Infinix Note 10 Pro วางจำหน่ายในประเทศไทยในราคาไม่เกินเอื้อม

Infinix Note 10 Pro

ภาพจาก : flickr.com
brand : Infinix

ราคาไม่แรง แต่สเปคแรงกับสมาร์ทโฟน Infinix Note 10 Pro

สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่น Infinix Note 10 Pro ที่เราจะนำมาเสนอในบทความครั้งนี้ได้มีการนำเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งความน่าสนใจของตัวเครื่องนี้คือสเปคที่ใส่มาเยอะมาก เหมาะกับการเล่นเกม และ รับชมในความบันเทิงด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอ หรือ การถ่ายภาพ

หน้าจอแสดงผลของ Infinix Note 10 Pro รุ่นนี้มีขนาดอยู่ที่ 6.95 นิ้ว ซึ่งถือได้ว่ามีขนาดที่ใหญ่พอสมควร เพื่อให้คนที่ชื่นชอบความบันเทิงด้านต่างๆ สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด จุดเด่นอีกหนึ่งอย่างก็คือความบางของตัวเครื่องที่ถึงแม้ว่าหน้าจอจะใหญ่ก็ตามตัวเครื่องก็ยังคงบาง และ น้ำหนักเบาไม่มากเท่าที่ควรจะเป็น หน้าจอแสดงผลของรุ่นนี้มีการเลือกใช้หน้าจอแบบ IPS ที่มีความละเอียด FullHD+ มีอัตราการรีเฟรชหน้าจอแสดงผลที่ค่อนข้างมากที่ 90Hz ระบบสัมผัสของหน้าจอแสดงผลจะมีอยู่ที่ 180Hz เพราะสร้างจุดเด่นที่สามารถเล่นเกมได้ดี

mobile
ภาพจาก : flickr.com
brand : Infinix

ความละเอียดของหน้าจอจะอยู่ที่ 1080 x 2460 พิกเซล มีการเลือกใช้หน้าจอแบบกระจกแข็งที่ทำให้หน้าจอแสดงผลมีความทนทานต่อการใช้งานได้พอสมควร ตัวเครื่องมีการเลือกใช้พลาสติกในการประกอบ ทำให้ราคาของเครื่องถูก และ เข้าถึงได้ เครื่องรุ่น Infinix Note 10 Pro นี้มีการใช้การสแกนลายนิ้วมือเพื่อใช้ในการปลดล็อคสมาร์ทโฟน ซึ่งจุดที่ใช้ในการสแกนลายนิ้วมือจะอยู่บริเวณด้านข้างของตัวเครื่อง

การออกแบบดีไซน์ของตัวเครื่องก็มีความสวยงามแปลกตาสำหรับสีม่วง ที่จะมีการแบ่งครึ่งสี ที่ด้านบนเหมือนกับกระจกเงาและด้านล่างจะเป็นแบบด้านและมีการเสริมลูกเล่นเป็นแบบลายเส้น ทำให้การออกแบบดีไซน์แบบนี้มีความแตกต่างกับรุ่นอื่นๆบนท้องตลาดได้มากพอสมควร

ในส่วนของการออกแบบที่เป็นแบบด้านนั้นก็สามารถป้องกันรอยนิ้วมือได้อีกด้วย ถือว่าเป็นการออกแบบที่คำนึงถึงการใช้งาน และ มีความสวยงามได้เป็นอย่างดี

กล้องหน้าของตัวเครื่องนี้จะมีการเลือกเป็นการออกแบบแบบเจาะรู ซึ่งจะอยู่ด้านบนของหน้าจอแสดงผล โดยกล้องหน้ารุ่นนี้ก็มีความละเอียดสูงสุดถึง 16 ล้านพิกเซล ในส่วนของกล้องหลังตัวเครื่องจะมีอยู่ทั้งหมด 4 เลนส์ด้วยกัน ซึ่งกล้องหลักของตัวเครื่องจะมีความละเอียดสูงสุด 64 ล้านพิกเซล กล้องตัวที่สองกล้องอัลตร้าไวด์ความละเอียดสูงสุด 8 ล้านพิกเซล กล้องวัดความลึกตัวที่ 3 ความละเอียดสูงสุด 2 ล้านพิกเซล และ กล้องตัวสุดท้ายกล้องโมโนโครมที่มีความละเอียดสูงสุด 2 ล้านพิกเซล

ในส่วนของหน่วยประมวลผลจะมีการเลือกใช้ชิปเซตแบบ Mediatek Helio G90T Octa Core ที่มีความสามารถในการประมวลผลเร็วถึง 2.05 GHz หน่วยประมวลผลกราฟฟิกส์จะเป็น Mali-G76 MP4 หน่วยความจำของตัวเครื่องก็จะมี RAM 8GB และ หน่วยความจำ ROM 128GB และนอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มหน่วยความจำเพิ่มเติมได้ในรูปแบบ microSD สูงสุดถึง 2 TB

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสมาร์ทโฟนรุ่น Infinix Note 10 Pro นี้ที่เรานำมาเสนอในบทความครั้งนี้หากใครที่สนใจก็สามารถหาซื้อได้แล้วในร้านค้าออนไลน์ทั่วไปซึ่งราคาของตัวเครื่องจะอยู่ที่ประมาณ 6,000 บาท

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : siamphone.com / news.siamphone.com