Huawei P30 Lite สมาร์ทโฟนหน่วยประมวลผลแรง

Huawei P30 Lite

ภาพจาก : blognone.com
Brand : Huawei

Huawei P30 Lite สมาร์ทโฟนราคาเข้าถึงง่าย

Huawei P30 Lite เป็นโทรศัพท์มือถือที่มีสเปคค่อนข้างแรง และ โดดเด่นในเรื่องของการเซลฟี่ซึ่งนั่นก็คือรุ่นนี้ที่จะมีกล้องหน้าที่ให้ความละเอียดมาถึง 32 ล้านพิกเซลด้วยกัน และ มีหนำซ้ำยังมีสเปคกล้องหน้าที่เป็น AI Selfie Superstar

ในส่วนของการออกแบบของตัวเครื่องนั้นทำจากวัสดุที่มีความพรีเมี่ยมแข็งแรงทนทานแต่สำหรับตัวเครื่องนี้จะไม่สามารถรองรับการป้องกันน้ำที่กระเด็นใส่หรือว่าป้องกันฝุ่น ขนาดของตัวเครื่องนั้นจะอยู่ที่ 152.9 x 72.7 x 7.4 มิลลิเมตร และ น้ำหนักของตัวเครื่องจะอยู่โดยรวมที่ประมาณ 159 กรัม ตัวเครื่องจะเป็นพลาสติกที่ถูกขัดเงามาอย่างดี รอบข้างของตัวเครื่องก็จะมีปุ่มเพิ่มเสียงลดเสียงซึ่งอยู่ทางด้านขวามือและทางด้านซ้ายมือจะไม่มีปุ่มอะไรเลย ด้านบนของตัวเครื่องจะมีช่องสำหรับถาดใส่ซิมการ์ดในรูปแบบ Nano SIM ซึ่งเครื่องนี้สามารถใส่ซิมการ์ดได้ถึง 2 ใบหรือจะสลับเป็น MicroSD เพื่อเพิ่มความจุให้กับตัวเครื่องก็ได้

ด้านล่างของตัวเครื่องนั้นจะเป็นช่องสำหรับเสียบหูฟังแบบ 3.5 มิลลิเมตรถัดมาจากช่องนั้นจะเป็นช่องสำหรับชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่เครื่องซึ่งจะต้องใช้สายแบบ USB Type C มาก็จะเป็นไมโครโฟนและลำโพงของตัวเครื่อง

ด้านหลังของตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับกล้องทั้งหมด 3 เลนส์ซึ่งถูกวางไว้อยู่ในกรอบรวมกันทั้งหมด 3 เลนส์และจะมีแฟลชแบบ LED ซึ่งจะวางอยู่ด้านนอกกรอบตัวกล้องและตัวแฟลชจะถูกวางเรียงลงมาในแนวตั้ง ตัวเครื่อง Huawei P30 Lite นี้จะมีระบบสแกนลายนิ้วมืออยู่ด้านหลังของตัวเครื่องซึ่งจะวางไว้บริเวณกลางของตัวเครื่องแต่จะอยู่ด้านบนเล็กน้อยเพื่อให้เวลาจับโทรศัพท์นิ้วมือของผู้ใช้งานจะได้สามารถแตะไปยังบริเวณจุดสแกนลายนิ้วมือของตัวเครื่องได้ง่ายและถนัดมือมากขึ้น

ตัวของเครื่องนี้ทาง Huawei ได้มีสีที่ออกมาให้เลือกถึง 3 สีด้วยกันนั่นก็คือ Midnight Black, Pearl White, Peacock Blue หน่วยประมวลผลของตัวเครื่องที่ให้มาเป็น chipset แบบ Kirin 710 CPU ของตัวเครื่องจะเป็น Octa-core ความเร็วด้านการประมวลผล 4 x Cortex-A73 2.2 GHz + 4 x Cortex-A53 1.7 GHz ระบบประมวลผลกราฟฟิกจะเป็น Mali-G51 ความเร็วการประมวลผลจะเท่ากับ 1GHz Ram ของเครื่องที่มีมาให้นั้นมีให้ถึง 6 GB ด้วยกัน แบตเตอรี่ของตัวเครื่องนั้นให้มาถึง 3340 แอมป์ และสามารถรองรับการชาร์จเร็วได้ถึง 9V/2A

mobile
ภาพจาก : tek.sapo.pt
Brand : Huawei

กล้องหลังที่ให้มาทั้งหมด 3 ตัวที่ให้มานั้นมีความละเอียดอยู่ทั้งหมดดังนี้

  • เลนส์ Wide Angle ความละเอียด 24 MP รูรับแสง f/1.8
  • เลนส์ Ultra Wide Angle ความละเอียด 8 MP รูรับแสง f/2.4
  • เลนส์โบเก้ ความละเอียด 2 MP รูรับแสง f/2.4 และสามารถรองรับระบบออโต้โฟกัสได้

กล้องหน้าของตัวเครื่องที่โดดเด่นในเรื่องของการเซลฟี่จะเป็นกล้องที่มีความละเอียดถึง 32 ล้านพิกเซลรูรับแสงของตัวกล้องจะอยู่ที่ f/2.0 สามารถรองรับระบบโฟกัสแบบฟิกซ์ได้ เซ็นเซอร์ของกล้องหน้าจะเป็นแบบ BSI สำหรับกล้องหน้าจะมีโหมดหลากหลายโหมดให้ผู้ใช้งานได้เลือกเล่นสำหรับการถ่ายเซลฟี่ซึ่งจะมีโหมดดังนี้ พอร์เทรต, พาโนรามา, เลนส์ AR, ไทม์แลปส์, ฟิลเตอร์, 3D พาโนรามา, สติ๊กเกอร์, จับรอยยิ้ม, สะท้อนแบบกระจก, สั่งการด้วยเสียง และการตั้งเวลาถ่าย

ในด้านหน้าจอของตัวเครื่องนั้นจะมีขนาดอยู่ที่ 6.15 นิ้วความละเอียดของหน้าจอมีมากถึง 2312 x 1080 พิกเซล 415 PPI  และเป็นหน้าจอแบบ Full HD โดยหน้าจอจมีสีมากถึง 16.7 ล้านสีด้วยความอิ่มตัวของสี (NTSC) ชนิดของหน้าจอจะเป็นแบบ TFT LTPS LCD (IPS) ตัวกระจกของหน้าจอจะเป็นฟิล์มแบบเคลือบซึ่งได้เคลือบแบบโอลิโอโฟบิกไว้จึงจะสามารถป้องกันรอยนิ้วมือเอาไว้ได้ กระจกหน้าจอจะเป็นกระจกแบบกระจกอลูมิโนซิลิเกต สัดส่วนของหน้าจอกับตัวเครื่องจะอยู่ที่ 90.0%

ระบบปฎิบัติการของตัวเครื่องจะเป็น Android 9 และถูกครอบทับด้วย EMUI 9.0 เป็นเวอร์ชั่นใหม่ที่จะช่วยทำให้การทำงานของเครื่องนั้นสามารถทำงานได้ดีและมีความแตกต่างจากซีรี่ย์ Mate ตัวเครื่องมีความสามารถในการสแกนใบหน้าเป็นการเพิ่มในส่วนของระบบความปลอดภัยให้มีมากขึ้นไปอีก เป็นส่วนที่นอกเหนือจากการสแกนลายนิ้วมือ

สำหรับ Huawei P30 Lite รุ่นนี้ทางเราแนะนำเลยว่าเหมาะกับการซื้อไว้สำหรับผู้ที่ต้องการนำไปใช้งานเพราะเป็นมือถือที่อยู่ในช่วงกลางๆไม่สูงหรือต่ำจนเกินไปและมาด้วยราคาที่ไม่มากจนเกินไปที่ราคาประมาณ 6,000 บาท

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : news.siamphone.com / itcoolgang.com / mxphone.com / consumer.huawei.com