Insta360 One R แอคชั่นแคมคุณสมบัติที่โดดเด่น

Insta360 One R

ภาพจาก : insta360.com
brand : Insta360

แบรนด์ Insta360 ถ่ายรูป และ ถ่ายวิดีโอได้ในทุกกิจกรรม

ในบทความครั้งนี้จะมาพูดถึงกล้องแอ็คชั่นแคมที่มีชื่อว่า One R ซึ่งเป็นของแบรนด์ Insta360 จะทำให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถบันทึกประสบการณ์ของผู้ใช้งานได้ทุกกิจกรรม ไม่ให้พลาดทุกความทรงจำ และ ตัวเครื่องนี้ก็มีฟังก์ชั่นการงานที่เหมาะกับการใช้งานด้วย

กล้องแอ็คชั่นแคมตัวนี้ได้รับการพัฒนามาจากแบรนด์ที่มีการพัฒนากล้อง 360 องศามาอย่างยาวนาน และ พัฒนาออกมาหลากหลายรุ่น สำหรับกล้องแอ็คชั่นแคม Insta360 ONE R ที่ได้ถูกพัฒนาออกมาในครั้งนี้ได้ทำการเปิดตัวไปเมื่อต้นปี 2020 ที่ผ่านมาไม่กี่เดือนนี้ ซึ่งกล้องตัวนี้ก็ได้มาจากการรวบรวมความต้องการต่างๆของผู้ใช้งานมา ความพิเศษของกล้องตัวนี้ยังสามารถทำการเปลี่ยนโมดูลกล้องเองได้ด้วย สามารถที่จะทำการเปลี่ยนชิ้นส่วนต่างๆของกล้องได้ หรือ จะเลือกทำการเปลี่ยนอุปกรณ์เสริมของกล้องก็ได้เพื่อให้สามารถที่จะใช้งานกล้องได้อย่างเหมาะสมกับความต้องการของผู้ใช้งาน และ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพกับแต่ละสภาพแวดล้อม

gadget
ภาพจาก : insta360.com
brand : Insta360

กล้อง Action Cam นี้จะมีให้เลือกทั้งหมด 3 รูปแบบด้วยกันนั่นก็คือ

1.Twin Edition กล้องที่สามารถเลือกเปลี่ยนเลนส์ได้ทั้งหมด 2 เลนส์ด้วยกันจะมีเลนส์โฟกัส และ เลนส์หน้าหลังที่สามารถทำการถ่ายได้ 360 องศา สำหรับรูปแบบนี้จะเป็นในรุ่นกลางและมีกล้องที่เหมาะสำหรับการถ่ายภาพอย่างอเนกประสงค์ โดยเมื่อทำการเปิดกล่องออกมาก็จะพบทั้งสองเลนส์นั้น ถึงเรียกได้ว่ารูปแบบนี้ค่อนข้างคุ้มค่าเพราะสามารถเลือกถ่ายภาพแบบปกติหรือถ่ายในแบบ Action Cam ก็ได้ แถมยังสามารถถ่ายในรูปแบบ 360 องศาได้อีกด้วยเพราะมีกล้องแถมมาให้ ด้านที่เป็นจอแสดงผลของตัวอุปกรณ์ก็จะมีมาให้เรียบร้อยแล้วด้านล่างก็จะเป็นแบตเตอรี่ของตัวกล้อง และ หน้าจอแสดงผล

คุณสมบัติที่โดดเด่นของกล้องในรุ่นนี้คือจะสามารถกันน้ำได้สูงสุดถึง 5 เมตรด้วยกันแถมยังมีระบบป้องกันภาพสั่นไหว สำหรับโหมดในการถ่ายภาพ และ ถ่ายวีดีโอยังสามารถถ่ายในตอนกลางคืนด้วยแสงสว่างกว่าปกติ นอกจากนี้ยังมีโหมดติดตามวัตถุอัตโนมัติ และ โหมดไฮเปอร์แลป เรียกได้ว่าค่อนข้างครบครันกับฟังก์ชันที่จำเป็นต่อการถ่ายวีดีโอ นอกจากนี้ตัวอุปกรณ์ยังสามารถรองรับการสั่งงานด้วยเสียงอีกด้วย

ตัวกล้องธรรมดาที่เป็นเลนส์มุมกว้างจะสามารถถ่ายได้ที่ความละเอียดสูงสุดถึง 4K ที่ 60fps สำหรับการถ่ายภาพนิ่งก็จะมีความละเอียดสูงสุดถึง 4000×3000 และ 4000×2250 รูรับแสงของกล้องนี้ก็จะมี F2.0 สำหรับตัวกล้องที่ถ่ายได้ 360 องศา จะมีรูรับแสง F2.8 สามารถที่จะถ่ายวิดิโอได้ที่ความละเอียดถึง 5K สำหรับการถ่ายภาพนิ่งของตัวกล้องจะมีความละเอียด 6080×3040

2. 4K Wide Angle Edition รุ่นเริ่มต้นที่จะมีกล้องเพียงกล้องเดียวเป็นกล้องที่สามารถถ่าย 4K ได้ซึ่งเป็นการถ่ายมุมกว้างที่ 4K 60fps มีทั้งกล้องจำนวนหนึ่งตัว และ หน้าจอแสดงผลให้จำนวนหนึ่งอัน แต่ถึงแม้ว่าตัวกล้องนี้จะมีให้เพียงแค่อย่างละหนึ่งอย่างแต่ถ้าหากใครต้องการจะเพิ่มความสามารถของตัวเครื่องให้มากขึ้นก็สามารถที่จะซื้อตัวเสริมมาใช้งานได้

ความสามารถ และ โหมดในการถ่ายภาพต่างๆก็มีความคล้ายคลึงกันกับของรูปแบบที่หนึ่ง แต่จะไม่สามารถที่จะทำการถ่ายในรูปแบบ 360 องศาได้เพราะไม่มีกล้องหน้า – หลัง สำหรับรุ่นนี้ก็เหมาะสมกับการนำไปใช้ในกิจกรรมนอกสถานที่ได้มากพอแล้วสำหรับผู้ที่ต้องการเพียงแค่เก็บประสบการณ์การท่องเที่ยว รุ่นนี้ก็อาจจะเพียงพอแล้ว

3. 1-Inch Edition รูปแบบนี้จะเป็นกล้องที่มีเลนส์สำหรับการถ่ายภาพที่คมชัดสูงกว่าอีกสองรูปแบบ โดยตัวกล้องนี้จะมีราคาสูงกว่านิดหน่อยเพราะด้วยเซนเซอร์ที่มีขนาด 1 นิ้ว และ ยังมีการพัฒนากล้องกับทาง Lecia โดยข้อดีของกล้องที่มีเซนเซอร์มากขนาดนี้ก็จะทำให้ภาพมีความคมชัดมาก และ เก็บรายละเอียดของภาพได้มากกว่ากล้องของสมาร์ทโฟนทั่วไป

เป็นอย่างไรบ้างกับกล้องแอดชั่นแคม Insta360 One R ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ หากใครที่สนใจก็สามารถที่จะไปหาซื้อได้แล้วในร้านค้าออนไลน์

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : tsmactive.com / dotlife.store