Huawei P40 Pro สมาร์ทโฟนตระกูล P สเปคแรง

Huawei P40 Pro

ภาพจาก : consumer.huawei.com
brand : huawei

หน้าจอกว้าง รีเฟรชเรทสูง Huawei P40 Pro

เป็นรุ่นที่ถือว่ามีความสามารถที่ดีพอๆ กับเครื่องอื่นๆ ในตระกูล P แล้วเครื่องนี้ก็เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่หน้าจอกว้างมากเรียกได้ว่าแทบจะไม่มีขอบเลยทีเดียว ตัวเครื่องยังมีโหมดที่ใช้ในการปรับหน้าจออัจฉริยะให้สามารถใช้งานในโหมดประหยัดพลังงานได้ด้วย พร้อมทั้งตัวเครื่องก็มีดีไซน์ที่สวยงาม

การออกแบบดีไซน์ของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ตัวเครื่องจะมีขนาดค่อนข้างใหญ่ซึ่งขนาดของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 158.2 x 72.6 x 9 มิลลิเมตร น้ำหนักของตัวเครื่องจะอยู่ที่ประมาณ 209 กรัม บริเวณขอบด้านข้างของตัวเครื่องจะมีการทำให้โค้งเล็กน้อยเพื่อให้สามารถถือได้อย่างถนัดมือมากยิ่งขึ้น สีของตัวเครื่องที่มีให้เลือกซื้อจะมีอยู่ทั้งหมด 3 สีด้วยกันได้แก่ Silver Frost, Deep Sea Blue และ Blush Gold

หน้าจอแสดงผลของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็สามารถทำออกมาได้เป็นอย่างดีด้วยขอบที่เรียกได้ว่าแทบจะไม่มีให้เห็นเลย ตัวหน้าจอก็เป็นหน้าจอแสดงผลแบบ Overflow Display มีขนาดความกว้างอยู่ที่ 6.58 นิ้ว ความละเอียด FHD+ ความละเอียด 2640×1200 พิกเซล มีความสามารถในการ Refresh Rate หน้าจออยู่ที่ 90 เฮิร์ต บริเวณมุมซ้ายบนจะเป็นการเจาะรูเพื่อใช้สำหรับวางกล้องหน้าของตัวเครื่องที่มีความละเอียดสูงสุด 32 ล้านพิกเซล การคลังของตัวกล้องก็จะเป็นเซ็นเซอร์ IR Depth และ Gesture Camera ที่จะสามารถใช้งานในการสแกนใบหน้าในตอนกลางคืนได้ เซ็นเซอร์ตัวขวาสุดจะเป็นเซ็นเซอร์ Ambient และ Proximity บริเวณด้านบนของตัวเครื่องจะไม่มีลำโพง แต่รูปแบบของลำโพงเสียงสำหรับการสนทนาจะเป็นในรูปแบบของการสั่นหน้าจอแทน

mobile
ภาพจาก : consumer.huawei.com
brand : huawei

บริเวณด้านล่างของหน้าจอก็ยังคง Concept เดิมซึ่งก็คือจะไม่มีปุ่มสำหรับการใช้งานใดๆในกลุ่มต่างๆเหล่านั้นจะถูกนำเอามาไว้ด้านในเป็นการควบคุมภายใน Software แทน

ระบบรักษาความปลอดภัยของตัวเครื่องจะเป็นการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอแสดงผล นอกจากนี้ยังสามารถทำการสแกนใบหน้าเพื่อทำการปลดล็อคหน้าจอได้อีกด้วย วัสดุที่ใช้สำหรับประกอบตัวสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ทำให้สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีเพราะว่าตัวเครื่องสามารถกันน้ำและกันฝุ่นได้ในมาตรฐานแบบ IP68

ด้านซ้ายของตัวเครื่องจะไม่มีปุ่มสำหรับควบคุมการใช้งานใดๆ หรือ ช่องสำหรับใส่ถาดใส่ซิมการ์ด ด้านขวาของตัวเครื่องจะเป็นปุ่มสำหรับเพิ่มเสียง และ ลดเสียง ส่วนด้านล่างของปุ่มเพิ่มเสียงและลดเสียงจะเป็นปุ่มสำหรับเปิดปิดเครื่อง หรือ จะใช้ในการเปิดปิดหน้าจอก็ได้ ด้านบนของตัว Smartphone จะเป็นรูสำหรับไมโครโฟน และ อีก 1 รูจะเป็นช่องสำหรับไฟอินฟราเรดที่ใช้ในการควบคุมสั่งการเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ

ด้านล่างของตัวเครื่องจะมีถาดสำหรับใส่ซิมการ์ดเครื่องจักรสามารถรองรับการใส่ซิมการ์ดแบบนาโนซิม และ Nano SD Card ก็ได้ ซึ่งเป็นถาดสำหรับใส่ซิมการ์ดแบบ 2 ช่อง ถัดจากถาดใส่ซิมการ์ดจะเป็นช่องสำหรับรูไมโครโฟน ตรงกลางจะเป็นช่องสำหรับชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวเครื่องซึ่งจะเป็นพอร์ตแบบ USB Type C ถัดจากช่องสำหรับชาร์จแบตเตอรี่จะเป็นช่องลำโพงเสียงของสมาร์ทโฟน

ด้านหลังของตัวเครื่องจะมีกล้องอยู่ทั้งหมด 4 เลนส์ด้วยกันซึ่งกรองทั้ง 4 เลนส์นั้นจะถูกวางเอาไว้ในกรอบสี่เหลี่ยมเดียวกันโดยที่จะมีลักษณะนูนออกมาจากตัวเครื่องเล็กน้อย ไฟแฟลช LED ของตัวเครื่องก็จะอยู่ในกรอบสี่เหลี่ยมเดียวกันนั้นด้วย การออกแบบดีไซน์ของฝาหลังจะมีการทำให้เป็นสีด้านหรือที่เรียกว่า Matte Design โดยการทำให้เป็นสีดำแบบนี้จะทำให้ตัวเครื่องนั้นเกิดรอยนิ้วมือได้ยาก โดยรายละเอียดของตัวกล้องจะมีดังนี้

  • เลนส์ Ultra Wide Cine ความละเอียด 40MP รูรับแสง f/1.8
  • เลนส์ Ultra Vision Camera ความละเอียด 50MP รูรับแสง f/1.9 OIS
  • เลนส์ Telephoto ความละเอียด 12MP รูรับแสง f/1.4 OIS
  • ToF Depth

สเปคของตัวเครื่องที่ได้ให้มาจะเป็นหน่วยประมวลผลแบบ Kirin 990 5G Ram ของตัวเครื่องที่ให้มาจะมีความจุอยู่ที่ 8 GB ระบบปฏิบัติการของตัวเครื่องจะเป็น Android 10 ซึ่งถูกครอบทับด้วย EMUI 10.1 แบตเตอรี่ของตัวเครื่องจะมีความจุอยู่ที่ 4200 มิลลิแอมป์ นอกจากนี้ยังสามารถรองรับการชาร์จไวได้ที่ความเร็ว 40 วัตต์ และ ยังสามารถทำการชาร์จไร้สายได้ที่ความเร็ว 27 วัตต์

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสมาร์ทโฟน Huawei P40 Pro ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้หากใครที่สนใจสามารถหาซื้อได้ในราคาประมาณ 31,990 บาท

แหล่งที่มา : shop.huawei.com / news.siamphone.com