It Takes Two ร่วมแก้ไขปริศณาร่วมกันกับเพื่อนของคุณ

It Takes Two

ภาพจาก : store.steampowered.com
game : It Takes Two

แก้ปริศณาการเดินทางไปกับเกม It Takes Two

It Takes Two เป็นเกมที่พัฒนามาและได้รับรางวัลจากสาขาต่างๆเกี่ยวกับเกมส์มากมาย ตัวเกมส์นี้ได้รับคำเรื่องลือว่าเป็นเกมที่มีเนื้อหาที่ตราตรึงใจ โดยตัวเกมนี้จะต้องเล่นในรูปแบบ Co-op แบบสองคนเท่านั้น เพื่อการเดินทางค้นพบความหมายของคำว่าครอบครัว

เนื้อเรื่องของตัวเกมนี้ค่อนข้างมีความเข้มข้นและเป็นจุดเด่นที่ทำให้ตัวเกมมีความน่าสนใจพร้อมทั้งยังสามารถนำเสนอชื่อเกมไปชิงรางวัลหลายๆ อย่างด้วย โดยจุดเด่นและสิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างของตัวเกมนี้ก็คือการเล่นแบบร่วมมือกันบนเครือข่ายออนไลน์หรือจะเล่นแบบร่วมมือกันผ่านการแบ่งหน้าจอก็ได้เช่นเดียวกัน ตัวเกมนี้ถูกเข้าเสนอชื่อชิงรางวัลจากทางสตรีมในหัวข้อดีกว่าถ้ามีเพื่อนด้วย ซึ่งตัวเกมนี้ก็มีความเหมาะสมกับผู้เล่นที่มีเพื่อนอย่างน้อยหนึ่งคนที่จะมาเล่นเกมแบบร่วมมือกัน

game
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : It Takes Two

โดยการร่วมมือกันระหว่างเรากับเพื่อนก็ทำเพื่อฝ่าฟันและออกเดินทางไปตามสถานที่สุดแปลกภายในตัวเกม ซึ่งไม่ได้มีแต่สถานที่ปลอดภัยอย่างต้องมีการฝ่าฟันอันตรายและความท้าทายสุดยุ่งเหยิงไปให้ถึงยังจุดหมายปลายทาง

ในการวางจำหน่ายตั๋วเกมนี้ในหน้าร้านค้าสตรีมไม่ได้มีเพียงแค่ตัวเกมเต็มในราคา 1,099 บาท แต่ยังมี It Takes Two Friend’s Pass ที่สามารถดาวน์โหลดมาเล่นกับเพื่อนได้ฟรี ซึ่งตัวเกมนี้เป็นเกมที่มาจากทางค่าย Electronic Arts จึงสามารถที่จะเล่นเกมนี้ได้เลยหากมีการสมัครสมาชิก EA Play เป็นรายเดือนกับทาง steam ไว้ในราคา 150 บาทต่อเดือน

ตัวเกมนี้สามารถที่จะรองรับภาษาได้ทั้งหมดสิบสองภาษาซึ่งภาษาหลักของตัวเกมก็ยังคงเป็นภาษาอังกฤษ ที่สามารถรองรับได้ทั้งสามระบบไม่ว่าจะเป็นระบบอินเตอร์เฟซ ระบบเสียงพากย์ และ ระบบคำบรรยาย ซึ่งภาษาที่รองรับได้ของเกมนี้อื่นๆ จะสามารถรองรับได้แค่ระบบสองระบบเท่านั้นเอง ไม่สามารถที่จะรองรับระบบของเสียงพากย์ได้

สำหรับรางวัลที่ตัวเกมนี้ได้รับก็มีเยอะมากไม่ว่าจะเป็น the game wards สาขา game of the year best family game best multiplayer 2021 หรือรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย รวมทั้งได้รับบทวิจารณ์จากหลายๆ เว็บไซต์มากมายในคะแนนที่มากจนเกือบเต็มในหลายๆ เว็บไซต์เลยทีเดียว

ในเกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นหนึ่งในคู่หูที่ต่างขั้วสุดๆ อย่าง Cody และ May ที่จะต้องร่วมมือกัน โดยผู้เล่นจะสามารถเลือกเล่นได้ และ อีกคนก็จะเป็นเพื่อนของผู้เล่น ซึ่งตัวละครทั้งสองคนนี้เป็นมนุษย์ที่ถูกมนตร์คาถาสาปให้กลายมาเป็นตุ๊กตาที่พวกเขาทั้งสองจะต้องช่วยกันฝ่าฟันกอบกู้ความสัมพันธ์อันแตกร้าวให้กลับมาดีเหมือนเดิมด้วย

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : store.steampowered.com / gamingdose.com

Tags : เกมคอมพิวเตอร์ / เกมออนไลน์