Jurassic World Evolution สร้างสวนไดโนเสาร์ของตัวเอง

Jurassic World Evolution

ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Jurassic World Evolution

สร้างโลกจูราสสิคของคุณเอง Jurassic World Evolution

สำหรับเกม Jurassic World Evolution จะเป็นเกมที่ให้คุณสามารถออกแบบและสร้างสวนจูราสสิคของคุณได้อย่างอิสระ และ ปล่อยให้สามารถทำเงินจากการเข้าเยี่ยมชมสวนจูราสสิค สามารถผสมพันธุ์เหล่าไดโนเสาร์ต่างๆให้มีสายพันธุ์พิเศษ และ แตกต่างกันได้อีกด้วย

Jurassic World Evolution เป็นเกมที่มีวางขายอยู่ทั้งในหน้าร้านค้าของสตรีมและ Epic Game Store สำหรับแพลตฟอร์ม PC และสำหรับบนแพลตฟอร์มคอลโซลก็จะมีให้บริการทั้งในเครื่องเล่น PlayStation 4 Xbox One และ Nintendo Switch ซึ่งราคาของตัวเกมนั้นก็มีความแตกต่างกันไปตามแต่ละแพลตฟอร์ม ซึ่งสำหรับใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ในหน้าร้านค้าของ platform นั้นๆที่ต้องการจะเล่นด้วย ตัวเกมนี้ได้มีการพัฒนาและปล่อยออกมาให้เล่นในช่วงประมาณปี 2018 และได้มีการพัฒนาให้สามารถเล่นได้บน Nintendo Switch เมื่อปี 2020

game
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Jurassic World Evolution

ตัวเกมได้รับการพัฒนาและวางจัดจำหน่ายจากที่ผู้พัฒนาเดียวกันซึ่งนั่นก็คือ Frontier Developments และตัวเกมนี้ก็ได้รับกระแสตอบรับจากผู้เล่นเป็นจำนวนมากเป็นบทวิจารณ์แง่บวกเป็นอย่างมาก และ Jurassic World Evolution นี้ก็ได้รับการจัดวางเอาไว้ในหมวดหมู่เกมส์ก่อสร้าง ไดโนเสาร์ และ จำลองสถานการณ์

มาพูดถึงในส่วนของภาค 1 นั้น จะให้ผู้เล่นได้รับบทเป็นผู้ดูแลเกาะที่จะต้องคอยจัดสรร และ ออกแบบที่อยู่อาศัยของไดโนเสาร์ รวมไปถึงสถานที่วิจัยต่างๆที่อยู่ภายในสวน jurassic ของเรา ยังต้องมีการจัดสรรสภาพแวดล้อมโดยรวมของสวนให้มีความสวยงาม และ เหมาะสมกับการเดินท่องเที่ยว เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามารับชมไดโนเสาร์ได้อย่างสะดวกและปลอดภัยมากที่สุด

ผู้เล่นจะสามารถใช้สถาบันวิจัยในการทดลองสร้างไดโนเสาร์ที่มีเอกลักษณ์แตกต่างจากไดโนเสาร์ตัวอื่นๆได้ และ ยังสามารถค้นหา DNA ของไดโนเสาร์ที่หายไปจากทั่วโลกได้อีกด้วย

ภาพของตัวเกมนั้นเรียกได้ว่าค่อนข้างสวยเลยทีเดียว มีความละเอียดในเรื่องของสภาพแวดล้อมโดยรวม ไม่ว่าจะเป็นป่าไม้ หรือ น้ำ รวมไปถึงสัตว์ตัวหลักอย่างไดโนเสาร์ โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูตัวอย่างการเล่นเกมได้ใน YouTube นอกจากตัวเกมเต็มแล้วก็ยังมีตัวเกมภาคเสริมหลายๆ ผลิตภัณฑ์

จากการที่ตัวเกมนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากภาคแรกทางทีมผู้พัฒนาก็ได้มีการปล่อยตัวเกมภาค 2 ออกมาให้ได้รับชมกัน เป็นตัวอย่างเกมที่มีความยาว 1 นาที 55 วินาที และในภาค 2 นี้ก็ได้มีการปล่อยออกมาให้สามารถสั่งซื้อตัวเกมล่วงหน้าได้แล้วในอะร้านค้า Epic Game store และ Stream

โดยราคาของตัวเกมเต็มที่วางขายอยู่ในหน้าร้านค้า steam จะอยู่ที่ประมาณ 1, 359 บาท ซึ่งราคาก็จะมีความแตกต่างกันไปตามแต่ละแพลตฟอร์มต่างๆด้วย หากใครที่สนใจอยากจะซื้อตัวเกมนี้สำหรับบนแพลตฟอร์ม PC ก็สามารถซื้อได้ทั้งในร้านค้า steam และ Epic Game Store

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : store.steampowered.com / jurassicworldevolution.com / epicgames.com