JBL Boombox ใช้งานนอกสถานที่ได้ไม่กลัวน้ำ

JBL Boombox

ภาพจาก : flickr.com
brand : JBL

ลำโพง JBL Bluetooth เสียงโดดเด่น ขนาดใหญ่

ตัวลำโพงพกพานี้จะเป็นของแบรนด์ JBL รุ่น Boombox สำหรับลำโพงชิ้นนี้ได้ถูกเปิดตัวในงานแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์เมื่อช่วงปลายปี 2017 หนึ่งในสินค้าที่ทาง JBL ได้เปิดตัวนั้นก็คือลำโพงขนาดใหญ่ที่มีจุดเด่นในเรื่องของเสียงและนอกจากนี้ยังสามารถใช้งานแบบพกพาไปที่อื่นได้ด้วย

บริษัท มหาจักรดีเวลอปเมนท์ จำกัดได้นำเข้าผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ JBL ก็ได้มีการนำเอาลำโพง JBL Boombox ไซส์ยักษ์ที่สามารถพกพาไปข้างนอกได้ด้วยการออกแบบด้านบนของตัวอุปกรณ์ที่มีที่จับให้สามารถยกไปไหนมาไหนได้ จุดเด่นอีกหนึ่งอย่างของตัวอุปกรณ์ชิ้นนี้คือแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานถึง 24 ชั่วโมงด้วยกัน การออกแบบดีไซน์ของตัวอุปกรณ์นี้ก็ทำมาได้เป็นอย่างดีด้วยการทำให้อุปกรณ์เป็นทรงแบบกระบอกที่มีขนาดใหญ่ ขนาดสัดส่วนของตัวอุปกรณ์อยู่ที่ 254.5x795x195.5 มิลลิเมตร น้ำหนักโดยรวมของลำโพงไร้สายนี้อยู่ที่ประมาณ 5.25 กิโลกรัม ถือได้ว่าค่อนข้างมีน้ำหนักและขนาดใหญ่อยู่พอสมควร ตัวเครื่องมีการออกแบบให้เป็นสีดำทำให้ตัวเครื่องดูหรูหรา ตรงกลางของบริเวณลำโพงจะมีโลโก้ของ JBL ซึ่งจะอยู่ในกรอบสีแดงทำให้ดูโดดเด่นสะดุดตา

การที่ตัวเครื่องมีขนาดใหญ่ทำให้สามารถติดตั้งลำโพงทวิตเตอร์ขนาด 20 มิลลิเมตร ไว้บริเวณด้านหน้าของตัวเครื่องเป็นจำนวน 2 ดอกด้วยกัน และด้วยจำนวนลำโพงที่มากขนาดนี้ทำให้สามารถสร้างเสียงที่ดังให้กับผู้ใช้งานได้ ตัวลำโพงยังมีซับวูฟเวอร์ขนาด 4 นิ้วอีกจำนวน 2 ตัวด้วยกัน จุดเด่นของตัวเครื่องที่ว่าสามารถใช้งานตัวอุปกรณ์ได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมงด้วยกันเพราะตัวเครื่องมีแบตเตอรี่ที่มีความจุอยู่ที่ 20,000 มิลลิแอมป์

ด้านข้างของตัวเครื่องจะมีโลโก้ JBL ถูกสลักเอาไว้บริเวณนั้นซึ่งจะเป็นระบบ JBL Bass Radiators ที่จะช่วยในการขับเสียงเบสของตัวเครื่องให้ออกมาได้ดีมากยิ่งขึ้น

บริเวณด้านหลังของตัวเครื่องจะมาพร้อมกับพอร์ตสำหรับเชื่อมต่อต่างๆ ซึ่งจะประกอบไปด้วย เรียงจากซ้ายไปขวา สำหรับ port แรกจะเป็น port AUX ที่ใช้ในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆเข้ากับตัวลำโพงด้วยหัวแบบ AUX สำหรับพอร์ตต่อมาก็จะเป็น port สำหรับใช้เชื่อมสมาร์ทโฟนเข้ากับลำโพงเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่สมาร์ทโฟน และ พอร์ตนี้เป็นพอร์ตแบบ USB พอร์ตตรงกลางจะเป็นพอร์ตแบบ Micro USB ซึ่งใช้ในการเชื่อมต่อลำโพง JBL Boombox เข้ากับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะเพื่อใช้ในการอัพเดทซอฟแวร์ของตัวอุปกรณ์ ถัดจากพอร์ตนี้จะเป็นพอร์ต USB ที่สามารถใช้สำหรับชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ Smart Phone ได้อีก 1 Port สำหรับช่องสุดท้ายจะเป็นช่องที่ใช้ในการเชื่อมต่อเพื่อชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวลำโพง JBL Boombox และช่องสำหรับถอดต่างๆเหล่านี้จะมีฝาที่ใช้ในการปิดเพื่อไม่ให้น้ำเข้าสู่ตัวเครื่องได้ง่าย

gadget
ภาพจาก : flickr.com
brand : JBL

ด้านซ้ายของช่องต่างๆเหล่านี้จะมีปุ่มสำหรับปรับรูปแบบในการขับเสียงของตัวลำโพงโดยจะมีให้เลือกทั้งหมด 2 โหมดด้วยกัน คือ โหมด indoor และ โหมด Outdoor โดยรายละเอียดของทั้ง 2 โหมดมีดังนี้

  • Indoor เป็นโหมดสำหรับฟังเสียงภายในอาคารหรือภายในตึกเพื่อทำให้ตัวเสียงนั้นมีมิติมากยิ่งขึ้น
  • Outdoor เป็นโหมดสำหรับใช้ฟังนอกสถานที่ใช้ฟังในสถานที่โล่งแจ้ง ตัวเสียงที่ออกมาจากลำโพงจะมีความดังกังวานมากกว่าเล็กน้อย

ตัวดันรางของลำโพงจะเป็นฐานที่เอาไว้สำหรับยึดเกาะพื้นผิวต่างๆ ด้วยวัสดุที่เป็นยาง ก็จะทำให้การยึดเกาะกับพื้นผิวต่างๆนั้นทำได้เป็นอย่างดี ตัวลำโพงนี้จะมีจุดเด่นอีกหนึ่งอย่างก็คือสามารถกันน้ำได้ด้วยมาตรฐานระดับ IPX7 ทำให้ลำโพงตัวนี้สามารถกันน้ำได้ลึกมากถึง 1.5 เมตรและสามารถอยู่ในน้ำได้นานสูงสุดถึง 30 นาทีด้วยกัน ทำให้การนำไปใช้งานกลางแจ้งบริเวณริมสระว่ายน้ำหรือตามงานปาร์ตี้ต่างๆก็สามารถใช้งานได้โดยที่ไม่ต้องกังวล

บริเวณด้านบนของตัวอุปกรณ์จะมีปุ่มสำหรับใช้ในการควบคุมต่างๆซึ่งเรียงจากซ้ายไปขวาจะมีปุ่มดังนี้

  • ปุ่ม Bluetooth ใช้ในการเปิดปิดและเชื่อมต่อบลูทูธเข้ากับตัวสมาร์ทโฟนหรือตัวอุปกรณ์อื่น
  • ปุ่มลดเสียง ใช้ในการลดเสียงของลำโพง
  • ปุ่ม power ปุ่มที่ใช้สำหรับเปิดปิดตัวลำโพง
  • ปุ่มสัญลักษณ์ JBL Connet+ เป็นปุ่มที่ใช้สำหรับเชื่อมต่อลำโพงรุ่นนี้เข้ากับลำโพง JBL รุ่นอื่นๆ นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อได้มากถึง 100 ตัวด้วยกัน
  • ปุ่มเพิ่มเสียง ใช้ในการเพิ่มเสียงของตัวลำโพง
  • ปุ่มเล่นหรือหยุด ใช้ในการเล่นเพลงหรือหยุดเพลง นอกจากนี้ยังใช้เป็นปุ่มคีย์ลัดสำหรับการใช้งานฟังก์ชัน AI ของสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆที่ได้ทำการเชื่อมต่อเข้ากับลำโพงอยู่

เป็นอย่างไรกันบ้างกับลำโพง JBL Boombox ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ ทางเราแนะนำเลยว่าสำหรับใครที่เป็นสายปาร์ตี้สามารถหาซื้อลำโพงตัวนี้ได้ในราคาประมาณ 17,900 บาท

แหล่งที่มา : loftgame.me / mercular.com / thaimobilecenter.com / techmoblog.com / munkonggadget.com