iOS 15 beta ระบบใหม่ที่มาพร้อมกับสิ่งใหม่

ios15

ภาพจาก : flickr.com
brand : apple

ระบบใหม่ iOS 15 เผยตัวอย่างการอัปเดต

งาน WWDC ที่ได้มีการจัดขึ้นเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2021 ซึ่งเป็นงานของทาง Apple ในงานนี้จะเป็นงาน Event ที่ถูกจัดขึ้นสำหรับเหล่าผู้พัฒนาโดยเฉพาะ โดยในงานก็ได้มีการเผยตัวอย่างของระบบ iOS 15 ใหม่ที่มีการอัปเดตมากมายไม่ว่าจะเป็น FaceTime,ระบบอัจฉริยะ หรือ เครื่องมือช่วยโฟกัส

สำหรับระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด iOS 15 ที่อาจจะทำการเปิดตัวในงาน WWDC ครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ผู้พัฒนาหลายๆท่านได้มีเวลาพัฒนาแอปก่อน ก่อนที่จะมีการปล่อยให้ผู้ใช้งานทั่วไปได้ดาวน์โหลดตัว Update นี้ลงสู่ iPhone ในช่วงประมาณปลายปี โดยในบทความครั้งนี้ก็จะนำเสนอเกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ๆที่อาจจะอยู่ในระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่มาให้ได้อ่านกัน ซึ่งวันที่ประกาศว่าจะมีการเปิดตัวระบบปฏิบัติการใหม่คือวันที่ 7 มิถุนายนในเวอร์ชัน developer Beta แล ะสำหรับเวอร์ชั่นที่ใช้งานได้จริงกับผู้ใช้งานทั่วไปคือช่วงเดือนกันยายน 2021

มาดูกันก่อนว่า iPhone รุ่นใดบ้างที่จะสามารถอัพเดทระบบปฏิบัติการครั้งนี้ได้ และ เป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่า iPhone รุ่นใหม่ๆหรือ iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดที่ยังไม่มีการประกาศเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการอย่าง iPhone 13 ก็ต้องสามารถรองรับระบบปฏิบัติการครั้งนี้ได้อย่างแน่นอน โดยรุ่นเก่าที่จะสามารถใช้งานได้ก็จะมีตั้งแต่รุ่น iPhone 7 Plus, iPhone 7, iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Mini, iPhone 12, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone 11, iPhone XS, iPhobne XS Max, iPhone Xr, iPhone X, iPhone 8, iPhone 8 Plus นอกจากนี้ยังมีรุ่น iPhone SE 2020 ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อ 2020 ที่สามารถอัพเดตได้ด่วยเช่นเดียวกัน

mobile
ภาพจาก : flickr.com
brand : apple

ในส่วนของฟีเจอร์ที่อาจจะถูกนำมาใส่ไว้ในการอัพเดทระบบปฏิบัติการครั้งนี้ก็คือ Interactive Widgets โดยในระบบปฏิบัติการ iOS 15 นี้จะมี Widget ให้เลือกหลายขนาดมากยิ่งขึ้น ไม่ได้มีเพียงแค่ขนาดเล็ก กลาง ใหญ่เหมือนกับระบบปฏิบัติการก่อนหน้าแต่ในระบบปฏิบัติการนี้จะทำให้มีขนาดเพิ่มมากยิ่งขึ้นๆเพื่อทำให้สามารถตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบการปรับแต่งหน้าจอมากขึ้นกว่าเดิม

Always-on Display ฟีเจอร์นี้น่าสนใจอย่างมาก ถ้าหากทาง Apple นำเอาฟีเจอร์นี้มาใส่ลงในระบบปฏิบัติการใหม่อย่าง iOS 15 สำหรับฟีเจอร์นี้คือทำให้ตัวเครื่องนั้นสามารถแสดงการแจ้งเตือนในขณะที่หน้าจอดับอยู่ ไปก็เป็นเพียงแค่ฟีเจอร์ที่ถูกลือกันว่าจะนำมาใส่ในระบบปฏิบัติการใหม่นี้

Lock Screen ในส่วนของหน้าจอล็อคสกรีนมีโอกาสที่จะสามารถปรับแต่งได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น มีความเป็นไปได้หรือว่าทาง Apple จะออกแบบให้สามารถนำวิดเจ็ตไปโชว์บนหน้าจอล็อคสกรีนได้

ในส่วนสุดท้ายที่อาจจะถูกนำมาใส่ในการอัพเดทระบบปฏิบัติการใหม่ครั้งนี้ก็คือ การอัพเกรดระบบ Facetime ที่จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆคล้ายกับ Zoom หรือ Skype ที่สามารถแชร์หน้าจอของตนเองให้กับผู้อื่นได้รับชมด้วย

สุดท้ายนี้แล้วถ้าใครที่ใช้งานระบบ iOS อยู่แล้ว WM ก็แนะนำว่าสามารถรอติดตามการประกาศเปิดตัวรายละเอียดต่างๆของฟีเจอร์ที่จะถูกนำมาใส่ไว้ใน iOS 15 ได้ภายในวันที่ 7 มิถุนายน 2021

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : thaimobilecenter.com / apple.com