Apple iPhone 11 Pro Max รุ่นสุดท้ายของ series 11

iphone11 pro max

ภาพจาก : Apple.com
Brand : Apple

iPhone 11 Pro Max ตัวท็อปของรุ่น 11

ทาง Apple ได้ออกเจ้าตัว iPhone 11 Pro มาแล้วแต่ว่ายังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ Apple ได้ทำการออก iPhone 11 Pro Max ที่เป็นยิ่งกว่าขั้นกว่าหรือเรียกได้ว่าเป็นขั้นสุดได้เลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของความสามารถและรูปลักษณ์ที่มากกว่าแล้ว

รุ่นขั้นสุดของ series ไอโฟน 11 ความสามารถและรูปลักษณ์ที่มากกว่าวัสดุที่ดีกว่า iPhone 11 Pro Max ได้ถูกวางขายและเริ่มต้นที่ 1,099 ดอลลาร์ ซึ่งราคาเท่ากับ Xs และ Xs Max ที่เคยได้เปิดตัวออกมาเป็นรุ่นก่อนหน้านี้หรือตีเป็นเงินไทยได้ที่ 35,900 บาท ในตอนนี้ได้ทำการเปิดตัวและวางขายในไทยแล้ว โดยที่ราคาจะขึ้นอยู่กับจำนวนความจุของไอโฟน 11 โปรแม็ก แต่อย่างไรก็ตามในตอนนี้ทาง Apple ก็ได้มีการเปิดตัวรุ่นใหม่ออกมาในทุกๆ ปี ทำให้ราคาของรุ่นนี้มีโอกาสตกลงมา แต่ก็คงไม่มากเท่าไหร่นัก สำหรับบ้างทีอาจจะมีการจัดโปรชั่นลดราคา ซึ่งนั่นก็ขึ้นอยู่กับแต่ละร้านด้วย

ราคาอิงตามความจุดังนี้

  • รุ่นความจุ 64GB ราคา 39,900 บาท
  • รุ่นความจุ 256GB ราคา 45,900 บาท
  • รุ่นความจุ 512GB ราคา 52,900 บาท

สำหรับใครที่ชื่นชอบการถ่ายภาพหรือถ่ายวิดิโอแล้วตัว iPhone 11 Pro Max นี่ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเลยเพราะความสามารถด้านของกล้องที่มีอยู่มากพอสมควร คือ กล้องหลัง 3 ตัว

ซึ่งมีเลนส์อัลตร้าไวด์ ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด ƒ/2.4 และมุมมองภาพ 120° เลนส์ที่สองเลนส์ไวด์ ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด ƒ/1.8 ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอล และสุดท้ายเลนส์เทเลโฟโต้ ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด ƒ/1.8 ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอล

สามารถบันทึกวิดีโอได้สูงสุดระดับ 4K ที่ 24 fps, 30 fps หรือ 60 fps ในส่วนของกล้องหน้านั้นเป็น TrueDepth ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล

iPhone 11 Pro Max ถือได้ว่าเป็นรุ่นที่มีการอัพเกรดภายในมากกว่าภายนอก ไม่ว่าจะเป็นชิพประมวลผลที่แรงขึ้น เร็วขึ้น แบตเตอรี่ที่อึดขึ้นส่วนกล้องหลัง 3 เลนส์ก็ทำได้ดีขึ้นในส่วนของกล้อง 3 เลนส์นั้นก็จะมีลูกเล่นใหม่ๆเพิ่มเติมเข้ามา เป็นฟังก์ชั่นที่เรียกว่า Deep Fusion เป็นการประมวลผลของภาพร่วมกันกับ Machine Learning ในชิป A13 Bionic ซึ่งการทำงานของซอร์ฟแวร์ตัวนี้คือเป็นการทำเพื่อให้สามารถเลือกภาพที่ดีที่สุดได้มากที่สุด นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์สำหรับใช้แก้ไขวิดีโอภาพด้วยแอป Photos โดยสามารถปรับแก้ไขได้ทั้งการ exposure ไม่ว่าจะปรับอุณหภูมิสีหรือการตัดภาพให้ได้ตามขนาดที่ต้องการและปรับเปลี่ยนสเกลภาพได้อีกด้วย

mobile
ภาพจาก : jerdmobile.com
Brand : Apple

รูปร่างลักษณะของตัวเครื่องหลักๆมีหน้าจอที่ใหญ่กว่าด้วยขนาด 6.5 นิ้วที่มีความละเอียดของหน้าจอ 2688×1242 พิกเซล กับพาแนลในรูปแบบ OLED เนื่องจากแสดงสีสันได้ดีกว่าเดิม ด้วยขอบเขตสี P3 และมี True Tone ที่ช่วยปรับอุณหภูมิสีของจอให้เป็นธรรมชาติตามแสงแวดล้อม โดยมีความสว่างสูงสุดที่ 1,200 นิตในโหมดการแสดงผลแบบ HDR

ซึ่ง Apple จะเรียกหน้าจอนี้ว่า Super Retina XDRและiPhone 11 Pro Max ยังมีความพิเศษอีกอย่างนึงคือตัวหน้าจอได้ถูกเคลือบสารกันรอยนิ้วมือเอาไว้เพื่อไม่ให้เกิดคราบบนหน้าจอได้ง่าย

น้ำหนักของตัวเครื่องจะมีความหนักมากกว่าเครื่องของค่ายอื่นๆไปมากนั่นคือ 226 กรัม เป็นน้ำหนักของโทรศัพท์ที่ถือได้ว่าค่อนข้างหนักอยู่เอาเรื่องเลยล่ะ ความสามารถในการกันน้ำกันฝุ่นของตัวเครื่องนั้นเป็นมาตรฐานแบบ IP68 ที่สามารถกันน้ำได้ลึกไม่เกิน 4 เมตรในช่วงระยะเวลาไม่เกิน 30 นาที ตามมาตรฐานของ IEC 60529 แต่ก็ไม่แนะนำให้เอาไปลงน้ำเล่นๆเพื่อใช้สำหรับดำน้ำหรือเล่นน้ำอะไร แต่จะมีไว้เพื่อให้สามารถกันน้ำได้หากเกิดอุบัติเหตุขึ้น

ภายในกล่องจะประกอบไปด้วยตัวเครื่องหรือนั่นก็คือ iPhone 11 Pro Max และสายชาร์จแบบ USB-C to Lightning ที่จะสามารถใช้งานการชาร์จแบบ fast charge 18 วัตต์ได้ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ภายในกล่องยังมีหูฟัง EarPods แบบหัว Lightning มาด้วย

สำหรับสาวกไอโฟนคนใดที่ได้ใข้งานไอโฟนมาก่อนหน้านี้อยู่แล้วก็สามารถที่จะเลือกเปลี่ยนตัวเครื่องให้เป็นเครื่องใหม่ได้โดยการย้ายข้อมูลง่ายๆโดยใช้ระบบ Ecosystem ของ Apple ที่จะสามารถย้ายข้อมูลจากเครื่อง iPhone เครื่องเก่ามายัง iPhone 11 Pro Max ได้อย่างง่ายดายหรือหากไม่สามารถทำได้สำหรับผู้ที่ใช้โทรศัพท์ที่ไม่ได้ซัพพอร์ตการโอนถ่ายข้อมูลแบบระบบ Ecosystem ก็สามารถทำได้โดยวิธีอื่นๆ เช่น การ Backup ผ่านคอมหรือผ่าน iCloud

ไอโฟนในรุ่นใหม่นี้สามารถที่จะใช้งานระบบ eSIM ได้ทั้ง iPhone 11,iPhone 11 Pro รวมถึง iPhone 11 Pro Max ที่พูดถึงมาทั้งหมดนี้ การใช้งาน eSIM ซึ่งเป็นการฝังเบอร์โทรลงไปในตัวเครื่องและสามารถฝังได้หลายเบอร์ในกรณีที่ต้องสลับเบอร์เพื่อใช้งานหลายเบอร์ได้พร้อมๆกันเผื่อไว้สำหรับคนที่ทำงานเดินทางไปต่างประเทศบ่อยๆเพื่อเอาไว้เป็นเบอร์ของแต่ละประเทศที่ต้องการใช้งานไป ทำให้เครื่องนี้สามารถใช้งานได้ถึง 2 ซิมเลยและสามารถทได้โดยที่ไปติดต่อกับผู้ให้บริการเครือข่าย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ iPhone 11 Pro Max ทางเราอยากจะขอแนะนำว่าสำหรับผู้ที่มีทุนทรัพย์มากก็อยากให้ซื้อเครื่องที่ถือว่าดีที่สุดไปเลยเพื่อให้สามารถใช้งานโทรศัพท์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : bacidea.com / blognone.com