เกมกังฟู Sifu ที่ซึ่งคุณสามารถแก่เฒ่าและตายก่อนทำภารกิจให้เสร็จ

kung fu game

ภาพจาก : cnet.com
game : Kung Fu Sifu

เกมต่อสู้แนวแอ็กชันศิลปะการต่อสู้ที่จะวางจำหน่ายบน PlayStation 5 และ PC ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์นี้

Sifu เป็นเกมแอคชั่นที่รวดเร็วและโหดเหี้ยมที่จะผลักดันให้คุณฟื้นขึ้นมาจากความพ่ายแพ้ทุกครั้ง แต่ก็ต้องแลกมาด้วยต้นทุนที่สูงลิ่ว ต้องใช้ศิลปะการต่อสู้ที่รอบคอบมากขึ้นซึ่งคุณอาจเคยเห็นในเกมอื่น Sifu มุ่งเน้นที่การให้คุณฝึกฝนทักษะ เผชิญหน้ากับศัตรูที่น่าเกรงขาม และเรียนรู้จากความพ่ายแพ้ของคุณ ซึ่งไม่ต้องสงสัยเลยว่าจะมีอยู่มากมาย และมันทำในลักษณะที่น่าสนใจ

ฉันต้องเล่น Sifu ก่อนใคร ซึ่งทำให้ฉันต้องผ่านด่านในด่านแรกๆ ของเกมในไนต์คลับ ด่านนี้กลายเป็นวิธีที่น่าสนใจในการแสดงรูปแบบการต่อสู้อันยอดเยี่ยมของ Sifu ในขณะที่ยังแสดงคุณลักษณะที่ชัดเจนที่สุด นั่นคือตัวละครของคุณจะแก่เฒ่าทุกครั้งที่พ่ายแพ้

ใน Sifu คุณเล่นเป็นนักเรียนนิรนามที่ครอบครองโบราณวัตถุที่ช่วยให้เขาสามารถท้าทายความตายด้วยค่าใช้จ่ายในวัยหนุ่มของเขา นักเรียนจะเดินทางผ่านจุดอ่อนของเมืองใหญ่เพื่อค้นหานักฆ่าที่โหดเหี้ยมห้าคนและเอาชนะพวกเขาในการต่อสู้ ค่อยๆ พัฒนาทักษะการต่อสู้ของพวกเขาและได้รับความรู้เกี่ยวกับการสมรู้ร่วมคิดที่ใหญ่ขึ้นตลอดทาง

ในขณะที่ Sifu เกี่ยวกับการเดินทางของนักเรียนสู่การเป็นผู้เชี่ยวชาญอย่างมาก เดิมพันในภารกิจนั้นสูงมากสำหรับตัวเอก หากคุณประสบความพ่ายแพ้มากเกินไปและถึงจุดจบของชีวิตก่อนที่ภารกิจของคุณจะเสร็จสมบูรณ์ คุณจะต้องเริ่มภารกิจทั้งหมดใหม่ตั้งแต่ต้น ความหยิ่งยะโสแห่งอายุ (และความตาย) ที่นำมาซึ่งปัญญานี้เป็นแก่นแท้ของ Sifu และฉันพบว่ามันเป็นองค์ประกอบที่น่าพอใจของเรื่องราวและรูปแบบเกมของเกม โดยทุกครั้งที่การต่อสู้เป็นโอกาสในการปรับตัวและรับศัตรูที่ดีที่สุดของคุณ

Games Update
ภาพจาก : cnet.com
game : Kung Fu Sifu

เกมก่อนหน้าของ Developer Sloclap ซึ่งเป็นเกม Absolver ของปี 2017 นั้นเน้นไปที่การต่อสู้ของศิลปะการต่อสู้โดยเฉพาะ และการปรับกลยุทธ์การต่อสู้ของคุณเป็นสิ่งสำคัญต่อการเอาชีวิตรอดอย่างไร Sifu รู้สึกเหมือนเป็นวิวัฒนาการของแนวคิดเหล่านั้น แต่ด้วยรูปแบบภาพยนตร์ที่เพิ่มเข้ามา เช่น Nicholas Winding Refn’s Drive หรือ Oldboy ของ Park Chan-Wook โครงเรื่องของ Sifu แผ่ออกไปในรูปแบบที่น้อยที่สุด แต่นั่นก็จบลงด้วยผลดีโดยปล่อยให้การกระทำและเหตุการณ์แบบไดนามิกที่เกิดขึ้นในแต่ละพื้นที่พูดเพื่อตัวเอง ระดับในไนต์คลับเป็นการเข้าสู่โลกแห่งอารมณ์และความรุนแรงของเกมได้เป็นอย่างดี

การต่อสู้ของ Sifu เป็นจุดที่เกมเปล่งประกาย และฉันพบว่าการต่อสู้ส่วนใหญ่ดำเนินไปอย่างราบรื่นแต่ยังคงตึงเครียด ซึ่งสามารถสร้างช่วงเวลาที่สนุกสนานและมีไหวพริบเมื่อคุณพยายามค้นหากระแสของคุณ ด้วยการผสมผสานระหว่างการโจมตีเบาและหนัก คุณสามารถโจมตีศัตรูเพื่อทำให้พวกมันอ่อนลง โดยเปิดโอกาสให้ใช้การทำลายล้างเพื่อทำให้พวกมันเสร็จอย่างรวดเร็ว นอกจากทักษะที่เพิ่มขึ้นของคุณแล้ว คุณยังสามารถใช้วัตถุในสภาพแวดล้อมเพื่อทุบตีหรือทำให้คู่ต่อสู้เสียสมดุล ซึ่งสามารถจับได้ในพริบตา

แม้ว่ารูปแบบเกมการต่อสู้จะลื่นไหลและเข้าถึงได้ง่ายเพียงใด การต่อสู้นั้นก็เป็นเรื่องที่ไม่อาจให้อภัยได้ คุณมีจำนวนมากกว่าเสมอ บางครั้งก็เจ็บปวดมาก แต่คุณมีวิธีที่จะเอาชนะการต่อสู้แต่ละครั้ง เมื่อฉันพบว่าตัวเองกำลังเข้าสู่กระแส ฉันกำลังหลบเลี่ยงและหลบเลี่ยงการโจมตีของศัตรู และกวาดล้างห้องต่างๆ อย่างรวดเร็ว รู้สึกพอใจมากที่ได้ทำความสะอาดบ้านอย่างรวดเร็ว แต่ถึงแม้คุณจะรู้สึกว่าคุณอยู่ในจุดสูงสุดของเกม ศัตรูก็สามารถล้มคุณได้หากคุณไม่ทันตั้งตัว ช่วงเวลาที่คุณพบกับความพ่ายแพ้คือเมื่อคุณเผชิญหน้ากับความตาย มันจะเป็นเครื่องเตือนใจตลอดเกม

เมื่อคุณตาย คุณจะได้รับแต้มบนเคาน์เตอร์ความตายของคุณ ด้วยจุดหนึ่งบนเคาน์เตอร์ ตัวละครของคุณจะมีอายุหนึ่งปีเมื่อกลับมาต่อสู้อีกครั้ง อย่างไรก็ตาม หากคุณตายโดยไม่รีเซ็ตตัวนับความตาย คุณจะเพิ่มจุดตายอีกจุดหนึ่ง ขึ้นอยู่กับจำนวนคะแนนที่อยู่บนเคาน์เตอร์ความตาย นั่นคือจำนวนปีที่คุณจะมีอายุมากขึ้นเมื่อเกิดใหม่ เป็นไปได้ว่านักเรียนสามารถมีอายุหลายปีในระหว่างการต่อสู้อันดุเดือด – ซึ่งอาจเป็นยาที่ยากต่อการกลืน หากคุณอายุเพียงพอ คุณจะเข้าสู่ช่วงชีวิตใหม่ของนักเรียนที่พวกเขาจะแก่ขึ้นอย่างเห็นได้ชัด พร้อมกับสุขภาพของนักเรียนที่ลดลง แต่ยังเพิ่มพลังโจมตีโดยรวมอีกด้วย

Games Update
ภาพจาก : cnet.com
game : Kung Fu Sifu

ในขณะที่ฉันชอบแนวคิดเรื่องความแก่ใน Sifu ซึ่งเข้ากันได้ดีกับธีมของเกม การสาธิตนี้ทำให้ฉันสงสัยเกี่ยวกับการดำเนินการในการเล่นเกมจริง ด้วยธรรมชาติของการสู้รบที่ไม่อาจให้อภัยได้ มันง่ายที่จะลงจอดในบางสถานการณ์ที่คุณมีข้อผิดพลาดเพียงเล็กน้อย ระหว่างการสาธิตรอบที่ 2 การต่อสู้ที่ฉันสามารถจบได้ด้วยความพยายามครั้งแรกของฉัน กลายเป็นไฟต์ที่วุ่นวายและเข้มข้นซึ่งทำให้ตัวละครของฉันต้องล้มลงถึงสามครั้ง ในตอนท้ายของการต่อสู้ ตัวละครของฉันมีอายุเกือบสิบปีแล้ว การรู้ว่าความแก่นั้นถาวรใน Sifu การชนกำแพงระหว่างวิ่งผ่านเกมทำให้ฉันรู้สึกหงุดหงิดเล็กน้อยกับความล้มเหลวที่โหดร้าย

บางทีนี่อาจเป็นเพราะธรรมชาติของเดโมสั้น ๆ ที่โดยพื้นฐานแล้วเป็นเพียงส่วนหนึ่งของเกม แต่ฉันมักจะรู้สึกหงุดหงิดกับการต่อสู้ที่ไม่ยอมให้อภัยและบทลงโทษถาวรในการเพิ่มปีให้กับตัวละครของคุณ ฉันอาจจะรู้สึกสบายใจมากขึ้นกับมันในเกมสุดท้าย และมันจะสื่อสารและนำเสนอกลไกการปะทะกันได้ดีขึ้นอย่างไร ในตอนนี้ แม้ว่ามันออกมาเป็นชั้นที่ครอบคลุมซึ่งดูเหมือนจะเป็นอุปสรรคมากกว่าสิ่งที่จะส่งเสริมให้เล่นได้ดีขึ้น

ที่กล่าวว่าฉันไม่สามารถปฏิเสธได้ว่าฉันยังประทับใจกับการต่อสู้และบรรยากาศของ Sifu มันผสมผสานความดุดันของภาพยนตร์แอคชั่นในเมืองเข้ากับภาพยนต์กังฟูในสมัยก่อน เป็นการผสมผสานที่สนุกสนานและทรงพลัง ความลื่นไหลของการต่อสู้และความเร็วที่น่าพอใจทำให้ฉันรู้สึกกระปรี้กระเปร่า และฉันสนใจที่จะได้เห็นการต่อสู้และการหักมุมที่นิทานกังฟูเล่มนี้ยังมีเก็บไว้

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : cnet.com

Tags : เกมคอมพิวเตอร์ / เกมออนไลน์