ความพิเศษ และ จุดเด่นของ iPhone 12 ในปี 2020

iphone 12

ภาพจาก : Apple.com
Brand : Apple

รีวิว iPhone 12 พร้อมจุดที่น่าสนใจของทั้ง Series

สำหรับในบทความครั้งนี้ทางเราจะมาพูดถึงตัวเครื่อง iPhone 12 ทั้ง Series โดยใน Series นี้ จะมีมาทั้งหมดสี่รุ่นด้วยกัน ซึ่งมีความแตกต่างกันในด้านของสเปคและราคาของตัวเครื่อง รวมไปถึงวัสดุที่ใช้ในการผลิตตัวเครื่องอีกด้วย โดยทั้ง 4 รุ่นนี้ได้มีการเปิดตัวไปแล้วเมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา

บอกได้เลยว่าทาง Apple นั้นได้มีการออกสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในทุกๆปี ปีละ 1 รุ่น โดยในปี 2020 จะเป็น iPhone รุ่นที่ 12 แต่ความพิเศษที่อยู่ในซีรีส์รุ่นของ iPhone 12 นี้ยังมีอีกหนึ่งอย่างซึ่งทาง Apple ได้มีการปล่อยตัว iPhone 12 Mini ออกมาด้วยอีกหนึ่งรุ่นซึ่งขนาดของตัวเครื่องนั้นมีความเล็กกว่ารุ่น iPhone 12 อยู่มาก iPhone 12 มีขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 146.7×71.5×7.4 มิลลิเมตร น้ำหนักของตัวเครื่องนั้นก็ไม่มากไม่น้อยซึ่งจะอยู่ที่ 162 กรัม รูปทรงของตัวเครื่องนั้นมีความแตกต่างกันกับไอโฟน 11 อยู่มาก รอทาง Apple นั้นได้มีการนำเอาลักษณะภายนอกของรุ่นเก่ามาใช้ในรุ่น 12 นี้

หน้าจอแสดงผลของไอโฟน 12 จะเป็นหน้าจอแสดงผลแบบ Super Retina XDR มีขนาดความกว้างอยู่ที่ 6.1 นิ้ว ความละเอียดของหน้าจอจะอยู่ที่ 2532×1170 พิกเซล ด้านบนของหน้าจอจะมีรอยแหว่งเอาไว้สำหรับวางลำโพง และ กล้องหน้าของตัวเครื่องรวมไปถึง Sensor ต่างๆ นอกจากนี้ตัวหน้าจอยังมีการใช้สารเคลือบกันรอยนิ้วมืออีกด้วย

ตัว iPhone รุ่นที่ 12 นี้จะมีความเหมือนกับ iPhone รุ่นที่ 11 โดยตัวเครื่องนั้นจะไม่มีปุ่มสำหรับสแกนลายนิ้วมือแต่จะสามารถใช้ในการสแกนใบหน้าเพื่อปลดล็อกได้เท่านั้นโดยการใช้งานในการปลดล็อคผ่าน Face ID ก็สามารถใช้งานได้ดีใน iPhone รุ่นนี้ ในรุ่นนี้จะมีการเน้นใช้ท่าทางในการสั่งการ

Design ในส่วนอื่นๆของตัวเครื่องก็ยังมีความคล้ายคลึงกับรุ่นก่อนหน้าโดยด้านซ้ายของตัวเครื่องจะเป็นปุ่มที่ใช้ในการปรับให้ตัวเครื่องเป็นโหมดเสียงหรือโหมดสั่น ด้านล่างจะเป็นปุ่มสำหรับเพิ่มเสียงและลดเสียง ถัดลงมาด้านล่างอีกจะเป็นช่องสำหรับถาดใส่ซิมการ์ดซึ่งจะสามารถรองรับได้ในรูปแบบ Nano SIM จำนวน 1 ช่องเท่านั้น ทางขวาของตัวเครื่องจะเป็นปุ่มสำหรับเปิดปิดของตัวเครื่องหรือสามารถใช้งานในการกดเรียก Siri โดยในการกดเรียกใช้งานจะเป็นการกดค้างไว้ ด้านบนก็ยังคงไม่มีปุ่มหรือช่องสำหรับใช้งานใดๆ

ในส่วนของด้านล่างของตัวเครื่องจะเป็นลำโพงและไมโครโฟนรวมไปถึงพอร์ตสำหรับชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวเครื่องซึ่งจะเป็นพอร์ตแบบ USB Lightning จะทำให้ตัวเครื่องนั้นสามารถชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวเครื่องได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ในส่วนของวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิตก็จะมีความแข็งแรงทนทานด้วยวัสดุนั้นจะเป็น Ceramic Shield ด้านหลังของตัวเครื่องจะมีการวางกล้องหลังของตัวเครื่องเอาไว้จำนวน 2 กล้อง โดยที่ตัวกล้องนั้นจะถูกวางเอาไว้ในสี่เหลี่ยมที่ถูกจัดวางเอาไว้เป็นกรอบ เลนส์ตัวแรกจะมีความละเอียดอยู่ที่ 12 ล้านพิกเซล และ เลนส์ตัวที่ 2 จะเป็นเลนส์กว้างแบบพิเศษซึ่งก็มีความละเอียดสูงสุดอยู่ที่ 12 ล้านพิกเซลเช่นเดียวกัน

iphone 12
ภาพจาก : Apple.com
Brand : Apple

ภายในกล่องเมื่อทำการเปิดออกมาก็จะพบกับตัว Smart Phone รุ่น iPhone 12 ภายในกล่องยังมีสาย USB Lightning ที่หัวอีกด้านจะเป็น Type C สำหรับในรุ่นนี้จะไม่มี Adapter สำหรับชาร์จแบตเตอรี่มาให้ตามนโยบายการวางจำหน่ายของ Apple นอกจากนี้ภายในกล่องยังมีคู่มือสำหรับการใช้งานพร้อมกับใบรับประกันเครื่องอยู่ด้วย

ตัวเครื่องนี้นอกจากจะมีวัสดุที่ใช้ในการประกอบตัวเครื่องที่ดีแล้วยังมีความสามารถที่จะกันน้ำและกันฝุ่นได้ในระดับมาตรฐาน IP68 สำหรับภายในของตัวเครื่องจะมีการเลือกใช้ชิปเซตแบบ A14 Bionic แบบ 5 นาโนเมตร ระบบปฏิบัติการของตัวเครื่องก็เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด นั่นก็คือ iOS 14 ที่มีฟีเจอร์ใหม่ๆเพิ่มเติมขึ้นมาให้ผู้ใช้งานได้ลองใช้งาน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับตัวเครื่อง iPhone 12 สำหรับใครที่สนใจก็สามารถหาซื้อได้ใน Studio 7 แต่ถึงอย่างไรก็ตามทางเราคาดว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Apple ก็ยังคงออกมาให้ได้เลือกซื้ออีกมากมายหลายรุ่นในทุกๆปีอยู่แล้ว หากไม่มีความจำเป็นก็อยากให้รอคอยรุ่นใหม่ๆออกมาดีกว่า

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : news.siamphone.com / studio7thailand.com / istudio.store