Jurassic World Evolution 2 สร้างสวนไดโนเสาร์ได้ด้วยตัวเอง

Jurassic World Evolution 2

ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Jurassic World Evolution 2

สร้างดินแดนของไดโนเสาร์ได้ในเกม Jurassic World Evolution 2

Jurassic World Evolution 2 เป็นเกมที่ได้มีการวางจำหน่ายให้เล่นและซื้อในหน้าร้านค้าของ steam และ epic games store นอกจากตัวเกมเต็มแล้วยังมีตัวเกมเสริมที่วางจำหน่ายไว้ให้ด้วยเช่นเดียวกัน ผู้เล่นจะได้สร้างดินแดนไดโนเสาร์ของตัวเองที่มีไดโนเสาร์หลายๆ สายพันธุ์ที่สูญพันธุ์ไปแล้ว

สำหรับผู้เล่นสายชอบสร้าง ก็สามารถที่จะทำการสร้างที่อยู่อาศัยให้กับไดโนเสาร์ที่ผู้เล่นคิดค้นสายพันธุ์ หรือ ค้นพบสายพันธุ์นั้นมา ตัวเกมนี้ได้จัดเอาไว้ในหมวดหมู่เกมไดโนเสาร์ แบบจำลองสถานการณ์ สามารถสร้างสอนแต่ละที่ หรือ สถานที่ท่องเที่ยวให้กับนักท่องเที่ยวที่เข้ามารับชม เหมือนกับเป็นสถานที่ท่องเที่ยว หรือ เป็นสวนสัตว์เลย โดยเกมนี้ได้รับการพัฒนาจากทีมที่ชื่อว่า Frontier Development ซึ่งเป็นทีมเดียวกันกับผู้ที่สร้างเกมสวนสนุกจำลองอย่าง Planet Coaster หรือ Planet Zoo ที่ได้รับความนิยมอยู่ช่วงหนึ่ง

game
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Jurassic World Evolution 2

ตัวเกมนี้ได้รับบทวิจารณ์จากผู้เล่นที่สนใจ และ ซื้อเกมนี้ไปเล่นเป็นแง่บวกเป็นอย่างมากด้วย โดยเกมนี้วางจำหน่ายในหน้าร้านค้า steam ไปเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2021

เกมนี้เป็นเกมสร้างที่สามารถเล่นแบบผู้เล่นคนเดียว ไม่สามารถเล่นร่วมกันกับเพื่อนบนเครือข่ายออนไลน์ได้ ซึ่งสามารถที่จะรองรับการเล่นด้วยคอลโทรลเลอร์แบบเต็มรูปแบบ และ ยังสามารถรองรับภาษาได้สูงสุดถึง 13 ภาษาซึ่งจะมีเพียงแค่สามภาษาเท่านั้นที่สามารถรองรับระบบอินเตอร์เฟซ และ ระบบคำบรรยาย นอกจากสามภาษานี้ทั้งหมดสามารถที่จะรองรับได้ทั้งหมดสามระบบรวมไปถึงระบบเสียงพากย์ด้วย

ตัวเกมนี้ถูกจัดเอาไว้ในเกมที่ใช้ความรุนแรง มีความรุนแรงอยู่ภายในเกม มีไดโนเสาร์ที่ใช้ความรุนแรง ไม่รู้จักยับยั้งอยู่ ไดโนเสาร์พวกนี้ดุร้าย อาจจะมีฉากที่ไดโนเสาร์ออกมาทำร้ายผู้ชมถ้าหากผู้เล่นสร้างสถานที่ดูแลได้ไม่ดีพอ

ภายในเกมจะเปิดให้ผู้เล่นได้สร้างสวนเลี้ยงไดโนเสาร์ที่ชื่นชอบเองได้อย่างอิสระในโหมด Sandbox หรือจะเล่นแบบท้าทายแบบที่ต้องมีการใช้เงินด้วยก็สามารถเล่นได้ในโหมด Challenge ซึ่งตัวเกมจะให้ผู้เล่นได้เลือกก่อนทำการเริ่มเกมด้วย ในส่วนของเนื้อหาเสริมที่สามารถซื้อเพิ่มได้ก็จะเป็น Deluxe Edition ที่มีสายพัทธุ์หายากอย่างเช่น Geosternbergia, Attenborosaurus, Pachyrhinosaurus, Huayangosaurus และ Megalosaurus

Jurassic World Evolution 2 ตัวเกมหลักจะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 1,199 บาท ซึ่งในตอนนี้ก็ไม่ได้มีการวางจำหน่ายแค่เพียงตัวเกมหลักเท่านั้น ยังมีเนื้อหาเสริมอย่าง Deluxe Edition และ Premium Edition ให้ด้วยในหน้าร้านค้า โดยราคาก็จะมีความแตกต่างกันไปตามผลิตภัณฑ์ที่อยู่ภายในแพ็ค

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : store.steampowered.com / beartai.com / gamesandconsoles.org

Tags : เกมคอมพิวเตอร์ / เกมออนไลน์