HUAWEI P50 Series เปิดตัวแล้วกับทั้งสองรุ่น

HUAWEI P50 Pro

ภาพจาก : droidsans.com
brand : HUAWEI

เปิดตัวสเปคของสมาร์ทโฟนใน HUAWEI P50 Series

สมาร์ทโฟนที่อยู่ในรุ่น HUAWEI P50 Series ไม่ว่าจะเป็นรุ่นธรรมดา หรือ จะเป็นรุ่น PRO ก็ตาม โดยที่ทางเราก็ได้นำเอาข้อมูลการเปิดตัวสมาร์ทโฟนในซีรีย์มานำเสนอในบทความครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นสเปคของตัวเครื่อง หรือ ลักษณะภายนอกของตัวเครื่องที่ได้ทำการเปิดตัวออกมา

HUAWEI P50 Series นี่เป็นรุ่นใหม่ที่ได้ทำการเปิดตัวไปเมื่อต้นปี 2021 ซึ่งรุ่นก่อนหน้าที่ได้ทำการเปิดตัวออกมาก่อนก็คือรุ่น Huawei P40 Series โดยในซีรีย์นี้ก็จะมีทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ และ คุณสมบัติที่แตกต่างกันไป โดยที่หลังจากการเปิดตัวรุ่น P40 ไปแล้วก็ทำให้หลายๆที่ได้มีการคาดเดาว่าจะมีการพัฒนาสมาร์ทโฟนในกลุ่ม Huawei P50 Series ให้มีความสามารถมากกว่าสมาร์ทโฟนในกลุ่มรุ่น Huawei P40 Series นอกจากนี้ก่อนหน้าที่จะมีการเปิดตัวข้อมูลต่างๆ ก็ได้มีการคาดการณ์เอาไว้มากว่าจะมีอะไรอยู่ในซีรี่ย์รุ่นใหม่นี้บ้าง

HUAWEI P50 Series จะมีรุ่นท็อปอย่าง HUAWEI P50 Pro ที่มีลักษณะภายนอกที่มีความแตกต่างจากรุ่นอื่นๆ โดยดีไซน์ที่อยู่หลังเครื่องจะเป็นกล้องหลังที่จะมีลักษณะเหมือนกล้องจำนวนสองเลนส์ แต่กล้องจะมีความคมชัดที่ 50 ล้านพิกเซล และ เป็นเลนส์แบบ Leica ที่ขึ้นชื่อเรื่องของกล้องถ่ายภาพ นอกจากนี้ยังมีไฟแฟลชแบบ LED และ นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีกันสั่นของกล้องถ่ายรูปอีกด้วยซึ่งเป็นระบบกันสั่นแบบ Electronic Image Stabilization โดยที่ทั้งสองรุ่นนี้ได้มีการระบุเอาไว้ว่ามีคุณสมบัติของกล้องถ่ายรูปที่เหมือนกัน

mobile
ภาพจาก : droidsans.com
brand : HUAWEI

นอกจากนี้ด้านหลังยังจะมีการเลือกใช้วัสดุที่เป็นโลหะผสมกระจก เอามาเคลือบที่ตัวเครื่องให้มีผิวสัมผัสที่ด้านน่าสัมผัส ตัวเครื่องก็มีการขึ้นโครงที่สวยงาม ไม่เหลี่ยมมากจนเกินไป มีมุมที่โค้งมน ขอบของตัวเครื่องนั้นจะมีการเลือกใช้อลูมิเนียมทำให้ตัวเครื่องนั้นสวยงามมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับการใช้งาน เหมาะสำหรับการหยิบจับใช้งานได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีขนาด และ น้ำหนักที่เหมาะแก่การใช้งาน

หน้าจอของสมาร์ทโฟนที่อยู่ในรุ่น HUAWEI P50 Series จะมีลักษณะที่ไร้ขอบทำให้สามารถมองเห็นทั้งหน้าจอได้อย่างชัดเจน และ ยังมีการวางกล้องหน้าไว้ที่ด้านบนสุด แต่จะเป็นในรูปแบบเจาะรู ซึ่งเรียกว่า Punch-Hole Display

สำหรับความกว้างของหน้าจอแสดงผลจะมีความแตกต่างกัน โดยรุ่น Huawei P50 จะมีขนาดหน้าจอที่ 6.3 นิ้ว และ รุ่น Huawei P50 Pro จะมีขนาดหน้าจอที่ 6.6 นิ้ว ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

สเปคของตัวเครื่องที่ได้ใส่เข้ามาในตัวเครื่องสำหรับเครื่องรุ่น Huawei P50 Pro ก็จะมีการใช้หน่วยประมวลผล Kirin 9000 Octa Core แรมของตัวเครื่องจะมีเท่ากันทั้งสองรุ่น โดยจะมีจำนวน 8GB ส่วนหน่วยความจำของเครื่องจะมีอยู่ที่ 128GB และ 256GB นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มหน่วยความจำเพิ่มเติมได้ที่หน่วยความจำสูงสุด 256 GB ระบบปฏิบัติการของตัวเครื่องจะเป็น Android 10 ที่ถูกครอบทับด้วย EMUI 11

ตัวเครื่องทั้งสองรุ่นสามารถรองรับสัญญาณต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น Bluetooth 5.2 หรือ NFC และ นอกจากนี้ยังสามารถรองรับการเชื่อมต่อเพื่อถ่ายโอนข้อมูลผ่าน Flash Drive ได้อีกด้วย

สำหรับใครที่สนใจสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ใน HUAWEI P50 Series อย่าง HUAWEI P50 Pro ที่ทางเราได้นำมาเสนอก็อาจจะต้องรอวันที่ตัวเครื่องนี้ได้ทำการประกาศวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการพร้อมทั้งราคาของตัวเครื่องด้วย

แหล่งที่มา : thaimobilecenter.com / techoffside.com