KEYCHRON K4 V.2 Wireless คีย์บอร์ดแห่งอนาคต

Keychron K4 V2

ภาพจาก : mercular.com
brand : Keychron

คีย์บอร์ดไร้สายใช้งานง่ายครบทุกปุ่ม KEYCHRON

สำหรับในบทความครั้งนี้เราจะมาพูดถึงคีย์บอร์ดไร้สายที่สามารถเปลี่ยนปุ่ม เปลี่ยนสวิตช์ได้ตามที่ใจต้องการ สำหรับสายคอมพิวเตอร์ที่ชอบการพิมพ์ หรือ มักจะใช้คีย์บอร์ดในการทำงาน คีย์บอร์ดรุ่นนี้จะมีราคาไม่เกิน 5,000 บาท และ เป็นรุ่นที่คีย์บอร์ดเต็มทั้งบอร์ด

สามารถใช้คีย์บอร์ดนี้ในการพิมพ์งานหรือใช้ในการ ซึ่งมีทั้งแบบภาษาไทยภาษาอังกฤษ ความโดดเด่นอีกหนึ่งอย่างของคีย์บอร์ดรุ่นนี้คือสามารถที่จะใช้เป็นแบบมีสาย และ แบบไร้สายก็ได้ ในรูปแบบไร้สายนั้นก็สามารถใช้กับอุปกรณ์อื่นๆได้ด้วยอย่างเช่น โทรศัพท์มือถือ หรือ แท็บแล็ต นอกจากนี้ดีไซน์ของตัวคีย์บอร์ดยังจัดมาให้สวยงาม และ มีขนาดที่เหมาะกับการพกพาอีกด้วย แบตเตอรี่ของตัวคีย์บอร์ดก็ยังสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานถึง 21 ชั่วโมง สำหรับการใช้งานในแต่ละครั้งซึ่งเป็นแบบบลูทูธด้วย แต่ถ้าหากเป็นแบบสายก็สามารถต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์และใช้งานได้เลย

gadget
ภาพจาก : mercular.com
brand : Keychron

คีย์บอร์ดที่ถูกออกแบบมานั้นจะมีลักษณะที่มินิมอลเรียบง่าย มีตัวปุ่มที่โปร่งเพื่อให้สามารถมีแสงลอดได้ ตัวคีย์บอร์ดเองก็จะมีไฟแบบ LED RGB ที่สามารถเปิดปิดได้ทำให้ตัวคีย์บอร์ดดูมีความสวยงามเหมือนกับคีย์บอร์ดเกมมิ่งมากขึ้น ทำให้คีย์บอร์ดรุ่นนี้สามารถนำไปใช้งานก็ได้เล่นเกมก็ดี

เมื่อทำการเปิดกล่องออกมาก็จะพบกับคีย์บอร์ดไร้สาย Keychron K4 V.2 ซึ่งสายที่จะมีให้ในกล่องนั้นก็จะมีก็จะเป็นสาย Type-C และอีกด้านเป็น USB-A ภายในกล่องยังมีเครื่องมือที่ใช้ในการถอดสวิตช์ และ ถอด Keycaps ที่สำคัญอีกหนึ่งอย่างก็คือคู่มือสำหรับใช้งาน

Keychron K4 V.2 เป็นคีย์บอร์ดแบบแมคคานิคอลจากแบรนด์ Keychron โดยรุ่นนี้จะสามารถเปลี่ยนไฟ RGB ได้สูงสุดถึง 15 แบบ และ ยังสามารถเปลี่ยนปุ่มได้ โดยที่ตัวปุ่มนั้นมีทั้งหมด 100 ปุ่ม สามารถกดปุ่มลัดได้ 12 คำสั่ง ความสามารถในการกดปุ่มต่อปุ่มนั้นเรียกได้ว่าเยอะมากถึง 60 ล้านครั้งต่อปุ่มเลยทีเดียว

สำหรับการเชื่อมต่อผ่านสัญญาณบลูทูธแล้วจะสามารถเชื่อมได้สูงสุดถึงสามอุปกรณ์กันเลย แบตเตอรี่ของคีย์บอร์ดรุ่นนี้จะใส่มาให้ทั้งหมด 4000 มิลลิแอมป์ ขนาดภายนอกของตัวคีย์บอร์ดนั้นจะอยู่ที่ 376 x 129 x 38 มิลลิเมตร น้ำหนักโดยรวมจะอยู่ที่ 933 กรัม ซึ่งถือได้ว่ามีน้ำหนักอยู่พอสมควร แต่ก็พอๆกับคีย์บอร์ดรุ่นอื่นๆ สวิตช์ที่มีมาให้เลือกซื้อนั้นจะมีอยู่ทั้งหมดสามสี และมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันด้วย

สำหรับใครที่ไม่ชอบการกดสวิตช์แบบที่มีให้ก็สามารถที่จะเปลี่ยนได้ตามความต้องการไม่ต้องทำการบัดกรี เพราะเป็นแบบ Hotswap ซึ่งทางเราอยากแนะนำคีย์บอร์ดรุ่น Keychron K4 V.2 นี้ให้กับใครหลายๆคนที่กำลังมองหาคีย์บอร์ดที่สามารถใช้ทำงานได้ เล่นเกม ในส่วนของราคาก็ถือได้ว่าไม่แพงมาก จะอยู่ที่ประมาณ 4,390 บาท ไม่เกิน 5,000 บาท แล้วแต่สถานที่ขายด้วยเช่นเดียวกัน

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : mercular.com / keychronthailand.com