Kerbal Space Program จำลองการอยู่บนอวกาศแบบสุดป่วน

Kerbal Space Program

ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Kerbal Space Program

ดูแลยานอวกาศแบบป่วนๆกับเกม Kerbal Space Program

ในบทความในครั้งนี้ได้มีการนำเอาเกมสุดป่วนมานำเสนอ ซึ่งนั่นก็คือเกมที่ชื่อว่า Kerbal Space Program เป็นเกมที่จะให้ผู้เล่นได้ควบคุมตัวละครที่ได้บินออกไปบนอวกาศ ออกไปสำรวจอวกาศ โดยตัวละครที่เราได้ควบคุมนั้น เป็นตัวละครที่มีหน้าตาสุดตลก และ ดูหน้าตาน่ารักไปในทางเดียวกัน

Kerbal Space Program ได้รับการพัฒนาจากทีมผู้พัฒนาที่ชื่อว่า Squad และได้รับการจัดจำหน่ายจากทีมที่ชื่อว่า Private Division มีการวางจำหน่ายในหน้าร้านค้า steam ในวันที่ 28 เมษายน 2015 นอกจากนี้ยังได้รับเสียงตอบรับจากผู้เล่นที่สนใจซื้อเกมนี้ไปเล่นเป็นแง่บวกเป็นอย่างยิ่งด้วย โดยรวมกันกลายเป็นแง่บวกเป็นอย่างมากในหน้าร้านค้า steam ที่ได้รวบรวมบทวิจารณ์จากผู้เล่นที่ทำการวิจารณ์ด้วย Kerbal Space Program ได้มีการจัดเอาไว้ในหมวดหมู่เกมแนวจำลองสถานการณ์ สำรวจอวกาศ

game
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Kerbal Space Program

Kerbal Space Program เป็นเกมที่จะต้องเล่นผู้เดียว ไม่สามารถเล่นร่วมกันกับเพื่อนได้บนเครือข่ายออนไลน์ และตัวเกมนี้นอกจากจะสามารถเล่นบนแพลตฟอร์ม PC ได้แล้วก็ยังสามารถเล่นบนเครื่องเล่นคอลโซลได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น PS4 และ Xbox One ตัวเกมนี้สามารถรองรับภาษาไทยทั้งหมด 9 ภาษาโดยที่ทุกภาษาจะรองรับระบบได้แค่ระบบอินเตอร์เฟซ ซึ่งภาษาหลักของเกมก็ยังคงเป็นภาษาอังกฤษ

ตัวเกมจะมีโหมดให้ลเอกเล่นหลักๆ อยู่ทั้งหมด 3 โหมด โหมด sandbox ที่สามารถเล่นอะไรก็ได้ได้อย่างไม่มีข้อจำกัดอะไรเลย โหมดที่สองเป็นโหมด science ที่จะมีเงินมาให้ไม่จำกัด แต่จะต้องทำการสะสมค่าเพื่อมาทำการวิจัยในการปลดล็อคส่วนต่างๆ ของยาน ในโหมดสุดท้ายก็เป็นโหมด career ที่คุณจะสามารถเล่นบริหารเงิน และ ทำภารกิจเพื่อสะสมค่าไปพร้อมๆ กัน ในโหมดนี้ยังทำการเลือกระดับความยากง่ายได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น Easy Normal หรือ Hard

ในโหมด career จะสามารถทำภารกิจที่อยู่ภายในเกมเพื่อเป็นการสะสมเงิน สะสมค่าวิทยาศาสตร์เพื่อมาทำการอัพเกรดยานอวกาศ หรือ ส่วนต่างๆของศูนย์อวกาศ

สำหรับใครที่ชื่นชอบการสร้างก็สามารถที่จะเข้าโหมด sandbox เพื่อไปสร้างยานอวกาศที่มาจากจินตนาการของผู้เล่นได้เลย สามารถที่จะตกแต่งลักษณะของยานได้ตามความต้องการ ทั้งตกแต่งภายใน และ ตกแต่งภายนอกก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

การวางจำหน่ายเกมนี้ในหน้าร้านค้า steam จะมีตัวเกมหลักในราคา 729 บาท ซึ่งนอกจากนี้ก็ยังมีเนื้อหาเสริมของเกมมาวางขายด้วยสองผลิตภัณฑ์ซึ่งนอกจากนี้ยังมีแพ็ครวมที่ทาง steam ได้จัดเอาไว้ด้วย

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : store.steampowered.com / th.wikipedia.org / punpunsara.com

Tags : เกมคอมพิวเตอร์ / เกมออนไลน์