นักถ่ายภาพสายกล้องฟิล์ม Fuji Instax Mini 40

Fuji Instax Mini 40

ภาพจาก : bigcamera.co.th
brand : Fuji

Fuji กับกล้องฟิล์ม รุ่น Instax Mini 40

สำหรับบทความครั้งนี้ที่ได้นำมาเสนอเป็นบทความที่จะพูดถึงกล้องฟิล์มที่มาจากแบรนด์ Fuji โดยมีชื่อรุ่นว่า Instax Mini 40 ที่มีการออกแบบที่เรียบหรู ออกแนวคลาสสิก มีลักษณะภายนอกเป็นสีดำทั้งตัว มีเพียงแค่บางจุดเท่านั้นที่เป็นสีเงินตัดกับตัวกล้องทำให้ดูมีความสวยงามคลาสสิกมากกว่าเดิม

Fuji Instax Mini 40 สามารถรองรับการถ่ายภาพด้วยขนาดภาพที่ 62 มิลลิเมตร x 46 มิลลิเมตร ตัวกล้องมีการออกแบบให้สามารถพกพาไปได้ทุกสถานที่ พกพาได้ดีด้วยการที่ด้านข้างมีที่ให้คล้องเชือกเพื่อทำให้ถือได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ตัวกล้องยังมีน้ำหนักที่เบาบาง เน้นให้ตัวกล้องนั้นสามารถพกพาได้ด้วยขนาดที่เล็ก และลักษณะที่จับได้อย่างถนัดมือมากยิ่งขึ้น ทั้งยังมีการออกแบบที่ทำให้สามารถเข้ากับทุกชุดของผู้ใช้งาน ด้วยสีของตัวกล้องที่เป็นสีดำ นอกจากนี้ตัวกล้องนี้ยังทำมาให้สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย การกดปุ่มเพียงแค่ไม่กี่ปุ่มเท่านั้นเอง

gadget
ภาพจาก : bigcamera.co.th
brand : Fuji

กล้องฟิล์ม Fuji Instax Mini 40 ทำให้สามารถใช้งานได้ง่ายด้วยฟังก์ชั่น Automatic Exposure ที่เมื่อเวลาถ่ายจะทำการปรับแสงให้เองได้แบบอัตโนมัติ ทำให้ผู้ใช้งานไม่จำเป็นที่จะต้องทำการปรับอะไรมากมายก็สามารถได้รูปที่สวยงามออกมาเลย

นอกจากนี้ยังสามารถเก็บรายละเอียดของฉากหลังได้เป็นอย่างดี ตัวกล้องมีฟังก์ชั่น slow sync ที่เป็นระบบแฟลชแบบใหม่ที่จะสามารถช่วยให้สามารถใช้แฟลชในที่แสงน้อยทำให้เห็นรายละเอียดได้อย่างชัดเจน

นอกจากความสามารถในการถ่ายโหมดธรรมดาแล้วยังมีความสามารถในการถ่ายในโหมด Selfie  เพราะตัวกล้องก็มีการออกแบบมาให้สามารถทำการถ่าย Selfie ได้ดีด้วย เมื่อทำการหันกล้องมาเพื่อ Selfie ก็จะเห็นกระจกเพื่อให้สามารถ Selfie ได้อย่างง่ายดาย และ มั่นใจได้ว่าไม่หลุดออกจากเฟรมอย่างแน่นอน แต่ผู้ใช้งานจะต้องรู้ไว้ว่าผู้ใช้งานจะต้องอยู่ห่างจากตัวกล้องไปประมาณ 30-50 เซนติเมตร หรือ ประมาณ 1 ช่วงแขนของผู้ใช้งานพอดี

ขนาดที่ตัวกล้องเน้นให้สามารถพกพาได้ง่าย ด้วยขนาดที่เล็ก และ น้ำหนักเบา ซึ่งขนาดของกล้องอยู่ที่ 104 x 121 x 65 มิลลิเมตร น้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 330 กรัม ไม่มีการรวมแบตเตอรี่ สายสะพาย และ ฟิล์ม โดยตัวกล้องนี้สามารถที่จะทำการใส่แบตเตอรี่ด้วยถ่านขนาด AA จำนวน 2 ก้อนเท่านั้น ในการใส่ฟิล์มเพื่อถ่ายจะต้องเป็นชนิด Fujifilm Instax Mini Film

ตัวกล้องฟิล์ม Fuji Instax Mini 40 สามารถที่จะหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์มากมาย ทั่วไปในราคาประมาณ 3,290 บาท ซึ่งถ้าหากทำการซื้อของแท้ก็สามารถที่จะรับการรับประกันได้อย่างน้อย 1 ปี

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : bigcamera.co.th / dotlife.store

Tags : gadgets