Huawei Y5 2019 หน้าจอกว้าง เครื่องเบา พกพาง่าย

Huawei Y5 2019

ภาพจาก : flickr.com
brand : Huawei

น้ำหนักเครื่องเบา เครื่องบาง Huawei Y5 2019

Huawei Y5 2019 ได้รับการออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องที่แปลกใหม่อย่าง Amber Brown ที่เป็นสีน้ำตาลแบบพื้นผิวเป็นหนัง ทำให้ตัวเครื่องนั้นมีความแปลกใหม่ แต่ถึงแม้ว่าตัวเครื่องนี้จะถูกวางจำหน่ายไปแล้วเมื่อปี 2019 แล้วก็ตาม แต่ด้วยการออกแบบดีไซน์ที่มีความแปลกใหม่ของตัวเครื่องทางเราจึงอยากนำเอามาเสนอ

หน้าจอของตัวเครื่องจะเป็นแบบ Waterdrop Display หรือ หน้าจอทรงหยดน้ำ หน้าจอเป็นแบบกระจกแข็ง หน้าจอจะมีความกว้างอยู่ที่ 5.71 นิ้ว วัดในแนวทะแยง ความละเอียดของหน้าจอจะเป็น 720 x 1520 พิกเซล ยังสามารถแสดงสีของหน้าจอได้มากถึง 16 ล้านสีด้วยกันเลยทีเดียว บริเวณที่เป็นจุดหยดน้ำด้านบนจะเป็นกล้องหน้าของตัวเครื่องนั่นเอง สำหรับกล้องหน้าของตัวเครื่องนี้จะมีความละเอียดสูงสุดที่ 5 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 อัตราส่วนในการแสดงผลของเครื่องและหน้าจอจะอยู่ที่ 84.6% ตัวหน้าจอเองยังสามารถรองรับการสัมผัสได้หลายจุด

บริเวณทรงหยดน้ำนอกจากจะมีตัวกล้องหน้าเลยขึ้นไปด้านบนจะเป็นจุดลำโพงสำหรับสนทนา ด้านล่างของหน้าจอจะมีขอบเพิ่มขึ้นมาเล็กน้อย และ จะมีโลโก้ของทาง Huawei อยู่บริเวณด้านล่างของหน้าจอด้วย

นอกจากนี้ก็จะยังมี Sensor ของตัวเครื่องที่ถูกซ่อนเอาไว้บริเวณนั้นอีกด้วยเครื่องเซ็นเซอร์ของตัวเครื่องที่มีให้ได้แก่ Accelerometer Sensor, Proximity Sensor และ Ambient Light Sensor ระบบรักษาความปลอดภัยของตัวเครื่องจะเป็นการสแกนใบหน้าเพื่อใช้ในการปลดล็อค และ ยังสามารถใช้รหัสเพื่อปลดล็อคเข้าสู่ตัวเครื่องได้

ขนาดของตัวเครื่องมี 47.13 × 70.78 × 8.45 มิลลิเมตร น้ำหนักโดยรวมของเครื่องอยู่ที่ประมาณ 146 กรัม ตัวเครื่องมีสีให้เลือกทั้งหมด 3 สีด้วยกันและวัสดุสำหรับใช้ในการผลิตยังมีความแตกต่างกัน โดยสีที่มีนั้นได้แก่ Midnight Black, Sapphire Blue และ Amber Brown วัสดุที่ใช้ในการประกอบตัวเครื่องจะเป็นหนังแบบ Faux Leather ซึ่งจะใช้ในการตกแต่งบริเวณด้านหลังของตัวเครื่อง ด้วยการใช้วัสดุนี้จะสามารถต้องการลายนิ้วมือและมีความทนทานต่อการสึกหรอ แถมยังสามารถป้องกันสิ่งสกปรกได้

mobile
ภาพจาก : flickr.com
brand : Huawei

บริเวณด้านหลังของตัวเครื่องจะมีกล้องอยู่บริเวณมุมซ้ายบนของตัวเครื่องอยู่จำนวนหนึ่งกล้องและไฟแฟลชแบบ LED ของตัวเครื่องอีกจำนวนหนึ่งอัน ความละเอียดของตัวกล้องหลังอยู่ที่ 13 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด ƒ/1.8 สามารถถ่ายภาพได้หลายแบบ รวมไปถึงมีโหมดในการถ่ายภาพพาโนราม่า และ ยังสามารถบันทึกวีดีโอได้ในรูปแบบไฟล์วีดีโอ MPEG-4

สเปคของตัวเครื่องที่ได้ให้มามีหน่วยประมวลผลแบบ Mediatek MT6761 Helio A22 Quad Core ความเร็วประมวลผลอยู่ที่ 2.0 กิ๊กกะเฮิร์ท ระบบปฏิบัติการของตัวเครื่อง Android 9.0 Pie ซึ่งถูกครอบทับด้วย User Interface แบบ EMUI 9.0 หน่วยความจำ Ram ให้มาจะอยู่ที่ 2 GB ตัวเครื่องนี้สามารถเพิ่มหน่วยความจำเพิ่มเติมได้สูงสุดถึง 512 GB แบตเตอรี่ของตัวเครื่องอยู่ที่ 3,020 มิลลิแอมป์ แบตเตอรี่เป็นชนิดแบบ Li-Ion

ตัวเครื่องยังสามารถรองรับ WiFi และ Bluetooth ในระบบการระบุตำแหน่งของตัวเครื่องที่สามารถรองรับได้จะเป็น GPS AGPS Glonass และ BeiDou สำหรับตัวเครื่องนี้จะไม่สามารถรองรับการเชื่อมต่อผ่าน NFC

เมื่อทำการเปิดกล่องออกมาจะพบกับสมาร์ทโฟน Huawei Y5 2019 พร้อมกับสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ อะแดปเตอร์ ที่มาพร้อมสาย USB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่อีกจำนวนหนึ่งเส้น ภายในกล่องยังมีคู่มือสำหรับใช้งานสมาร์ทโฟนเบื้องต้นพร้อมกับใบรับประกันสินค้า ทาง Huawei ได้ทำการติดฟิล์มกันรอยมาให้แล้วและยังแถม Case สำหรับใส่โทรศัพท์มาให้อีกจำนวน 1 ชิ้น นอกจากนี้ยังมีหูฟังจำนวน 1 เส้นเป็นหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร

ตัวเครื่องนี้สามารถรองรับการใส่ซิมการ์ดแบบ Nano-SIM 2 ช่อง และ หน่วยความจำเพิ่มเติมแบบ microSD อีกจำนวน 1 ช่อง ซึ่งถาดสำหรับใส่ซิมการ์ดแบบนี้จะเป็นถาดแบบ Triple Slot และอยู่บริเวณด้านซ้ายของตัวเครื่อง ทางด้านขวาของตัวเครื่องจะเป็นปุ่มสำหรับเพิ่มเสียงและลดเสียง

เลื่อนลงมาด้านล่างก็จะเป็นปุ่มสำหรับเปิดปิดเครื่องหรือเปิดปิดหน้าจอ ด้านล่างของตัวเครื่องจะมีช่องสำหรับพอร์ตต่างๆ ได้แก่ ลำโพงของตัวเครื่องและตรงกลางจะเป็นพอร์ต USB ที่ใช้สำหรับชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวเครื่อง ถัดไปจะเป็นรูไมโครโฟนของตัวเครื่อง บริเวณด้านบนของตัวเครื่องจะเป็นช่องสำหรับเสียบหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร

สำหรับเครื่องนี้อาจจะไม่มีวางจำหน่ายอยู่แล้วก็ตาม แต่ด้วยความสวยงามของดีไซน์ที่แปลกใหม่แล้ว ก็ทำให้เราอยากนำเอาข้อมูลของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มานำเสนออีกครั้ง

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : consumer.huawei.com / thaimobilecenter.com / siamphone.com