iClebo OMEGA เครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะจากแบรนด์เกาหลีใต้

iClebo OMEGA

ภาพจาก : flickr.com
brand : iClebo

ทำความสะอาดพื้นง่ายๆ ด้วย iClebo OMEGA

อุปกรณ์ชิ้นนี้เป็นหุ่นยนต์ที่ใช้สำหรับการทำความสะอาดพื้นในบ้านโดยที่จะเน้นไปที่การทำความสะอาดพื้นด้วยการดูดฝุ่นและเช็ดพื้นไปพร้อมกัน อุปกรณ์ชิ้นนี้จะมีภาพที่เป็นผ้าถูพื้นแบบ ไมโครไฟเบอร์ ที่สามารถใส่เข้าไปเพิ่มเติมหรือว่าเลือกที่จะไม่ใส่เข้าไปก็ได้ จึงทำให้อุปกรณ์ชิ้นนี้สามารถทั้งดูดฝุ่นและถูพื้นไปด้วยได้

เครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะนี้จะช่วยให้การทำความสะอาดพื้นของผู้ใช้งานสามารถทำได้อย่างง่ายมากยิ่งขึ้นเพราะตัวเครื่องดูดฝุ่นจะสามารถทำการดูดฝุ่นที่มีอนุภาคขนาดเล็กได้ในพื้นที่กระเบื้องที่แตกต่างกันได้อย่างสะอาดหมดจด หุ่นยนต์ตัวนี้มาจากแบรนด์ที่มีชื่อว่า iClebo ซึ่งเป็นแบรนด์หุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่มาจากประเทศเกาหลีใต้ ชื่อแบรนด์นี้ย่อมาจาก Intelligent Cleaning Robot โดยอยู่ในบริษัท Yujin Robot จำกัด บริษัทนี้ได้เริ่มก่อตั้งตั้งแต่ปีค.ศ 1988 และมุ่งหน้าทำเกี่ยวกับหุ่นยนต์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น จนทำให้เกิดหุ่นยนต์สำหรับดูดฝุ่นมาทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน นั่นก็คือ POP, Arte และ OMEGA

ระบบการทำงานของอุปกรณ์ชิ้นนี้จะมีโปรแกรมสำหรับการทำความสะอาดให้ผู้ใช้งานได้เลือกมากถึง 3 รูปแบบด้วยกันได้แก่ auto, max และ spot สำหรับตัวหุ่นยนต์นี้ก็อัจฉริยะดังที่ชื่อว่าเลยเพราะจะมีกล้องที่จะช่วยในการถ่ายรูปและจดจำแผนที่ที่หุ่นยนต์ทำความสะอาดนี้ได้เคยทำไปแล้วในพื้นที่นั้นๆแล้วก็จะไม่มีการกลับมาทำซ้ำอีก ตัวเครื่องยังมีเซ็นเซอร์ที่จะช่วยในการป้องกันการชนของตัวอุปกรณ์กับผนังหรือสิ่งกีดขวางภายในบ้านไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์หรือว่าของใช้ภายในบ้านต่างๆที่ถูกวางไว้บนพื้น ซึ่งเรียกว่า Wall Detector Sensor

gadget
ภาพจาก : flickr.com
brand : iClebo

ตัวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นนี้ยังสามารถตั้งเวลาในการทำความสะอาดพื้นได้เมื่อหมดเวลาการทำความสะอาดตัวเครื่องจะทำการเดินทางกลับไปยังแท่นชาร์จด้วยตนเองอัตโนมัติ ตัวเครื่องนี้จะยังมีการรับประกันหลังจากการซื้ออีกประมาณ 1 ปีแล้วแต่บริการหลังการขายของผู้จัดจำหน่ายแต่ละที่

ตัวกล่องของอุปกรณ์ชิ้นนี้จะมีการออกแบบในโทนสีดำและสีทองทำให้ดูหรูหรา ไฮเทค และนำสมัย ด้านหน้าของตัวกล่องก็จะมีรูปของอุปกรณ์สกรีนอยู่ พร้อมด้วยโลโก้ของ iClebo OMEGA รายละเอียดด้านข้างของตัวกล่องก็จะเป็นรายละเอียดของความระมัดระวังด้านการขนส่งและรายละเอียดต่างๆของตัวอุปกรณ์ ที่สำคัญเลยก็คือด้านข้างของตัวกล่องจะมีการเขียนว่า made in Korea ซึ่งสามารถเป็นตัวการันตีได้เลยว่าเป็นสินค้าที่มาจากประเทศเกาหลีแน่นอน

ด้านหลังของตัวกล่องจะมีรายละเอียดความสามารถของผลิตภัณฑ์อยู่ซึ่งจะมีประมาณ 5 ข้อด้วยกัน เมื่อทำการแกะกล่องออกมาก็จะได้พบกับตัวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นทำความสะอาด และภายในกล่องยังมีกล่อง Accessories Box ที่จะใส่อุปกรณ์เสริมต่างๆของตัวหุ่นยนต์มาอย่างเช่นรีโมทคอนโทรลหรือแปรงสำหรับทำความสะอาดตัวเครื่อง

อุปกรณ์หลักๆที่จำเป็นในการนำมาประกอบกับการใช้งานตัวหุ่นยนต์นี้ก็จะมี ตัวหุ่นยนต์ iClebo OMEGA, แท่นสำหรับชาร์จ และ Adapter สำหรับชาร์จไฟเข้าสู่หุ่นยนต์ดูดฝุ่น โดยสาย Adapter นี้จะให้ความยาวมาที่ 1.5 เมตร

ความสามารถหลักๆของตัวอุปกรณ์ชิ้นนี้จะถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภทด้วยกันนั่นก็คือความสามารถด้านระบบต่างๆของการทำงานและความสามารถด้านกายภาพ

ในด้านของระบบการทำงานภายในตัวเครื่อง ก็ยังสามารถแบ่งออกเป็นความสามารถต่างๆได้ ดังนี้

 • 5-Step Cleaning Systems
 • ระบบแรงดูดอันทรงพลัง
 • ระบบสร้างแผนที่จำลอง
 • ดูดฝุ่นครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่
 • โหมดเทอร์โบสุดฉลาด
 • วิ่งผ่านพื้นที่ต่างระดับได้สูง
 • โหมดการทำงานหลากหลาย
 • ระบบกลับแท่นชาร์จอัตโนมัติ

สำหรับความสามารถด้านกายภาพของตัวเครื่องนี้ก็จะยังสามารถแบ่งออกได้เป็นข้อๆเป้ปเปเปเหสกดหกดอีกเช่นกัน ดังนี้

 • แปรงกวาดข้างดีไซน์ละเอียด
 • เซ็นเซอร์ตรวจจับรอบตัว
 • มอเตอร์พัดลมดูดอากาศทรงพลัง
 • สามารถดูดเส้นขนหรือเส้นผมได้โดยไม่ต้องกังวลว่าตัวของเส้นผมจะไปทำให้ตัวเครื่องขัดข้อง
 • ตัวเครื่องมีล้อเลื่อนสำหรับรับน้ำหนักและสามารถถอดออกได้
 • ตัวเครื่องมีดีไซน์ที่ถูกออกมาให้บางเฉียบสามารถเข้าถึงช่องขนาดเล็กได้
 • ความสามารถการถูพื้นแบบเปียก

ผู้ใช้งานสามารถใช้งานตัวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นนี้ได้อย่างยาวนานและต่อเนื่องสูงสุดถึง 120 นาทีด้วยกัน แบตเตอรี่ของตัวเครื่องที่ให้มาจะเป็นแบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออน หรือ ก็คือ Lithium-Ion ซึ่งตัวแบตเตอรี่นี้จะเป็นแบตเตอรี่ที่มีคุณภาพดีสามารถจ่ายไฟได้อย่างเสถียรและนิ่งตลอดเวลา ถึงแม้ตัวแบตเตอรี่ที่เหลืออยู่ในเครื่องจะมีมากน้อยเพียงใดก็สามารถจ่ายไฟได้อย่างสม่ำเสมอ แบตเตอรี่ของตัวเครื่องที่ให้มามีความจุอยู่ที่ 4400 มิลลิแอมป์ ตัวเครื่องมีขนาดอยู่ที่ประมาณ 346 * 354 * 87 มิลลิเมตร น้ำหนักของตัวเครื่องโดยประมาณอยู่ที่ 3.1 กิโลกรัม ตัวถังสำหรับบรรจุฝุ่นหรือขยะที่ถูกดูดเข้าไปอยู่ที่ประมาณ 500 มิลลิลิตร

หากใครที่สนใจอยากหาอุปกรณ์มาช่วยเหลือการทำความสะอาดบ้านให้สามารถทำได้ง่ายมากยิ่งขึ้น โดยที่ราคาของอุปกรณ์ชิ้นนี้จะอยู่ที่ประมาณ 40,000 บาท สำหรับเราคิดว่านี่จะเป็นตัวช่วยหนึ่งในการทำความสะอาดบ้านไม่ให้เปลืองแรงได้

แหล่งที่มา : powerbuy.co.th / thanop.com