดีไม่มีความเบียดเสียดกันสามารถเว้นว่างและฟังได้ดีเสียงร้องของเวทีก็จะอยู่ตรงกลางและมีแนวที่พุ่งออกมาเล็กน้อยสามารถแยกได้ว่าเครื่องดนตรีชิ้นไหนเป็นชิ้นไหนด้วยเสียงที่แยกซ้ายขวา  หน้าหลังกันเป็นอย่างดี

gadget
ภาพจาก : pimpipra.wixsite.com
Brand : KZ

แนวเพลงที่เหมาะสมที่จะใช้หูฟังนี้ฟังก็สามารถเลือกหฟังได้ทุกแนวเลย เพราะสามารถนำเสนอได้ทุกเสียงอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นแนว ป๊อป ป๊อป-ร็อค Alternative ฮิบ-ฮอป หรือ ไม่ว่าจะเป็นแนวเพลงแบบคลาสสิคก็ได้

บอกเลยว่าหูฟังนี้มีราคาอยู่ที่ประมาณ 500 บาทเท่านั้นเอง ทางเราคุ้มค่ากับการซื้อมาใช้แทนหูฟังที่แถมมากับโทรศัพท์มากสำหรับใครที่ชื่นชอบการฟังเพลงเป็นพิเศษแล้วด้วย

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : shopee.co.th / 425degree.com / mercular.com